Biển đỏ Bàn Cẩm – Điểm đến không thể bỏ lỡ vào mùa thu tại Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có diện tích rộng thứ tư của thế giới, nơi đây có vô vàn những địa điểm hay ho thu hút du khách từ khắp mọi nơi. Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, hồ Nguyệt Nha Tuyền,… là những cái tên đều đã quen thuộc với mọi người, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một địa điểm vô cùng hấp dẫn ở Trung Quốc vào mỗi dịp thu về. Cứ mỗi năm vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 10 là vùng đầm lầy Bàn Cẩm lại được nhuộm một sắc đỏ thắm của loài cỏ hiếm Suaeda, đó cũng chính là lý do khiến nơi đây được gọi là biển đỏ. Cùng chúng tôi đi khám phá kĩ hơn về biển đỏ Bàn Cẩm qua bài viết dưới đây nhé!

Tọa độ biển đỏ Bàn Cẩm

Mỗi dịp thu về, biển đỏ Bàn Cẩm lại trở nên rực rỡ, bắt mắt vô cùng. Bãi biển Đỏ được truyền thông địa phương mệnh danh là một trong những “nơi lãng mạn nhất Trung Quốc”. Đó cũng là lý do khiến nơi đây thành điểm đến mùa thu tại Trung Quốc. Biển đỏ Bàn Cẩm nằm ở đồng bằng châu thổ sông Liêu Hà, cách thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc 30km về phía Tây Nam.

Biển đỏ Bàn Cẩm đã trở thành điểm đến mùa thu yêu thích của người dân Trung Quốc và du khách thế giới
Biển đỏ Bàn Cẩm trở thành điểm đến mùa thu yêu thích của khách du lịch trên khắp thế giới

Thực chất, đây là một đầm lầy đặc biệt mà mỗi độ thu về sẽ chuyển sang sắc đỏ rực rỡ, đó là lý do khiến nơi đây được gọi là biển đỏ. Bãi biển có diện tích 6.667 ha là một cảnh quan cấp quốc gia của Trung Quốc. Loài cỏ hiếm Suaeda mọc lan rộng khắp vùng đầm lầy Bàn Cẩm, đâm chồi và ra lá xanh tốt vào mùa xuân, tới mùa thu cỏ bắt đầu chuyển màu đỏ cam sang đỏ thắm.

Biển Đỏ thuộc một khu bảo tồn thiên nhiên của thành phố. Nên chỉ có vùng nhỏ được mở cửa để đón tiếp khách du lịch đến tham quan. Để bảo vệ cảnh quan tự nhiên. Chính quyền địa phương đã xây dựng lên những lối đi bằng gỗ để du khách dễ dàng khám phá hệ sinh thái đầm lầy đặc biệt tại đây.

Những khám phá thú vị chỉ có tại biển đỏ Bàn Cẩm

Mặc dù là bãi biển, nhưng biển đỏ Bàn Cẩm không có cát. Được biết, bãi biển nằm trong vùng đất ngập nước và đầm lầy lau sậy lớn nhất thế giới. Từ tháng 4 và tháng 5, chúng bắt đầu mọc và phát triển nhanh. Khi này chúng vẫn giữ sắc xanh như bao loài thực vật khác. Nhưng khi thu sang, Suaeda Salsa chuyển sang màu đỏ đặc trưng. Khiến bãi biển trở thành một vùng trời đỏ rực đầy hoa lệ.

Mặc dù là bãi biển, nhưng biển đỏ Bàn Cẩm không có cát
Mặc dù là bãi biển, nhưng biển đỏ Bàn Cẩm không có cát

Biển đỏ Bàn Cẩm được nhà nước Trung Quốc cấp phép bảo vệ từ năm 1988. Biển đỏ Bàn Cẩm không chỉ là một điểm đến nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây còn là nơi sinh sống của 399 loài động vật hoang dã và hơn 260 loài chim. Trong đó có cả sếu vương miện và mòng biển đỏ đen là những loài chim quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Nhờ khung cảnh hữu tình kết hợp động vật quý hiếm. Nơi đây trở thành niềm cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia sáng tác ra những tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật. Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm biển đỏ Bàn Cẩm là vào tháng 9. Khi nơi đây đã chuyển mình sang sắc đỏ, tạo nên một khung trời tuyệt đẹp và rực rỡ. Khi thủy triều rút, dòng chảy biển giảm xuống cũng là lúc thảm rong biển lộ thiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *