Apple ra mắt công nghệ áp dụng trên iPhone giúp cảnh sát truy bắt tội phạm

Apple là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về thiết kế, phát triển và bán thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và các dịch vụ trực tuyến khác. Các dòng sản phẩm cứng của hãng bao gồm điện thoại thông minh iPhone, máy tính xách tay Macbook, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch, tai nghe không dây AirPods,… và còn rất nhiều các sản phẩm khác. Mới đây Apple đã cho ra mắt một công nghệ mới được cài đặt trên điện thoại iPhone có khả năng hỗ trợ cảnh sát trong việc truy bắt tội phạm. Hãy cùng spoehrer.com tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này nhé!

Find My – tính năng sử dụng công nghệ truy bắt tội phạm

Một cuộc rượt đuổi khó khăn nhưng cuối cùng cảnh sát cũng có thể bắt giữ được tội phạm nhờ ứng dụng Find My trên chiếc iPhone của mình.

Theo 9to5Mac, ứng dụng Find My của Apple là một trong những tính năng chính của các thiết bị như iPhone và iPad; vì nó cho phép người dùng theo dõi chúng ngay cả khi ngoại tuyến. Trong một trường hợp truy đuổi tội phạm, ứng dụng này đã giúp cảnh sát Colorado (Mỹ) tìm và bắt giữ một người đàn ông sau khi một nhân viên cảnh sát đánh rơi điện thoại của anh ta trên xe tải của nghi phạm.

công nghệ ứng dụng trên iPhone giúp cảnh sát truy bắt tội phạm của Apple
Find My – tính năng sử dụng công nghệ truy bắt tội phạm

Tóm tắt quá trình truy bắt tội phạm

Cảnh sát Travis Peck chuẩn bị bắt giữ Steven Sandoval; người đang bị truy nã vì tội lẩn trốn sau khi không ra hầu tòa. Tuy nhiên, Sandoval đã tìm cách tháo chạy khỏi cảnh sát với chiếc xe tải của mình bằng cách lái xe qua hàng rào an ninh.

Mặc dù điều này có thể dẫn đến một cuộc rượt đuổi khó khăn; nhưng ứng dụng Find My của Apple đã giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Peck nhanh chóng nhận ra anh đã làm mất iPhone của mình khi tiếp cận Sandoval. Cảnh sát đã thành công trong việc bắt giữ Sandoval; sau khi theo dõi chiếc điện thoại trong khoảng 1 giờ.

Tính năng theo dõi thiết bị iOS sẽ Apple được phát hành vào cuối năm

iOS là hệ điều hành trên các thiết bị di động của Apple. Đây là hệ điều hành chạy trên các sản phẩm iPhone, iPad, và iPod Touch. Và là hệ điều hành phổ biến thứ 2 trên toàn cầu, sau Android của Google.

Giao diện người dùng của iOS thân thiện với thao tác cảm ứng đa điểm bằng tay; cũng như hỗ trợ bút stylus Apple Pencil (chỉ dành cho iPad Pro). iOS chỉ cho phép thay đổi nhạc chuông và hình nền; không hỗ trợ thay đổi giao diện.

Apple ra mắt ứng dụng Find My sử dụng công nghệ truy bắt tội phạm
Tính năng theo dõi thiết bị iOS sẽ Apple được phát hành vào cuối năm

Phiên bản mới nhất là iOS 15 và iPadOS 15 đang được thử nghiệm vào tháng 6 năm 2021. Giúp hỗ trợ cập nhật cho các thiết bị từ iPhone 6s trở lên; iPad Pro 12.9-inch (đầu tiên của thế hệ thứ 5); iPad Pro 11-inch (đầu tiên của thế hệ thứ 3), iPad Pro 10.5-inch, iPad Pro 9.7-inch,…

Cuối năm nay, Apple sẽ cho phép người dùng theo dõi thiết bị iOS của họ ngay cả khi chúng đã bị tắt. Tính năng này là một phần của iOS 15; sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ hỗ trợ những mẫu điện thoại. Như: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *