Cách bố trí hòn non bộ trong sân vườn hợp phong thủy

Việc bố trí vị trí hòn non bộ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định không những có thể mang đến sự hài hòa về mặt phong thủy mà còn đảm bảo mỹ quan cho không gian cảnh quan sân vườn. Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, dù ở vị trí nào thì hòn non bộ cũng không nên đặt trên tầng thượng của ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng cần đặt non bộ trong không gian tiểu cảnh riêng theo sở thích của từng gia chủ, nếu sử dụng cần tuân thủ các nguyên tắc Phong thủy sân vườn để giúp cải thiện tài vận. Nhà ở.

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc

Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo hướng này thì sẽ là cát. Với hướng này bạn nên bố trí các loại cây cao theo hướng Tây để chống nắng nóng. Hòn non bộ được thiết kế ở hướng Tây Bắc là đại cát theo như phong thủy nhưng cần phải trồng thêm các loại cây xanh khác để tăng thêm mỹ quan cho công trình của bạn.

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc
Xây dựng hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Bắc, Đông Bắc

Nếu bạn muốn thiết kế hòn non bộ theo hướng Bắc thì vẫn được. Nhưng bạn cần phải chọn địa hình cao hơn một chút. Bên cạnh đó, đừng quên trồng các loại cây phù hợp để bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng đối với hướng này cây cối bạn nên sử dụng ít hơn.

Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo hướng này, nên làm cao 1 chút. Theo như phong thủy nó sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Bạn cũng có thể trồng thêm các loại cây. Nhưng hạn chế để tăng mỹ quan cho công trình.

Xây dựng hòn non bộ theo hướng Nam, Tây Nam

Hòn non bộ khi được thiết kế ở hướng Nam sẽ không tốt. Vì nó mang ý nghĩa là hãm tài trí và năng tuệ, chôn vùi không phát triển được. Nếu muốn xây dựng hòn non bộ theo hướng Nam bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ phong thủy học để lựa chọn ra phương án thích hợp nhất cho bạn. Cũng gần giống như hướng Nam, hướng Tây Nam cũng là hướng mà bạn không nên chọn để thiết kế hòn non bộ. Vì theo phong thuỷ đây cũng là hướng bất lợi cho gia chủ.

Theo phong thủy, đặt hòn non bộ ở vị trí nào?

Việc xây dựng hòn non bộ không chỉ là để làm đẹp; mà còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Trong trường hợp sân vườn nhỏ thì bạn có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ. Phía truớc cửa nhà gọi là chu tước theo thuật phong thủy. Còn đối với những ngôi nhà lớn thì hòn non bộ có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc.

Theo phong thủy, đặt hòn non bộ ở vị trí nào?
Theo phong thủy, đặt hòn non bộ ở vị trí nào?

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diện tích sân vườn, phong cách thiết kế, tuổi, mệnh của gia chủ mà bạn nên thiết kế hòn non bộ như thế nào cho hợp phong thủy. Hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để có thể xây dựng được hòn non bộ vừa đẹp vừa ‘rinh’ vượng khí vào nhà.

Lưu ý khi bố trí hòn non bộ bạn cần biết

Bố trí hòn non bộ theo phong thủy cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Hồ nước nên có những đường tròn không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ phải luôn được lưu thông, không được để bị tồn đọng. Nên sử dụng các thiết bị hút để tạo dòng chảy hoặc phun lên cao.

Đối với hòn non bộ thì không nên làm một hòn lẻ loi. Bạn cũng không nên làm hòn chẵn 2, 4, 6… Bạn chỉ nên sử dụng các hòn 3 hòn, 5, 7… Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn bằng nhau. Như vậy, vừa không mang lại yếu tố thẩm mỹ, lại không tốt về mặt phong thủy.

Bạn nên thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ, cao thấp tương ứng như sự phân cấp trong gia đình. Mỗi người mỗi vai trò lớn nhỏ khác nhau tạo nên khối đoàn kết để sinh tài vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *