Điểm danh một số hình mẫu người mẹ gây tác động xấu tới con

Người ta vẫn luôn ví rằng, tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả nhất. Bởi tình yêu mà mẹ dành cho con luôn được trao đi một cách vô điều kiện. Tuy nhiên, không phải bất kỳ lúc nào, tình yêu thương ấy cũng mang lại những điều tốt đẹp cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, chỉ mỗi yêu thương thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, người mẹ còn phải biết yêu bé một cách thông minh và tỉnh táo. Bởi nếu không, chính sự đùm bọc, che chở đó lại trở thành nguồn cơn cản trở sự phát triển của trẻ. Để giúp các bạn hiểu hơn về quy luật này, spoehrer.com sẽ liệt kê cho các bạn thấy một số hình mẫu người mẹ có thể gây tác động xấu tới con trong bài viết sau đây!

Hình mẫu người mẹ luôn phủ nhận ước mơ của con

Hình mẫu người mẹ phủ nhận ước mơ của con luôn muốn con cái họ được thành công
Hình mẫu người mẹ phủ nhận ước mơ của con luôn muốn con cái họ được thành công

Hình mẫu người mẹ phủ nhận ước mơ của con luôn muốn con cái họ được thành công. Thế nhưng, họ chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng. Họ không hề muốn biết con của họ đã phải làm như thế nào để đạt được kết quả đó. Họ muốn con cái kiếm thật nhiều tiền và trở nên thành công nổi trội. Vậy nhưng họ cũng lại muốn con cái phải bỏ thời gian ra để ở cạnh bên mình.

Những người mẹ này cũng thường nói với con mình về khoảng cách xa vời giữa hiện thực và các kế hoạch trong tương lai mà con đang ấp ủ. Bởi họ cho rằng, đó đều là những điều mơ mộng hão, xa vời. Và con cái sẽ không có khả năng thực hiện. Họ muốn con của mình trở nên an phận hơn với những gì mình đang có. Trên thực tế, hình mẫu người mẹ này muốn con mình thành công chỉ để thỏa mãn hư vinh của bản thân. Họ muốn để cho người khác phải ganh tị với họ. Bởi nếu con cái của họ thành công, chúng sẽ mang đến cho họ một cuộc sống thoải mái hơn.

Hình mẫu người mẹ luôn bỏ qua cảm xúc của con

Biểu hiện của việc bỏ qua cảm xúc thực sự của con thường rất dễ dàng bắt gặp. Nó phổ biến tới nỗi mà có lẽ, rất nhiều người mẹ trên thế giới này đã vô tình phạm phải. Những câu nói như: “Tại sao con phải khóc? Nước mắt của con đâu có giải quyết được vấn đề gì?”, “Việc gì con phải sợ? Con hãy xem bạn bè của mình đi”,… chính là lời mà nhiều đứa trẻ trầm cảm hay phải nghe từ mẹ mình. Không việc gì “giết chết” đứa trẻ nhanh hơn việc bỏ mặc con. Đứa trẻ lúc này giống như sống trên một hòn đảo biệt lập. Chúng không được coi trọng và không ai nhìn thấy chúng. Đây là hành vi không làm tổn thương cơ thể. Thế nhưng trừng phạt trái tim một cách mạnh mẽ nhất.

Hình mẫu người mẹ luôn đáp ứng mọi yêu cầu của con

Mẹ nuông chiều con thường sẽ đáp ứng lại mọi điều con yêu cầu
Mẹ nuông chiều con thường sẽ đáp ứng lại mọi điều con yêu cầu

Mẹ nuông chiều con thường sẽ đáp ứng lại mọi yêu cầu. Họ luôn khen ngợi sự tài năng và tốt đẹp ở bé. Thế nhưng, họ lại ít khi yêu cầu con làm gì. Cũng như không có tính kỷ luật và thiếu đi việc rèn luyện thói quen tự điều chỉnh của bé khi còn nhỏ. Khi lớn dần lên, trẻ sẽ yêu cầu nhiều hơn. Là mẹ, bạn cần quyết định thứ gì là đúng và phù hợp với con. Nhưng những người mẹ thế này sẽ không muốn con phải buồn. Vậy nên thường sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của con. Như thế sẽ khó xác định thứ gì cần và không cần thiết với con.

Những người mẹ như thế cũng thường không có những quy định và nguyên tắc tại nhà, con cái sẽ không học được giá trị của thời gian. Chúng sẽ lười biếng và dành thời gian để xem phim hay chơi game trong thời gian dài. Mẹ nuông chiều con sẽ khiến con mất kỷ luật vì chúng không được dạy tính này từ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *