Husnah Kukundakwe đạt huy chương vàng nội dung bơi ếch 100m

Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic không chỉ là nơi các vận động viên tranh tài để vượt qua các đối thủ khác giành về những tấm huy chương cao quý, đó còn là nơi họ thể hiện bản thân và đập tan mọi ánh mắt hoài nghi của mọi người về những VĐV có khiếm khuyết trên cơ thể. Câu chuyện của nữ VĐV nhỏ tuổi nhất tại kỳ thế vận hội, Husnah Kukundakwe 14 tuổi người Uganda chính là minh chứng rõ ràng nhất về quyết tâm vươn lên của bản thân khi cô xuất sắc giành tấm huy chương vàng nội dung bơi ếch 100m. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về VĐV đặc biệt này trong bài dưới đây nhé.

Tìm hiểu về vận động viên Husnah Kukundakwe tại Paralympic 2020

Dù không phải là tên tuổi lớn nhưng sự góp mặt của Husnah Kukundakwe. Tại Paralympic Tokyo 2020 được kỳ vọng sẽ. Làm thay đổi quan điểm về người khuyết tật tại Uganda. Nữ vận động viên 14 tuổi cũng là đại diện duy nhất. Của quốc gia này tại môn bơi lội.

Bất chấp những khiếm khuyết cơ thể. Husnah Kukundakwe vẫn luyện tập cùng. Những vận động viên bình thường và lần đầu. Thi đấu cấp độ thế giới tại Giải vô địch năm 2019 ở London (Anh). Tại Nhật Bản hè này, Husnah Kukundakwe tham gia. Tranh tài ở nội dung bơi ếch cự ly 100m. Vận động viên bơi lội Husnah Kukundakwe. 14 tuổi, người Uganda, chia sẻ cảm xúc. Như chạm tay tới bầu trời vì đánh. Dấu thành tích tốt nhất từ trước tới nay mà em đạt được.

Tìm hiểu về vận động viên Husnah Kukundakwe tại Paralympic 2020
Tìm hiểu về vận động viên Husnah Kukundakwe tại Paralympic 2020

Kukundakwe sinh ra không có cẳng tay phải. Và cũng bị khuyết tật ở tay trái. Tuy nhiên, cô đang muốn dùng chính nhữn. Khiếm khuyết trên cơ thể mình để thay đổi thái độ. Của đồng bào ở Uganda – nơi những người khuyết tật. “không được coi là bình thường”.

Husnah Kukundakwe tranh tài ở nội dung bơi ếch cự ly 100m

Husnah Kukundakwe đã luyện tập cùng những VĐV. Không bị khuyết tật và lần đầu thi đấu cấp độ thế giới. Tại Giải vô địch năm 2019 ở London (Anh). Tại Paralympic Tokyo 2020, cô tranh tài ở nội dung bơi ếch cự ly 100m, với mục tiêu trở thành VĐV trẻ tuổi nhất vượt qua vòng loại.

Dù được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ từ khi còn nhỏ nhưng môn điền kinh đã tạo bước ngoặt lớn đối với nam vận động viên người Mỹ. Tại Paralympic Rio 2016 ở Brazil, Michael Brannigan là nhà vô địch cự ly 1.500m. Dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên Sonja Robinson, chân chạy 24 tuổi đã chăm chỉ luyện tập để hoàn thành mục tiêu giành Huy chương vàng thứ 2 trong sự nghiệp.

Ngày 26/8, vận động viên trẻ nhất tại Paralympic Tokyo 2020 đã thực hiện bài thi của mình với mong muốn góp phần thay đổi những định kiến với người khuyết tật. Vận động viên bơi lội Husnah Kukundakwe, 14 tuổi, tham gia tranh tài sáng 26/8 ở nội dung bơi ếch 100m hạng SB8. Kukundakwe sinh ra không may mắn bị thiếu đi cẳng tay phải trong khi cánh tay trái của em cũng rất yếu.

Kukundakwe mang về cho mình huy chương vàng đầu tiên cho Uganda

Dù không thể đi đến lượt thi chung kết nhưng phần thi này đã mang về cho cô bé 14 tuổi người Uganda cảm xúc như chạm tay tới bầu trời vì đánh dấu thành tích tốt nhất từ trước tới nay mà em đạt được.

Có gái nhỏ mong muốn những nỗ lực của bản thân sẽ góp phần thay đổi định kiến ở quê nhà Uganda về những người không may có khiếm khuyết trên cơ thể.

Kukundakwe mang về cho mình huy chương vàng đầu tiên cho Uganda
Kukundakwe mang về cho mình huy chương vàng đầu tiên cho Uganda

Trước đó, ngày 25/8, vận động viên bơi lội Miyuki Yamada, người Nhật Bản, bằng tuổi Kukundakwe cũng đã trở thành vận động viên nhỏ tuổi nhất tại Nhật Bản nhận huy chương Paralympic khi giành được Huy chương Vàng ở nội dung 100m bơi ếch hạng S2. Đây cũng là Huy chương Vàng đầu tiên của nước chủ nhà Nhật Bản tại Paralympic Tokyo 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *