Gia Nghĩa: Thành phố rực sắc hoa của Đăk Nông

Giống như các tỉnh thành khác, Đắk Nông cũng có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Những địa điểm này luôn sẵn sàng chờ bạn khám phá. Đăk Nông nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp. Các món ăn dân dã và các điểm vui chơi mới lạ cũng chính là điểm cộng của Đăk Nông. Khi đến đây, du khách thường lựa chọn các địa điểm có khí hậu dịu mát và mới mẻ. Một địa điểm mới có thể giúp bạn an yên sau những gánh nặng cuộc sống chính là Gia Nghĩa. Đây là thành phố trẻ của Đăk Nông được biết đến với cái tên “phố thị hoa vàng”. Hãy theo dõi bài viết sau để xem “phố thị hoa vàng” có gì đặc biệt nhé.

Thị xã Gia Nghĩa chính thức được công nhận là thành phố của Đăk Nông

Ngày 1/1/2020, thị xã Gia Nghĩa được chính thức công nhận là thành phố. Thành phố trẻ của Đăk Nông êm đềm, dịu mắt với bốn bề đồi núi, những công trình, hồ thuỷ lợi và các thung lũng xanh mướt. Từ lâu, Gia Nghĩa đã được biết đến với cái tên yêu kiều – “phố thị hoa vàng” nhờ những mùa hoa nối tiếp nhau nở quanh năm. Hoa dã quỳ, phượng vàng và muồng hoàng yến được trồng nhiều tại đây. Chúng thay phiên nhau nở rực và nhuộm vàng phố núi.

Vị trí địa lý thuận lợi tạo khá nhiều điều kiện cho tỉnh Đắk Nông và thành phố Gia Nghĩa. Vị trí này giúp giao lưu với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Duyên hải miền Trung. Đồng thời giúp tăng cường mở rộng thị trường giữa Đắk Nông với các tỉnh thuộc Đông Bắc Campuchia. Đặc biệt hơn còn đẩy mạnh phát triển hợp tác liên vùng và Quốc tế. Điều này cũng tạo cơ hội rất lớn cho “phố thị hoa vàng” phát triển mảng du lịch địa phương.

Thị xã Gia Nghĩa chính thức được công nhận là thành phố của Đăk Nông
Gia Nghĩa là đô thị quan trọng trong vùng Tây Nguyên.

Những chia sẻ của Phạm Công Khang về thành phố Gia Nghĩa

Phạm Công Khang, sinh năm 1999, chia sẻ những bức ảnh về mùa hoa muồng hoàng yến tại Gia Nghĩa trên các hội nhóm mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Chàng thợ sửa xe trẻ hiện sinh sống ở TP HCM. Anh mê chụp ảnh và muốn dùng đam mê này của mình để quảng bá du lịch cho quê hương. “Mình chứng kiến những mùa hoa vàng Gia Nghĩa đã lâu nhưng mãi đến khi dành dụm đủ để mua máy ảnh mới có cơ hội ghi lại cảnh đẹp, chia sẻ để nhiều người biết tới quê hương mình hơn”, Công Khang nói và cho xem những tấm hình mà cậu tâm đắc.

Theo lời Khang kể, muồng hoàng yến và phượng vàng được trồng nhiều nhất. Đặc biệt là tại các tuyến đường trọng điểm do khí hậu thích hợp, cây dễ phát triển. Khu vực trồng nhiều hoa nhất là trung tâm hành chính của tỉnh nằm trên một quả đồi nhỏ.

Vào mùa hoa vàng nở rộ khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10, khu vực này trở thành một vùng màu vàng bắt mắt mà đứng đâu cũng có thể nhìn thấy. “Đối với người dân Gia Nghĩa, mùa hoa vàng là mùa đẹp nhất, khí hậu trong lành với cái nắng mùa thu xua đi những cơn mưa tầm tã”, Khang tâm sự. Ngoài những loại hoa kể trên, Đăk Nông còn có dã quỳ dại nở dọc quốc lộ 14 trên đường vào Gia Nghĩa. Tháng 10 và 11, hoa nở vàng hai bên đường, thu hút mọi ánh nhìn của cả dân địa phương và du khách.

Gia Nghĩa thu hút du khách trên toàn quốc

Bộ ảnh “Phố thị hoa vàng” của Công Khang đã nhận được 2.200 lượt yêu thích trên hội nhóm yêu du lịch. Chàng thợ sửa xe do tính chất công việc nên không thể đi chụp ảnh thường xuyên. Nhưng anh luôn tự nhủ với bản thân mỗi lần về quê phải chụp nhiều ảnh “phố thị hoa vàng”. Với mong muốn phố thị hoa vàng” sẽ đón nhiều du khách gần xa đến thăm hơn.

Gia Nghĩa cuốn hút du khách trên toàn quốc 
Gia Nghĩa được biết đến với không gian ngập sắc vàng

Trong không gian ngập sắc vàng, Gia Nghĩa còn cuốn hút khách phương xa đến thăm bởi khí hậu ôn hoà, dịu mát quanh năm và nền văn hoá đặc trưng Tây Nguyên. Điển hình là lễ hội cồng chiêng, đặc sản như cà đắng, lá bép, đọt mây, canh chua lá giang… Ngoài Gia Nghĩa, Đăk Nông còn có nhiều địa điểm thú vị để du lịch. Cụ thể như khu du lịch Tà Đùng, thác Liêng Nung, hang động núi lửa Chư B’Lưk…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *