Giải quyết mâu thuẫn trong vấn đề sinh con giữa vợ và chồng

Hôn nhân là sự gắn kết của hai người xa lạ, sau một quá trình tìm tòi và thấu hiểu nhau. Và cũng chính vì thế mà trong cuộc sống hôn nhân, chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc xảy ra bất đồng quan điểm. Việc bất đồng ý kiến, quan điểm có thể đến từ bất kì vấn đề nào trong cuộc sống. Trong đó bao gồm cả vấn đề sinh con đẻ cái. Đứa trẻ là sự kết tinh tình yêu của cả hai người. Vậy thì khi không may có những suy nghĩ trái ngược nhau về vấn đề này, người vợ và người chồng nên giải quyết mâu thuẫn này ra sao? Sau đây, spoehrer.com sẽ gửi tới các bạn độc giả thân mến một số phương hướng để xử lý bài toán này!

Quan điểm về việc sinh con trong xã hội hiện đại

Vì sao chưa/không có con sẽ luôn là câu hỏi được đặt ra với những cặp đôi đã cưới
Vì sao chưa/không có con sẽ luôn là câu hỏi được đặt ra với những cặp đôi đã cưới

Ở một tầm nào đó của nhận thức, việc có con là một lựa chọn mang tính lương tri. Và nó đặc biệt quan trọng cho đời sống của đứa con. Hay những người liên quan và cả xã hội. Vì sao chưa/không có con sẽ luôn là câu hỏi được đặt ra với những cặp đôi đã cưới. Với xã hội Á châu nói chung, con cái luôn là quà của Trời cho. Những cặp đôi vì một lý do nào đó không nhận được quà luôn bị nhìn theo hai cách.

Thứ nhất là rất thương cảm hoặc rất ác cảm. Bằng mọi giá, chúng ta phải có con. Xã hội truyền thống bảo vậy. Thế nên sẽ không ai hỏi bạn vì sao lại cần có con? Vì sao lại quyết định sinh con? Và nếu có hỏi, sẽ rất khó để đưa ra lý do thuyết phục. Thay vào đó là những từ thuần túy cảm xúc và mơ hồ. Ví dụ như đó là thiên chức. Hay lấy nhau rồi thì phải có con. Hoặc có con cho vui cửa vui nhà,… Với chúng ta, con cái là phần vô cùng quan trọng. Đó là điều không thể thiếu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Phương án giải quyết mâu thuẫn sinh con giữa vợ chồng

Tự suy xét và trả lời những vấn đề quan trọng

Nếu cô ấy muốn có con sớm hơn, tốt nhất là anh ấy nên thẳng thắn và trung thực với tư tưởng của mình ngay từ những ngày đầu. Nếu một người muốn có con ngay lập tức. Và điều đó không nằm trong kế hoạch trước mắt của người kia, thì tốt nhất là bạn nên suy xét việc dừng lại mối quan hệ của mình.

Đây là lúc để hỏi những câu hỏi quan trọng đó. Bởi chỉ có vậy, chúng ta mới tìm được phương hướng giải quyết mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Đối với người có mong muốn có con ngay lập tức, các bạn hãy tự hỏi lại bản thân. Liệu rằng chờ đợi có phải là điều bạn đã chuẩn bị về mặt tinh thần và thể chất để làm hay chưa.

Tự suy xét và trả lời những vấn đề quan trọng là việc cần làm để giải quyết mâu thuẫn
Tự suy xét và trả lời những vấn đề quan trọng là việc cần làm để giải quyết mâu thuẫn

Còn đối với người bạn đời còn lại đang mong muốn chờ đợi thời điểm thích hợp, hãy tự hỏi bản thân mình. Rằng liệu việc bắt đầu xây dựng gia đình ngay bây giờ có ngăn cản bạn đạt được những điều khác hay không. Hoặc liệu bạn có cảm thấy bản thân mình có thể trở thành một ông bố/bà mẹ tốt hay không? Nếu như bạn có con ngay bây giờ. Cả hai người đều nên tự hỏi bản thân mình. Rằng liệu thay đổi ý định về thời điểm có con có phải là điều mà cả hai đều có thể chấp nhận trong tương lai hay không.

Thẳng thắn, cởi mở trao đổi về việc sinh con

Trẻ em là một đối tượng phức tạp. Vấn đề sinh con này thường dẫn đến những cuộc tranh cãi căng thẳng giữa hai vợ chồng. Các mối quan hệ có thể nảy nở từ những bất đồng đơn giản. Vậy nhưng những chủ đề tranh cãi phức tạp như có hoặc không có con lại không dễ tiếp cận hay vượt qua. Thực tế là, phụ nữ thường háo hức để bàn luận về chủ đề này hơn. Bởi vì đồng hồ sinh học của họ không phải mãi mãi theo ý của họ.

Họ không có quyền lựa chọn việc chờ đợi đến khi lớn tuổi hơn một chút mới có con. Bởi khi đó, việc sinh sản có thể ảnh hưởng tới cơ thể người phụ nữ. Cũng như đứa con của họ cũng không tránh khỏi việc này. Sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm xuống. Theo đó, xác suất bị rối loạn di truyền hay một trong số nhiều vấn đề khác cũng sẽ tăng lên. Không phải lúc nào phụ nữ gần đến tuổi đó cũng có thể đợi thêm một thời gian nữa để bắt đầu xây dựng gia đình.

Trong trường hợp này, hai vợ chồng nên nói về vấn đề này ngay lập tức. Nếu bạn là một người phụ nữ mong muốn bắt đầu một gia đình. Vậy nhưng bạn lại đang ở trong một mối quan hệ với một người nào đó bày tỏ rằng họ không muốn có con. Vậy thì khi ấy, bạn nên giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã hẹn hò được vài năm, thì có khả năng người bạn đời của bạn đã thay đổi ý định về việc có con ngay bây giờ.

Tìm đến điều phù hợp nhất với bản thân

Tình yêu là một cảm xúc mang ý nghĩa lớn
Tình yêu là một cảm xúc mang ý nghĩa lớn

Tình yêu là một cảm xúc mang ý nghĩa lớn. Nó đòi hỏi những người trải nghiệm phải hi sinh và cống hiến. Tuy nhiên, yêu một người không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đồng ý với họ về tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Và nó cũng không có nghĩa là bạn làm mọi thứ chỉ vì bản thân mình. Nhưng khi có con, bạn phải đưa ra quyết định tỉnh táo. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải chung sống cùng quyết đinh đó suốt cả cuộc đời.

Nếu người ấy đã quyết định rằng họ sẽ không bao giờ muốn có con. Vậy thì thật không công bằng khi bạn phải dành cả cuộc đời không có con cái. Chỉ để phục vụ cho điều mà người kia mong muốn. Hãy chắc chắn rằng việc thay đổi quyết định về vấn đề con cái là điều mà bạn thật sự thoải mái. Đôi khi, tình yêu với người bạn đời có thể khiến một người từ bỏ những thứ quan trọng nhất. Chẳng hạn như gia đình. Cuối cùng, điều duy nhất quan trọng là làm những gì phù hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *