Mách bạn cách chọn màu sắc nội thất thu hút vận may đến với gia chủ

Trong không gian nội thất, màu sắc thể hiện sở thích cá nhân và yếu tố cảm xúc của gia chủ. Màu sắc nội thất có tác động trực tiếp đến thị giác, thể hiện sự đánh giá khách quan về sự sang trọng và chuyên nghiệp. Màu sắc trong phong thủy chủ yếu cân bằng năng lượng âm dương để đạt được sự hài hòa lý tưởng. Vì vậy, màu sắc được sử dụng trong nhà ở theo phong thủy để tăng cường các yếu tố có lợi và hạn chế ảnh hưởng xấu của môi trường đến ngôi nhà, tổ ấm. Ngoài ra, ở Việt Nam, việc lựa chọn màu sắc sofa trong phòng khách không chỉ phải mang đến sự hài hòa, đẹp mắt cho tổng thể ngôi nhà mà còn phải tuân theo quy luật ngũ hành. Khái niệm phong thủy.

Chọn màu sắc cho nội thất

Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ; chọn màu sắc nội thất gia đình còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Chọn màu sắc cho nội thất
Chọn màu sắc cho nội thất

Theo quan niệm của văn hóa Á đông, phong thủy của căn nhà ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của gia đình. Do đó, việc lựa chọn màu sắc nội thất sao cho hợp phong thủy; mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình là điều mà nhiều người quan tâm.

Tại sao phải chọn màu sắc nội thất theo phong thuỷ?

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các nguồn năng lượng tác động đến không gian nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, nâng cao khả năng phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.

Theo Ngũ hành, tồn tại 5 nhân tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

• Tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc.

• Tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim.

Lưu ý khi các bạn vận dụng màu sắc theo phong thuỷ cho nội thất hoặc nhà ở. Chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với mệnh của chủ nhà.

Thông thường chúng ta hay chọn màu bản mệnh hoặc màu của hành tương sinh với bản mệnh. Những người mang mệnh Kim thường phù hợp với phong cách đương đại, tối giản. Và đặc trưng của các phong cách này là sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí. Tuy nhiên, hành Kim cũng phù hợp với không gian nội thất có sử dụng vật liệu kim loại, thủy tinh; đá hoa cương, gốm sứ, đá cẩm thạch…

Mệnh thủy được đặc trưng bởi màu xanh của biển; tượng trưng cho trí thông minh, bình yên và hi vọng; phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản. Không gian nội thất theo mệnh Thủy luôn mang đến một cảm giác mát mẻ, tươi mới

Chọn màu nội thất theo mệnh của gia chủ

Thông thường, các gia chủ sẽ chọn màu nội thất theo mệnh của mình. Theo đó:

• Mệnh Kim: tương ứng với những màu sắc sáng, ánh kim.

• Mệnh Mộc: màu xanh lam và đen.

Chọn màu nội thất theo mệnh của gia chủ
Chọn màu nội thất theo mệnh của gia chủ

• Mệnh Thủy: màu xanh nước biển, xanh ngọc, da trời đậm.

• Mệnh Hỏa: màu đỏ, da cam, hồng, tím.

• Mệnh Thổ: màu nâu đất, vàng nâu, xám.

Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim hợp với các màu như: vàng, vàng nhạt, vàng cam, trắng, xám, ghi, nâu đất. Bạn có thể kết hợp màu trắng và nâu cho sơn tường, trần. Và sàn nhà để thu hút thêm may mắn cho gia đình mình. Tuy nhiên, cần cân đối màu sắc kỹ lưỡng. Nếu lạm dụng màu vàng quá nhiều trong thiết kế nội thất sẽ gây chói mắt, giảm tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *