Ghé thăm quảng trường Sukhbaatar nổi tiếng tại thủ đô Mông Cổ

Mông Cổ là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên trong lành, thoáng mát cùng những trải nghiệm khám phá độc đáo, mới mẻ. Đến với Mông Cổ chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ lỡ một điểm đến vô cùng thú vị tại thủ đô Ulaanbaatar đó chính là quảng trường Sukhbaatar. Đây vừa là địa điểm tham quan cũng vừa là nơi tổ chức các cuộc biểu tình, nghi lễ cùng các lễ hội, buổi hòa nhạc rock. Bên cạnh đó nơi đây cũng được các trẻ em và thanh niên vô cùng yêu thích bởi họ có thể tổ chức các trò chơi, nhảy nhót hay đạp xe. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những nét độc đáo tại quảng trường Sukhbaatar thì tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Quảng trường Sukhbaatar nằm ở đâu?

Quảng trường Sukhbaatar nằm tại khu hành chính ở trung tâm Ulaanbaatar. Quảng trường rộng 31.068 mét vuông. Ở trung tâm quảng trường Sükhbaatar, có một tượng đài Damdin Sükhbaatar trên lưng ngựa. Địa điểm này được chọn vì đây là nơi ngựa của Sukhbaatar đã đi tiểu (một điềm tốt) vào ngày 8 tháng 7 năm 1921 trong khi hội họp với Hồng quân.

Quảng trường Sukhbaatar nằm tại khu hành chính ở trung tâm Ulaanbaatar
Quảng trường Sukhbaatar nằm tại khu hành chính ở trung tâm Ulaanbaatar

Là quảng trường nổi tiếng với những khối đá cẩm thạch ở phía bắc Mông Cổ, Sukhbaatar được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2006. Trung tâm của quảng trường này là bức tường đồng Chinggis Khaan. Phía Tây có tên là Ogedei, phía đông là Kublai. Trên lối đi vào có 2 bức tượng người lính Mông Cổ tên là Boruchu và Mukhlai. Nếu bạn muốn đến đây chụp ảnh thì có lẽ đây được xem là nơi lý tưởng nhất.

Phía sau bức tường đồng Chinggis Khaan là Tòa nhà Quốc hội, thường được gọi là Tòa nhà Chính phủ. Phía đông quảng trường là Cung điện Văn hóa Xô viết thập niên 1970. Một khu vực chứa phòng triển lãm Nghệ thuật Hiện đại. Quốc gia Mông Cổ và một số tổ chức văn hóa khác. Phía đông nam của quảng trường là tòa nhà cá hồi màu hồng. Nhà hát Opera & Ballet Quốc gia. Phía nam của nhà hát Opera là trung tâm thương mại hiện đại nhất tại Mông Cổ có tên Central Tower, nơi có các mặt hàng sang trọng như Louis Vuitton và Armani.

Những trải nghiệm thú vị tại quảng trường Sukhbaatar

Phía sân của quảng trường ngày nay là nơi tổ chức các cuộc biểu tình, nghi lễ, các buổi hòa nhạc rock và lễ hội. Đây là nơi thư giãn để trẻ em có thể lái xe ô tô đồ chơi hay các thanh thiếu niên nhảy nhót, đạp xe. Gần trung tâm của quảng trường có một khu phố cổ gồm có. Orgoo, Nomiin Khuree, Ikh Khuree và Niislel Khuree.

Vui chơi tại quảng trường Sukhbaatar
Vui chơi tại quảng trường Sukhbaatar

Lễ hội thể thao Naadam là sự kiện lớn nhất ở. Mông Cổ diễn ra vào các ngày 11 – 15/7. Những người tham gia sẽ mặc trang phục cổ truyền để thi đấu từ cưỡi ngựa, bắn cung đến đấu vật. Ngoài các màn thi đấu thể thao, du khách đến lễ hội. Naadam còn được xem các buổi biểu diễn nghệ thuật trong lễ khai mạc. Các gian hàng bán đặc sản, đồ thủ công và bắn pháo hoa ở quảng trường Sukhbaatar.

Ở giữa quảng trường, một bức tượng của Sukhbaatar cưỡi ngựa vẫn đứng vững. Những từ mà ông rõ ràng phát âm vào thời điểm độc lập được khắc trên đáy bức tượng. “Nếu chúng ta, toàn thể nhân dân, đoàn kết trong nỗ lực chung của chúng ta và ý chí chung. Sẽ không có gì trên thế giới mà chúng ta không thể đạt được. Sẽ không học được hoặc chúng tôi sẽ không làm được”. Sukhbaatar cũng là nơi diễn ra các cuộc biểu tình đầu tiên vào năm 1989, dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản. Nếu bạn đang có ý định đến Mông Cổ thì đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *