Chặng đua Grand Prix ở Bỉ là cuộc đua ngắn nhất từ trước tới nay

Đối với những ai yêu thích tốc độ, sự trở lại của mùa giải F1 năm nay thực sự mang lại nhiều phấn khích. Tuy không gay cấn và nghẹt thở như bóng đá, tuy nhiên các giải đấu F1 vẫn tồn tại những bất ngờ không thể lường trước. Cụ thể, mới đây trong khuôn khổ giải đua Công thức 1 lớn nhất thế giới, chặng đua Grand Prix tại Bỉ đã đi vào lịch sử vì là chặng đua ngắn nhất từ trước tới nay. Nguyên nhân xuất phát từ việc chặng đua này đã bị trì hoãn tới 3 giờ do mưa to khiến các cung đường hoàn toàn bị ngập trong nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về giải đua này trong bài viết dưới đây nhé.

Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa

Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa ngày 29/8. Sẽ đi vào lịch sử là cuộc đua ngắn nhất từ trước đến nay. Trong khuôn khổ giải đua Công thức 1 thế giới. Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa ngày 29/8. Sẽ đi vào lịch sử là cuộc đua ngắn nhất từ trước đến. Nay trong khuôn khổ giải đua Công thức 1 thế giới.

Chặng đua này đã phải trì hoãn tới 3 giờ do thời tiết xấu. Đám đông người hâm mộ phải đứng dưới mưa lạnh. Chỉ để xem một vài vòng đua chuyên nghiệp. Diễn ra phía sau ô tô dẫn đường nhằm đảm bảo an toàn. Cho các tay đua trong điều kiện thời tiết sương mù dày đặc. Và không thể có tầm nhìn tốt cho việc di chuyển.

Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa
Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa

Chặng đua này chỉ kéo dài chính thức trong 3 phút 27 giây. Và tay đua Max Verstappen của đội Red Bull. Được xướng tên là nhà vô địch. Quyết định được đưa ra dựa trên kết quả vòng loại. Diễn ra trước đó một ngày. Đây cũng là lần thứ 6 trong lịch sử giải đấu. Các tay đua sau đó đã được cộng thêm nửa điểm.  Theo các quy định của giải đấu. Một cuộc đua chính thức cần đảm bảo. Có ít nhất hai vòng đua và các điểm thưởng.

Max Verstappen của đội Red Bull là nhà vô địch trong chặng Grand Prix

Theo các quy định của giải đấu, một cuộc đua chính thức. Cần đảm bảo có ít nhất hai vòng đua và các điểm thưởng. Tuy nhiên, giải pháp cho chặng đua ngày 29/8 nói trên. Được đánh giá chẳng khác nào một “màn tập rượt lấy lệ”. Và kết quả cuối cùng khiến. Các tay đua cũng như người hâm mộ không “tâm phục khẩu phục”. Lewis Hamilton, tay đua bảy lần vô địch thế giới. Người về thứ ba trong chặng đua này. Cho rằng Ban tổ chức nên hoàn lại tiền vé cho các khán giả.

Tuy nhiên, giải pháp cho chặng đua ngày 29/8 nói trên. Được đánh giá chẳng khác nào một “màn tập rượt lấy lệ”. Và kết quả cuối cùng khiến các tay đua cũng như người hâm mộ không “tâm phục khẩu phục.” Lewis Hamilton, tay đua bảy lần vô địch thế giới, người về thứ ba trong chặng đua này, cho rằng Ban tổ chức nên hoàn lại tiền vé cho các khán giả.

Chặng đua Grand Prix chỉ diễn ra trong thời gian ngắn

Ông chủ của đội đua McLaren, Zak Brown, đã kêu gọi Ban tổ chức điều chỉnh các quy định của giải đấu nhằm không để tái diễn trường hợp trên thêm một lần nữa. Trong video đăng tải trên Twitter, ông Brown nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn đua, các tay đua của chúng tôi muốn đua và tất nhiên chúng tôi biết các bạn (người hâm mộ) muốn xem một cuộc đua thực sự. Đó không phải là những gì bạn đã thấy, đó không phải là những gì chúng tôi đã tham gia.”

Chặng đua Grand Prix chỉ diễn ra trong thời gian ngắn
Chặng đua Grand Prix chỉ diễn ra trong thời gian ngắn

Giám đốc đường đua công thức 1 Michael Masi khẳng định các yếu tố thương mại sẽ không bao giờ đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ quyết định nào liên quan đến điều kiện đường đua hoặc cuộc đua. Ông cũng nói rằng việc hoãn chặng đua Grand Prix của Bỉ do điều kiện thời tiết xấu đến ngày 30/8 không phải là lựa chọn khả thi. Đề cập tới chặng đua Grand Prix Hà Lan diễn ra vào cuối tuần tới, ông nhấn mạnh hy vọng cuộc đua này có thể sẽ diễn ra theo kế hoạch đã định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *