Mike Tyson: sau Lennox Lewis sẽ là Anthony Joshua hoặc Tyson Fury

Mới đây, Mike Tyson gây chú ý trên chương trình “Ngồi cùng Michael Franzese” khi xác nhận sẽ thượng đài cùng nhà cựu vô địch thế giới Lennox Lewis. Thời điểm diễn ra trận so tài sẽ là tháng 12 năm nay. Vậy là sau 19 năm, 2 tay đấm huyền thoại sẽ tái đấu một lần nữa dù cả hai đã bước vào độ tuổi U60. Trước đó, Mike Tyson từng liên hệ với Evander Holyfield để cùng so tài vào ngày 29/5. Tuy nhiên, vì hai bên không tìm được tiếng nói chung nên Holyfield quyết định chuyển hướng đối thủ sang Kevin McBride. Còn đối thủ mới của “Tay đấm thép” là Lennox Lewis. Mike Tyson cũng tiết lộ đối thủ tiếp theo ông nhắm đến sau Lennox Lewis. Đó nhiều khả năng sẽ là những Anthony Joshua hay Tyson Fury.

Mike Tyson tiết lộ rất trông chờ tái đấu Lennox Lewis sắp tới

Mới đây Mike Tyson đã xuất hiện trong podcast “Ngồi cùng Michael Franzese”. “Tay đấm thép” tiết lộ rằng ông đang rất trông chờ trận tái đấu với Lennox Lewis, dự định có thể vào tháng 12 năm nay. “Lennox Lewis sẽ trở lại trong tháng 12 này” ông nói. “Và tôi có thể nói với các bạn điều này, phong độ của anh ấy đang rất tốt.” Lát sau, “Tay đấm thép” bổ sung: “Tôi rất muốn hoàn thành trận đấu biểu diễn với Lennox Lewis. Có lẽ, mục tiêu tiếp theo của tôi sẽ là (Anthony) Joshua hoặc Tyson (Fury).”

Mike Tyson đang rất trông chờ trận tái đấu với Lennox Lewis
Mike Tyson đang rất trông chờ trận tái đấu với Lennox Lewis

Vào tháng 11 năm 2020, trận đấu Quyền Anh biểu diễn giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr. đã gây tiếng vang rất lớn. Trận đấu thu về 1,6 triệu lượt xem trực tiếp trả phí (pay-per-view). Ngay sau trận đấu, Mike Tyson cho biết niềm đam mê dành cho môn thể thao này vẫn nồng nàn như xưa. Ông sẽ trở lại phong tập và vẫn muốn thượng đài Boxing trong tương lai gần.

10 tháng sau, Mike Tyson cuối cùng cũng đã phần nào xác nhận rằng ông sẽ tái đấu cùng tượng đài của làng Quyền Anh thế giới Lennox Lewis. Lần này, với hai cái tên đã ở tầm huyền thoại, có thể dự đoán rằng lợi nhuận mà trận Tyson vs. Lewis 2 thu được cũng sẽ không thấp.

Những đối thủ Mike Tyson nhắm đến sau Lennox Lewis

Hai người còn lại trong tầm ngắm của Mike Tyson là Anthony Joshua và Tyson Fury. Nhưng họ hẳn sẽ không đồng ý thượng đài với “Tay đấm thép” trong thời gian gần. Bởi vì cả Anthony Joshua và Tyson Fury đều đang cần chuẩn bị cho những cuộc đối đầu quan trọng vào tháng 9 và tháng 10 tới đây.

Tyson Fury và Anthony Joshua là 2 đối thủ trong tầm ngắm của Mike Tyson
Tyson Fury và Anthony Joshua là 2 đối thủ trong tầm ngắm của Mike Tyson

Joshua là tay đấm hạng nặng số 2 thế giới, theo đánh giá của Boxrec. Thành tích của tay đấm 32 tuổi là 24 thắng – một thua. Trong lần gần nhất thượng đài vào tháng 12/2020, Joshua đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Kubrat Pulev. Joshua từng lên ngôi tại hạng siêu nặng ở Olympic 2012.

Tyson Fury là nhà vô địch hạng nặng thế giới hai lần và nhà vô địch hạng nặng tuyến tính. Tuy nhiên, bên cạnh những danh hiệu thì còn một điều người ta phải nói đến khi nhắc đến Fury. Đó là di sản của anh ấy. Fury có biệt danh ‘Vua giang hồ’ như một sự tôn vinh đối với di sản Gypsy của anh ta. Fury hiện đang chuẩn bị cho trận đấu với võ sĩ bị truất ngôi vương WBC là Yank Deontay Wilder. Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới.

Mới đây Tyson Fury đã có một động thái đẹp. Võ sĩ này rao bán hai đai vô địch WBC của Hội đồng quyền Anh thế giới trao cho anh nhằm gây quỹ từ thiện. Xuất phát từ việc con gái sơ sinh của anh được cứu sống một cách kỳ diệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *