Cùng khám phá ngay vẻ đẹp của thành phố công nghiệp Kaesong

Thành phố Kaesong là một điểm du lịch đặc biệt quan trọng tại Triều Tiên, đây là một trong những thành phố nằm ở phía Bắc Hwanghae và phía nam Triều Tiên. Nơi đây sở hữu cả kho tàng văn hóa lịch sử, khung cảnh thiên nhiên phong phú, tươi đẹp cùng nền ẩm thực vô cùng độc đáo, chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả du khách khi tới đây. Kaesong hiện nay đang được biết đến là khu công nghiệp nhẹ ở Triều Tiên và thu hút rất nhiều người đến tham quan vào hàng năm. Để khám phá rõ hơn về thành phố Kaesong thì mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kaesong là một điểm du lịch đặc biệt quan trọng tại Triều Tiên

Là một trong những thành phố ở phía Bắc Hwanghae, phía nam Triều Tiên, Kaesong là một điểm du lịch đặc biệt quan trọng tại Triều Tiên. Du khách đến với quốc gia bí ẩn này đều muốn khám phá hết lịch sử cũng như văn hóa tại đây. Thành phố nằm gần khu công nghiệp Kaesong nổi tiếng, có phế tích cung điện Manwoldae.

Trước kia, thành phố này còn có tên gọi khác là Songdo, là kinh đô của Cao Ly. Ngày nay, thành phố Kaesong là trung tâm công nghiệp nhẹ của Triều Tiên. Bên cạnh đó, du lịch cũng ngày càng phát triển giúp Kaesong càng trở nên phát triển tại quốc gia bí ẩn nhất thế giới này. Đây là địa phận duy nhất giúp du khách ở cả 2 quốc gia bao gồm Triều Tiên và Hàn Quốc đều có thể tham quan.

Kaesong là một điểm du lịch đặc biệt quan trọng tại Triều Tiên
Kaesong là một điểm du lịch đặc biệt quan trọng tại Triều Tiên

Những điểm đến không thể bỏ lỡ tại Kaesong

Nam Gate (Cổng Nam)

Công trình này được xây dựng vào cuối triều đại Koryo và đầu triều đại Choson từ năm 1391 đến năm 1393. Cùng thời với thành nội của thành phố có tường bao quanh. Thành từng có bảy cửa, nhưng trong Chiến tranh Triều Tiên. Nó đã bị hư hại nghiêm trọng do bom Mỹ phá hủy. Nên được xây dựng lại vào năm 1954 và chỉ còn lại cửa Nam.

Điểm nổi bật nhất ở Cổng Nam là chiếc chuông Yonbok nặng 14 tấn được đúc vào năm. 1346 và được sử dụng cho đến đầu những năm 1900 để cho biết thời gian ở Kaesong. Dù đứng ở khoảng cách 40 km thì bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng của nó vọng lại. Chính vì vậy điểm du lịch Kaesong này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2013.

Phố cổ Kaesong

Đây là một trong những khu phố được bảo tồn tốt nhất ở Triều Tiên. Nơi bạn vẫn có thể được chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng của các tòa nhà kiểu truyền thống ở. Triều Tiên vào thời Joseon. Mặc dù khu phố cổ thường không được bao gồm trong hầu hết các tour du lịch Kaesong, nhưng các hướng dẫn viên du lịch thì lại rất hiểu biết về nó, nên nếu muốn ghé qua thì bạn có thể bảo họ chỉ đường cho nhé, chỉ mất vài phút đi bộ mà thôi.

Bảo tàng Cao Ly

Bảo tàng Cao Ly là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật
Bảo tàng Cao Ly là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật

Bảo tàng Cao Ly là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật. Cao Ly vô giá và các di tích văn hóa. Trước đây, bảo tàng Cao Ly là cố đô của triều đại Cao Ly. Các ngôi mộ ở đây hầu hết đều là của vương triều Cao Ly tuy nhiên. Một số ngôi mộ tại đây do năm tháng tàn phá đã bị hư hại. Các ngôi mộ đẹp, đáng chú ý nhất là mộ của Thái Tổ. Các vị vua Huệ Tông, Cảnh Tông, Thành Tông, Hiển Tông, Văn Tông và Cung Mẫn Vương.

Kaesong cũng là nơi chôn cất 2 ngôi mộ hoàng gia có niên đại từ thời vương triều Triều Tiên. Đó là Lăng mộ Hoàng gia Hurung của vua Triều Tiên Định Tông. Bên cạnh đó còn có Lăng mộ Hoàng gia Cherung chứa hài cốt của nữ hoàng Sinui. Vợ của vua Triều Tiên Thái Tổ, người sáng lập ra triều đại.

Cung điện Thiếu nhi

Đây là một phiên bản nhỏ hơn của Cung thiếu nhi ở Bình Nhưỡng, nơi các bé nhỏ có thể thỏa sức giải trí với các trò chơi thú vị, hấp dẫn và các chương trình đặc sắc, vì thế, nếu bạn dẫn theo các bé nhỏ trong chuyến du lịch thành phố Kaesong thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé. Kaesong nắm vai trò là cầu nối giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Nằm gần khu công nghiệp Kaesong, biểu tượng cuối cùng của tình đoàn kết liên Triều. Chính vì vậy, nó lại càng trở thành điểm đến số 1 tại Triều Tiên để du khách khám phá trọn vẹn quốc gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *