Những bất đồng mà các cặp vợ chồng mới cưới thường gặp

Hôn nhân là kết quả của sự tương tác giữa hai cá thể từ chỗ xa lạ trở thành những người thân thuộc nhất của nhau. Thực tế, việc chung sống với một người mới chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng. Đặc biệt là trong năm đầu tiên sau khi kết hôn. Khi ấy, cả hai vợ chồng không những có thể biết được hết những thói quen xấu của nhau. Bên cạnh đó, họ còn bị áp lực kinh tế, cơm áo, gạo tiền đè nặng lên vai. Và tất nhiên, tình trạng này ắt sẽ dẫn đến những tranh cãi, hay mâu thuẫn giữa hai người. Bài viết của spoehrer.com dưới đây sẽ đề cập đến 07 vấn đề mà các cặp vợ chồng mới cưới thường có thể gặp phải trong thời gian đầu chung sống với nhau!

Vấn đề quản lý tài chính giữa các cặp vợ chồng mới cưới

Vấn đề trước nhất mà các cặp đôi mới cưới thường xuyên gặp phải chính là kinh tế
Vấn đề trước nhất mà các cặp đôi mới cưới thường xuyên gặp phải chính là kinh tế

Như đã đề cập ở trên, vấn đề trước nhất mà các cặp đôi mới cưới thường xuyên gặp phải chính là kinh tế. “Trong vài tuần sau khi kết hôn, tôi nhận ra chồng mình là một người tiêu xài hoang phí. Trái lại, tôi là một người đề cao sự tiết kiệm. Vì vậy, chúng tôi đã từng tranh cãi rất nhiều về thói quen chi tiêu của cả hai. Và cũng đã rất khó khăn khi quyết định chia sẻ các khoản chi tiêu trong nhà như thế nào. Chúng tôi đã mất gần sáu tháng để tìm ra cách cùng nhau quản lý tài chính một cách hợp lý”.

Vấn đề vệ sinh cá nhân giữa các cặp vợ chồng mới cưới

Đứng sau kinh tế, vệ sinh cá nhân chính là vấn đề thứ hai mà vợ chồng mới cưới thường hay gặp phải. Đây chính là thời điểm cả hai nhận thấy rõ ràng nhất những thói hư, tật xấu của đối phương. “Tôi là một người ưa sạch sẽ. Nhưng chồng tôi thì hoàn toàn ngược lại. Anh ấy không tắm trong ba ngày liên tiếp. Mặc cùng một chiếc áo trong bốn ngày và hoàn toàn thấy thoải mái. Điều đó khiến tôi thậm chí không còn có cảm giác muốn chạm vào anh ấy. Vì vậy, đối với tôi, việc thích nghi với người bạn đời không chăm sóc vệ sinh cá nhân là một vấn đề lớn”.

Vấn đề tìm kiếm niềm vui giữa các cặp vợ chồng mới cưới

Sau khi đã kết hôn, việc chạm mặt nửa kia với tần suất lớn ắt sẽ gây nên vấn đề
Sau khi đã kết hôn, việc chạm mặt nửa kia với tần suất lớn ắt sẽ gây nên vấn đề

Khi chưa quyết định về chung một nhà, thời gian gặp nhau giữa các cặp đôi tuy không quá nhiều. Vậy nhưng đôi bên đều cảm thấy rất mong chờ và trân trọng những phút giây ấy. Tuy nhiên sau khi đã kết hôn, việc chạm mặt nửa kia với tần suất lớn ắt sẽ gây nên vấn đề. “Trước khi kết hôn, chúng tôi dành thời gian hẹn hò với nhau chứ không sống cùng nhau. Nhưng khi bắt đầu ở chung một mái nhà, cuộc sống của chúng tôi trở nên nhàm chán.

Tôi đã từng rất nhớ những ngày trước hôn nhân. Khi chúng tôi có những buổi hẹn hò vui vẻ vào cuối tuần. Thật không may, những khoảnh khắc tuyệt vời lãng mạn khi được dọn về sống cùng nhau đã phai nhạt sau ba tháng kết hôn. Và tất cả những mơ ước về một cuộc sống hôn nhân thú vị của tôi đã tan vỡ một cách tàn nhẫn. Thậm chí, tôi còn lên mạng để tìm kiếm cách thêm gia vị cho cuộc sống hôn nhân”.

Vấn đề thống nhất lối sống giữa các cặp vợ chồng mới cưới

“Lối sống không lành mạnh của vợ đã khiến tôi khó chịu rất nhiều trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân. Mỗi sáng, khi tôi thường bắt đầu ngày mới bằng việc chạy bộ thì cô ấy thường dậy muộn và ăn pizza cho bữa sáng. Chúng tôi đã từng kết thúc mỗi ngày trong những cuộc cãi vã. Vì lối sống khác nhau của hai chúng tôi. May mắn thay, bây giờ cô ấy đã có ý thức một chút cho sức khỏe của mình”.

Vấn đề thích nghi với mẹ chồng giữa các cặp vợ chồng mới cưới

Thích nghi với cuộc sống cùng mẹ chồng sau khi mới kết hôn là vấn đề không hề dễ dàng
Thích nghi với cuộc sống cùng mẹ chồng sau khi mới kết hôn là vấn đề không hề dễ dàng

“Tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khó khăn trong việc thích nghi, điều chỉnh mọi thứ với mẹ chồng sau khi kết hôn. Tôi chỉ mới 23 tuổi khi kết hôn. Và bà mong đợi tôi sẽ chu toàn mọi công việc gia đình. Có lần hài hước nhất đó là tôi từng tranh luận với bà chỉ để làm ra một chiếc bánh hình tròn hoàn hảo. Nhưng giờ đây mọi thứ đã dần ổn thỏa theo thời gian”.

Vấn đề dành tìm cảm cho nhau giữa các cặp vợ chồng mới cưới

“Đây là vấn đề mà các cặp đôi kết hôn do cha mẹ sắp đặt thường gặp phải. Bạn không thể mong đợi một người sẽ yêu người bạn đời của mình và các thành viên trong gia đình ngay sau khi kết hôn. Thật là một cú sốc và sự gượng ép quá sức đối với tôi. Khi chồng tôi mong đợi tôi thích cả gia tộc nhà anh ấy. Bao gồm cả con chó cưng của anh ấy ngay từ ngày đầu tiên chung sống”.

Vấn đề sắp xếp thời gian cho bạn bè giữa các cặp vợ chồng mới cưới

“Đây có vẻ là một vấn đề nhỏ. Nhưng tôi đã rất vất vả để tìm ra giải pháp cho nó. Tôi cảm thấy thật khó khăn khi sắp xếp thời gian dành cho vợ và bạn bè. Cô ấy đã và vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Nhưng tôi không muốn dành cả ngày cuối tuần chỉ với cô ấy. Thỉnh thoảng, tôi thích có chút thời gian dành cho những người bạn của mình. Vài tháng sau, chúng tôi đã thỏa thuận rằng mỗi người có thể dành thời gian của mình với bạn bè ít nhất nửa tháng một lần”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *