Google ra mắt Pixel 6 với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet như công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, quảng cáo trực tuyến,… Vào 2/8/2021 Google Pixel 6 đã chính thức được Google công bố về thiết kế cùng một vài tính năng bên trong. Bên cạnh đó, Google cũng tiết lộ rằng Pixel 6 sẽ được ra mắt chính thức vào cuối mùa thu năm nay, khoảng tháng 10/2021. Các thông tin chi tiết về chiếc máy này chưa thực sự rõ ràng nhưng có nguồn tin cho rằng Pixel 6 sẽ được Google ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Hãy cùng spoehrer.com tìm hiểu rõ hơn về thông tin này nhé!

Pixel 6 được Google trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Pixel 6 và Pixel 6 Pro là dòng smartphone hàng đầu được Google giới thiệu cách nay không lâu. Chiếc smartphone này với nhiều cải tiến lớn và sẽ lên kệ vào cuối năm nay. Trước đó Google cũng đã công bố diện mạo của chiếc điện thoại này.

Theo Android Authority, điện thoại này được giới thiệu với cảm biến vân tay dưới màn hình; và sử dụng chip xử lý Tensor riêng của Google. Giờ đây, có vẻ như cái nhìn đầu tiên đối với cảm biến vân tay dưới màn hình của dòng Pixel 6 đã xuất hiện trên Twitter.

công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trên Pixel 6
Thiết kế mặt trước của Pixel 6

Lockheimer tiết lộ thông tin về công nghệ cảm biến vân tay trên Pixel 6

Hiroshi Lockheimer, người đứng đầu bộ phận Android của Google; đã đăng hình ảnh trên tài khoản Twitter của mình. Nội dung chú thích của Lockheimer đề cập rằng ông đang thử kết hợp hình nền mới với chủ đề Material You của Android 12. Như những gì thể hiện trong ảnh chụp màn hình; biểu tượng cảm biến vân tay dưới màn hình của thiết bị nằm ngay bên dưới tiện ích đồng hồ. Điều này cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về cảm biến sẽ trông như thế nào trên điện thoại này.

Mặc dù Hiroshi Lockheimer đã xóa tweet ngay sau đó; nhưng nội dung đã được thu thập lại bởi Mishaal Rahman, người đứng đầu của XDA-Developers. Ảnh chụp màn hình ghi lại cho thấy nó có độ phân giải 1.440 x 3.200. Mặc dù một tweet sau đó làm rõ rằng độ phân giải màn hình Pixel 6 là 1.140 x 3.120. Bên cạnh độ phân giải màn hình; hình ảnh cũng cho thấy mạng 5G của Verizon đã được kết nối với điện thoại.

Giới thiệu sơ qua về chiếc điện thoại Pixel 6

Google tiết lộ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trên Pixel 6
Thiết kế mặt ngoài của Pixel 6

Pixel 6 có khung kim loại hoàn thiện mờ với kính ở mặt sau; và cụm camera sau có nét tương đồng với chiếc Nexus 6P một thời. Mặt trước của Pixel 6 sở hữu màn hình thiết kế đục lỗ cùng tần số quét là 90 Hz. Chiếc điện thoại này cũng được trang bị công suất sạc lớn. Cụ thể là 33 W, tăng khá nhiều so với 18 W trên Google Pixel 5. Công suất sạc trên chiếc điện thoại này không quá khủng khi so với 1 vài smartphone khác trên thị trường. Nhưng đây được xem là 1 bước chuyển mình lớn của Google; trong việc tối ưu hóa thời gian làm đầy viên pin.

Bộ vi xử lý mới trên Google Pixel 6 được cho là sẽ tập trung nhiều vào AI và Machine Learning; mang đến nhiều tính năng thú vị hơn cho chiếc smartphone này.

Theo như Google chia sẻ, chiếc điện thoại này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Tensor mới do hãng tự thiết kế. Nhưng mình vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật của con chip này là như thế nào. Ngoài ra, Google còn tuyên bố rằng hãng sẽ biến chiếc điện thoại này trở thành điện thoại Pixel nhanh nhất; thông minh nhất và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *