Bắt giữ nhiều đối tượng xã hội đen tổ chức cá độ bóng đá

Được thông tin ghi nhận từ Công an thành phố Hồ Chí Minh, các lực lượng công an điều tra đã bất ngờ ập vào băng nhóm, nhằm bao vây để truy bắt đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do các con bạc trong giới xã hội đen tổ chức. Bước đầu điều tra cho thấy, lực lượng công an điều tra đã phát hiện và tịch thu rất nhiều dụng cụ mã tấu, đao, kiếm… của băng nhóm xã hội đen này. Ngoài ra, đường dây này có nhiều đối tượng đã có tiền án tiền sự với nhiều tội danh như cố ý gây thương tích. Có thể đánh giá mức độ nguy hiểm của đường dây này rất đáng kể, ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu qua vụ việc xảy ra và mức độ nguy hiểm của nó ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Bắt giữ băng nhóm đối tượng giang hồ xã hội đen tổ chức đánh bạc

đối tượng cầm đầu
Đối tượng cầm đầu đường dây – Bùi Tuấn Anh

Hơn 100 cảnh sát vũ trang thuộc Bộ Công an, Công an TP HCM đồng loạt bao vây 19 điểm. Bắt hàng chục giang hồ trong đường dây cá độ bóng đá “lên đến 1.500 tỷ đồng”. Thiếu tướng Trần Ngọc Hà (Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự) chỉ đạo hơn 100 trinh sát; Cảnh sát cơ động (K02, Bộ Công an) phối hợp Công an TP HCM chia thành 19 mũi công tác. Đồng loạt bắt giữ trùm giang hồ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, quê Nam Định); cùng hơn 20 người khác, ngày 13/6.

Khám xét nơi ở của băng nhóm này, cảnh sát tìm thấy súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu; và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc. Theo cơ quan điều tra, Tuấn Anh là đại ca “có máu mặt” trong các băng nhóm xã hội đen. Đàn em thân tín của anh ta là Trần Thế Vinh, 34 tuổi, luôn thủ súng trong người. Đồng thời, trực tiếp giải quyết mâu thuẫn trong các giao dịch cá cược.

Nhiều đối tượng đã có tiền án tiền sự

tang vật
Thu giữ nhiều tang vật liên quan

Dưới trướng của họ có khoảng gần 50 giang hồ khác; hoạt động chủ yếu tại ở khu vực giáp ranh TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai. “Nhóm này đã gây ra nhiều vụ cố ý gây thương tích; nhưng các nạn nhân không dám trình báo vì chúng rất manh động, nguy hiểm”; cán bộ điều tra cho biết. Bước đầu, Tuấn Anh thừa nhận tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến từ giữa năm 2019. Thời điểm giải vô địch châu Âu (Euro) diễn ra, nhóm này hoạt động mạnh. Nhiều tài khoản có tổng số tiền ăn thua hàng chục tỷ đồng mỗi đêm.

Cơ quan điều tra cho rằng; các tài khoản giao dịch của băng nhóm này thể hiện đã ăn thua hơn 1.500 tỷ trong hơn hai năm hoạt động. Cục cảnh sát Hình sự đang điều tra Tuấn Anh cùng băng nhóm về các tội Tổ chức đánh bạc; Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Động thái này của Cục cảnh sát Hình sự nằm trong kế hoạch triệt phá các băng nhóm tổ chức cờ bạc, cá độ dịp Euro; kéo giảm tội phạm ở phía Nam. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về các vụ án.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *