Hỏng chỉ một cú đánh, Lee Kyoung-hoon bị loại khỏi FedEx Cup

Ngày 29/8 vừa qua là ngày bế mạc BMW Championship. Ở đây tay golf Lee Kyoung-hoon cần đạt đủ điểm để lọt vào Top 30 FedEx Cup và có được chiếc vé dự Tour Championship, giải đấu tranh chức vô địch toàn mùa PGA Tour 2020-2021. Tuy nhiên ở hố cuối, anh mắc lỗi kỹ thuật và đánh hỏng cú thứ hai từ fairway. Kết quả cuối cùng Lee Kyoung-hoon cán đích T12 với điểm -17, chỉ xếp thứ 31 bảng FedEx Cup. Do đó anh bị loại và chỉ nhận khoản tiền thưởng 199.500 USD, đồng thời để vuột mất khoản thưởng gần 400.000 USD nếu có thể tiến xa hơn.

Pha đánh hỏng ăn tai hại của Lee Kyoung-hoon

Ngày bế mạc 29/8, Lee đạt điểm vòng -6 sau 17 hố. Vào hố 18 par4, anh cần giữ par là chắc vé dự Tour Championship – sự kiện dành cho top 30 bảng điểm FedEx Cup tranh chức vô địch toàn mùa PGA Tour 2020-2021. Quỹ thưởng cuộc đua này đạt 60 triệu USD, trong đó 15 triệu USD cho đấu thủ về nhất.

Nhưng ở hố cuối BMW Championship, Lee vướng lỗi kỹ thuật trong cú thứ hai từ fairway. Mặt gậy sắt lệch tâm nên bóng chếch sang phải, đáp gần con lạch nhân tạo trước green rồi văng vào khán đài. Khu này là vật cản cố định nên Lee được thả bóng ở vị trí mới và miễn phạt. Chỗ này cách hố 22,5 mét.

Dù vậy, anh đi được chỉ nửa đoạn đường trong cú thứ ba, thêm cú chip vượt hố 1,2 mét rồi một putt mới xong việc. Với bogey cuối vòng, Lee cán đích T12 với điểm -17, lĩnh 199.500 USD đồng thời đứng thứ 31 bảng FedEx Cup.

Ở hố cuối BMW Championship, Lee vướng lỗi kỹ thuật trong cú thứ hai từ fairway
Ở hố cuối BMW Championship, Lee vướng lỗi kỹ thuật trong cú thứ hai từ fairway

Nếu giữ par hố đó, Lee lên T9, nhận 256.500 USD và vào top 30. Chạm mốc này, anh còn được cả bộ tứ major mùa sau gồm Masters, PGA championship, U.S. Open và Open Championship. Riêng major đầu, Lee đã nắm suất nhờ danh hiệu Byron Nelson hồi tháng Năm – danh hiệu đầu sau 80 lần thử sức ở PGA Tour.

Tiểu sử sơ lược tay golf Lee Kyoung-hoon

Lee sinh năm 1991, đấu chuyên nghiệp từ 2010. Anh và đồng nghiệp Sung Kang được miễn quân dịch tại Hàn Quốc nhờ thành tích vàng Asiad. Anh có chiến thắng đầu tiên của mình tại OneAsia Tour vào tháng 9 năm 2015, với chiến thắng bốn gậy tại Kolon Korea Open. Vào tháng 10 năm 2015, Lee đã giành chiến thắng lần thứ ba trong sự nghiệp và lần thứ hai tại Giải Golf Nhật Bản khi anh giành chiến thắng tại Honma TourWorld Cup tại Trophia Golf.

Tại giải Waste Management Phoenix Open năm 2021, Lee đã về nhì sau một trận hòa, kém người thắng cuộc là Brooks Koepka một gậy. Ba tháng sau, anh giành được chiến thắng đầu tiên của mình tại PGA Tour. Đó là tại AT&T Byron Nelson năm 2021, đánh bại người về nhì Sam Burns ba gậy.

Tổng kết ngày thi đấu cuối cùng của BMW Championship 2021

Ngược với Lee, Erik van Rooyen và Sergio Garcia giành quyền vào Tour Championship tại hố cuối BMW Championship. Rooyen ghi birdie, đánh trúng 16 trong tổng số 18 green trong vòng cuối cùng tại BMW Championship. Anh kết thúc vòng ngày thi đấu cuối cùng của mình ở vị trí thứ 5 với điểm -21.

Erik van Rooyen và Sergio Garcia giành quyền vào Tour Championship
Erik van Rooyen (trái) và Sergio Garcia giành quyền vào Tour Championship

Còn Garcia giữ par từ pha ôm sát hố trong cú thoát bẫy cát cạnh trái green. Anh đã đánh trúng 13 trong tổng số 18 green và có một vòng đánh bóng tốt, không bỏ sót cú đánh nào trong vòng 10 feet. Garcia đã kết thúc ngày thi đấu của mình với vị trí thứ 6 với số điểm là -20.

Ngoài ra, Patrick Cantlay và Bryson DeChambeau cùng chia sẻ vị trí đầu bảng với -27 điểm; Im Sungjae đứng thứ 3 với -23 điểm; và Rory McIlroy đứng thứ 4 với số điểm -22.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *