Lan Seidenfeld xuất sắc giành huy chương vàng nội dung bóng bàn

Trở lại với những diễn biến mới nhất của môn bóng bàn tại thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020, vận động viên người Mỹ Lan Seidenfeld đã xuất sắc trở thành chủ nhân của tấm huy chương vàng lịch sử. Được biết đây là lần đầu tiên anh có vinh dự được đại diện cho Hoa Kỳ tham dự một kỳ thế vận hội, vì vậy cảm giác bước tới thành công trong lần đầu tiên thật sự phấn khích và khó có để diễn tả bằng lời. Điều khiến mọi người càng thêm nể phục ở anh chính là vóc dáng nhỏ bé từ khi mới sinh ra, chiều cao của anh chỉ là 120m nhưng anh vẫn thi đấu hết sức tự tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về VĐV này nhé.

Lan Seidenfeld lần đầu tiên tham dự Paralympic

Chia sẻ niềm vui sau khi giành chiến thắng. Lan Seidenfeld đã truyền đi thông điệp ấn tượng rằng. “Khi nỗ lực bằng cả trái tim, bạn hoàn toàn có thể tiến lên phía trước và mở ra con đường thành công.” Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, vận động viên người Mỹ Ian Seidenfeld. Đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Paralympic ở. Nội dung bóng bàn hạng thương tật ở tay và chân (S6). Đây là lần đầu tiên Ian Seidenfeld tham dự một kỳ thế vận hội.

Lan Seidenfeld lần đầu tiên tham dự Paralympic
Lan Seidenfeld lần đầu tiên tham dự Paralympic

Từ khi sinh ra, Ian Seidenfeld đã có thân hình nhỏ bé. Năm nay, ở độ tuổi 20, chiều cao của anh chỉ là 120m. Nhỉnh hơn một chút so. Với chiều cao của bàn bóng bàn. Cha của anh Ian Seidenfeld cũng là một vận động viên. Khuyết tật của đội tuyển Mỹ. Từng giành Huy chương Vàng tại Paralympic Barcelona năm 1992.

Lan Seidenfeld vượt đối thủ người Đan Mạch và giành huy chương vàng

Ông chính là người “se duyên” cho Ian với môn thể thao bóng bàn từ khi anh mới 5 tuổi và hiện đảm nhiệm. Vai trò huấn luyện viên của Ian tại kỳ Paralympic này. Trong trận chung kết diễn ra ngày 28/8. Lan Seidenfeld đã vượt qua Peter Rosenmeier. Đối thủ người Đan Mạch có thân hình cao lớn hơn. Và được đánh giá rất mạnh khi từng giành được. Huy chương Vàng tại Paralympic Rio 2016 – với tỷ số 3-0.

Ở đầu bảng xếp hạng, đoàn thể thao Trung Quốc. Tiếp tục giành thêm tới 9 HCV, 3 HCB và 8 HCĐ. Nâng tổng số huy chương lên 167, trong đó có 77 HCV. 46 HCB và 44 HCĐ. Với kết quả này, chắc chắn Trung Quốc. Sẽ kết thúc Paralympic Tokyo 2020 ở vị trí số 1.

Lan Seidenfeld đã truyền đi thông điệp tích cực tại Paralypic

Chia sẻ niềm vui sau khi giành chiến thắng. Lan Seidenfeld đã truyền đi thông điệp ấn tượng rằng.  “Khi nỗ lực bằng cả trái tim, bạn hoàn toàn có thể tiến lên phía trước và mở ra con đường thành công.” Tại kỳ Paralympic lần này, ngoài nội dung đơn nam, Ian Seidenfeld còn tham dự nội dung đôi nam. Người sẽ đánh cặp với anh trong trận đấu này. Là vận động viên hơn anh 26 tuổi và từng là đồng đội của cha anh tại kỳ Paralympic trước đây.

Lan Seidenfeld đã truyền đi thông điệp tích cực tại Paralypic
Lan Seidenfeld đã truyền đi thông điệp tích cực tại Paralypic

Vị trí số 2 vẫn là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Vương quốc Anh. Và đoàn Ủy ban Paralymopic Nga (RPC). Trong ngày thi đấu 2/9. Anh giành thêm 9 huy chương (trong đó có 4 HCV). Nâng tổng số huy chương lên con số 96, trong đó có 34 HCV, 27 HCB và 35 HCĐ. Chính thức lấy lại ngôi vị số 2 từ RPC. Đoàn không giành thêm được huy chương vàng nào trong ngày hôm nay. Đoàn thể thao Việt Nam cũng không còn cơ hội. Để có thêm huy chương, ngoài chiếc huy chương Bạc. Của đô cử Lê Văn Công ở môn cử tạ, hạng cân 49kg.

Tính đến hết ngày 2/9, đã có 83 đoàn thể thao giành được ít nhất một huy chương, trong đó Đông Nam Á có 5 đoàn là Thái Lan (4 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ, tạm xếp ở vị trí thứ 22), Singapore (2 HCV, vị trí 42), Malaysia (1 HCV, 2 HCB, vị trí 51), Indonesia (1 HCB, 2 HCĐ, vị trí 65) và Việt Nam (1 HCB, vị trí 70).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *