iPhone 13 chính thức được đưa ra thị trường vào ngày 14/9

Có thể nói iPhone 13 là sản phẩm công nghệ được nhiều người trên thế giới săn đón nhất vào năm 2021. Độ hot của chiếc smartphone nhà Apple là điều không thể phủ nhận vì suốt nhiều năm, Apple luôn đứng đầu bảng xếp hạng những thương hiệu điện thoại bán chạy nhất trên toàn thế giới. Theo Apple, chiếc điện thoại iPhone 13 sẽ có nhiều yếu tố mới mẻ và có những cải tiến vượt trội hơn so với dòng iPhone 12. Thông tin mới nhất từ Apple là vào ngày 14/9 sắp tới hãng sẽ chính thức trình làng sản phẩm iPhone 13, hãy cùng đón chờ siêu phẩm mới nhất từ thương hiệu smartphone nổi tiếng này.

Apple định ngày trình làng chiếc điện thoại iPhone 13

Apple sẽ trình làng iPhone 13 vào ngày 14/9 và máy sẽ lên kệ vào ngày 24/9 sau đó. Nguồn tin mới cho biết Apple sẽ vẫn theo đúng lịch trình ra mắt các dòng sản phẩm mới trong tháng 9. Cụ thể là vào ngày 14/9 tới đây với sự xuất hiện của thế hệ iPhone 13 mới. Cũng như nhiều món phụ kiện công nghệ khác.

Tất nhiên đây vẫn chỉ là các thông tin rò rỉ. Bởi hiện tại Apple chưa xác nhận bất cứ tin đồn nào cũng như chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức của bộ đôi iPhone 13. Theo thông lệ của Apple thì công ty sẽ gửi thư mời tới truyền thông 7 ngày trước ngày tổ chức sự kiện. Do đó nếu thông tin trên là xác thực thì Apple sẽ thông báo cụ thể vào ngày 7/9 tới. Nhiều khả năng đây tiếp tục sẽ là một sự kiện được tổ chức trực tuyến.

Apple định ngày trình làng chiếc điện thoại iPhone 13
Apple định ngày trình làng chiếc điện thoại iPhone 13

Nhằm đáp ứng các quy trình sản xuất hàng loạt dòng iPhone 13 để bắt kịp ngày ra mắt. Foxconn, đơn vị gia công iPhone chính của Apple đã phải tuyển dụng nhanh chóng khoảng 200,000 công nhân mới để thúc đẩy sản xuất. Theo báo cáo, nhà máy của Foxconn có thể chứa tới 350,000 công nhân. Với sản lượng gia công 500,000 đơn vị mỗi ngày.

Những tính năng nổi bật trên chiếc điện thoại này

Những chiếc iPhone mới sẽ có cùng kích thước với các mẫu iPhone 12. Nhưng độ dày có thể tăng thêm khoảng 0,26mm. Các mẫu iPhone 13 cũng được cho là sẽ nặng hơn một chút do có pin lớn hơn. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Apple sẽ xuất xưởng iPhone 13 với notch nhỏ gọn hơn. Đồng thời tận dụng không gian tiết kiệm được để tăng dung lượng pin cho máy.

Bên cạnh đó, Apple lại vừa mới nhận thêm một bằng sáng chế mới. Đó là bằng sáng chế về cảm biến quang học tích hợp vào tấm nền điện thoại. Cảm biến này đóng vai trò là bộ phận quét vân tay và tạo bản đồ 3D của khuôn mặt. Nói cách khác, đây có thể trở thành tính năng Touch ID, Face ID. Và cả camera selfie bên dưới màn hình. Nếu công nghệ này được ứng dụng thành công trên iPhone 13 thì bộ phận tai thỏ sẽ được loại bỏ. Và đây sẽ là chiếc iPhone full màn hình đầu tiên mà Apple mang đến cho người dùng.

Màn hình ProMotion với tần số quét 120Hz của iPhone 13
Màn hình ProMotion với tần số quét 120Hz của iPhone 13

iPhone 13 dự kiến sẽ mang tới nhiều nâng cấp đáng chú ý so với các thế hệ trước. Điển hình như màn hình ProMotion với tần số quét 120Hz, tai thỏ nhỏ hơn; hỗ trợ mạng 5G mmWave tại nhiều quốc gia. Qua đó cải thiện hiệu năng và cung cấp tuỳ chọn bộ nhớ 1TB. Với nhiều nâng cấp cũng như việc đối tác TSMC tăng chi phí sản xuất chipset. Mức giá của chiếc điện thoại này năm nay cũng được cho là sẽ tăng mạnh so với các đời trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *