Những công việc làm thêm có mức lương hấp dẫn cho sinh viên

Học đại học là mục đích và ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Đây là môi trường tuyệt vời để học tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và thể hiện được cái tôi của mình. Thời sinh viên có nhiều người tham gia các câu lạc bộ, các buổi hội thảo và có không ít bạn lựa chọn việc đi làm thêm. Đi làm thêm giúp các bạn sinh viên có thêm khoản thu nhập hỗ trợ việc học. Ngoài ra những kinh nghiệm mà họ nhận được trong quá trình đi làm sẽ là một hành trang quý báu khi ra trường. Có nhiều bạn sinh viên muốn đi làm nhưng chưa tìm được công việc thích hợp. Vì vậy, chúng tôi viết bài này giới thiệu đến bạn những công việc làm thêm phù hợp nhất.

Vì sao sinh viên nên đi làm thêm?

Làm thêm giúp giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình

Rất nhiều sinh viên từ khắp các nơi trên cả nước đổ về các thành phố lớn để học đại học. Để trang trải thêm chi phí đắt đỏ tại các trung tâm thành thị lớn, các bạn sinh viên thường kiếm thêm việc bán thời gian nhằm gia tăng thu nhập. Họ có thể đỡ đần với gánh nặng của bố mẹ, người thân. Thường thì công việc làm thêm không hề liên quan gì đến với kiến thức mà mình học chuyên ngành tại đại học.

Làm thêm giúp giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình
Tiền lương giúp sinh viên có thể trang trải cuộc sống

Ví dụ như bạn theo đuổi việc học ngành Giáo dục tại trường Sư phạm, bạn vẫn có thể tham gia bán hàng tại các cửa hàng quần áo. Bạn cũng có thể đi dịch tại các trung tâm dịch thuật… Đây là một cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn. Họ có thể thu nhận nhiều kinh nghiệm hơn. Họ gặt hái những kiến thức ngoại trừ tri thức nhận được từ giảng đường, từ thầy cô trên trường đại học. Đó cũng mở ra những cánh cửa khác nhau cho sinh viên. Họ có thể chọn các ngành nghề khác nhau khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu xin việc ngoài xã hội.

Làm thêm giúp nâng cao tính tự lập

Chính vì thế, tìm được một việc làm part time lương cao là rất quan trọng. Thế nhưng không thể bỏ qua khía cạnh việc làm đó phải phù hợp với mình nhất. Vì đó sẽ là hành trang kinh nghiệm mình có thể dùng trong tương lai sau này. Ngoài ra, thời điểm mà việc làm thêm cho sinh viên cũng trở nên cực kỳ quan trọng. Khi chúng ta càng lớn, chúng ta càng muốn tự lập thật nhanh. Chúng ta muốn làm được nhiều điều mình thích. Nó mang lại thêm nhiều nguồn thu nhập để chi tiêu cho nhu cầu của chính mình.

Tuy nhiên, nếu vừa vào đại học, môi trường xung quanh thay đổi thì chúng ta không nền tìm việc làm thêm quá nhanh. Đây là thời gian nên tập trung làm quen với cách học, các bạn bè và môi trường xung quanh mới để tìm cách thích nghi, ổn định nhanh nhất thì tìm kiếm việc làm thêm vẫn chưa muộn. Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã có thể kiếm ra rất nhiều tiền nhờ các công việc làm part time lương cao ở khắp nơi nếu biết cơ hội tận dụng. Hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua một số việc làm part time lương cao hiện nay nhé!

Những công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên

Làm thêm tại các trung tâm tiếng Anh

Tuyển dụng trợ giảng part time rất phổ biến. Nó đòi hỏi các bạn phải có chứng chỉ để chứng nhận mình có khả năng về tiếng Anh. Ví dụ như bằng TOEIC, IELTS, TOEFL… với số điểm phù hợp. Sau đó, bạn phải có sự hoạt ngôn nhất định. Bởi vì công việc này yêu cầu bạn chăm sóc học viên. Bạn cần trợ giúp những người gặp phải khó khăn trong quá trình học tập.

Lương của công việc trợ giảng làm part time có lương ổn. Thường giao động trong khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng mỗi tháng cho vị trí part time. Mức lương khá cao cho một công việc bán thời gian. Bạn còn có thể dành thời gian khác để tranh thủ làm các việc khác thêm nếu thuận tiện.

Sinh viên phù hợp với việc dịch thuật

Dịch thuật yêu cầu sinh viên tham gia phải có một khả năng ngoại ngữ. Đó là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn… bạn có thể ngồi dịch thuật các trang web sang tiếng Việt. Cũng có thể dịch các tài liệu ngoại ngữ sang tiếng Việt. Hoặc là bạn đảm nhiệm chức vụ phiên dịch khi đi theo các tour guide. Bạn làm người hướng dẫn viên du lịch để tiếp xúc với các đoàn khách nước ngoài… Ngoại trừ lương cứng nhận được từ công ty hoặc tổ chức dịch thuật, nếu công việc hoàn thành tốt, các bạn còn có thể nhận được thêm tiền tips từ chính khách hàng mà mình dịch cho.

Sinh viên phù hợp với việc dịch thuật
Công việc dịch thuật văn bản tại nhà

Thiết kế là một lựa chọn phù hợp cho sinh viên

Các bạn có thể học thêm các phần mềm chuyên dụng để thiết kế như Photoshop… để tạo ra các poster, banner, biển quảng cáo, hoặc xây dựng các video clip, các sản phẩm hình ảnh visual nhằm phục vụ yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như là để quảng cáo, để kích thích tiêu dùng, để tư vấn sản phẩm hoặc hơn thế thì là bạn tham gia thiết kế sản phẩm. Bạn sáng tạo những chiến dịch quảng cáo. Bạn tận dụng năng khiếu thẩm mỹ. Từ đó bạn trở thành một thợ chụp ảnh không chuyên.

Mức thu nhập trung bình của một freelancer designer có thể lên tới 20 triệu mỗi tháng nếu bạn nổi tiếng và có năng lực sáng tạo mạnh. Đây đều là những công việc part time lương cao và có nhiều tiềm năng phát triển trở thành công việc chính thức sau này nếu như bạn có đam mê và biết xây dựng nền tảng tốt.

Sinh viên làm trợ giảng, giảng viên

Nhiều người cho rằng sinh viên không thể trở thành giảng viên nhưng thực chất, tại một số trung tâm, chỉ cần bạn có kỹ năng hoạt ngôn và năng lực chuyên ngành tốt thì bạn đã có thể trở thành giảng viên dạy thiết kế. Khi đi dạy, bạn cần bỏ tâm vào đó, không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn có cái tâm với nghề, hướng dẫn học viên một cách tỉ mẩn, cụ thể và tận tâm.

Đó thực sự là công việc ổn định mà có mức lương thuộc vào hàng việc làm part time lương cao từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng nếu bạn có thể bỏ ra từ 8 cho đến 10 giờ đồng hồ để giảng dạy và đứng lớp. Ngoài ra, bạn còn có thể trở thành giảng viên online trên các trang website đào tạo, bán kiến thức trực tuyến. Sinh viên không bị quá bó buộc thời gian, ảnh hưởng đến chuyện học tập nhưng vấn có mức thu nhập khá ổn, nằm trong top những công việc part time lương cao.

Công việc tại nhà hàng, club hoạt động về đêm

Đây là công việc part time lương cao. Thế nhưng đòi hỏi yêu cầu về ngoại hình và phải phục vụ về đêm. Các bạn phải xuất hiện tại những khu vực có đời sống về đêm nhộn nhịp. Ví dụ như các khu phố nhậu nhẹt, các khu vực có nhiều quán bar, pub, quán rượu, club đêm,… Với vai trò như một nhân viên PR customer care hoặc nhân viên PG promotion girls để phục vụ. Bạn mời chào, tiếp thị bia/rượu với khách hàng.

Công việc tại nhà hàng, club hoạt động về đêm
Làm thêm tại các nhà hàng là công việc phổ biến của sinh viên

Mức thu nhập cực khủng có thể lên tới 15 hoặc 30 triệu mỗi tháng. Thế nhưng tiêu tốn khá nhiều sức lực và tâm huyết cho bản thân. Bạn vừa phải làm việc suốt đêm từ 10 giờ tối tới 4-5 giờ sáng. Điều này rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cũng phải mất công mất sức trang điểm, chuẩn bị đầu tóc. Bạn cũng cần mặc quần áo đẹp và chịu sự đánh giá từ dư luận, từ ánh mắt người đời.

Nhân viên bán hàng phù hợp cho sinh viên

Công việc part time lương cao nhưng yêu cầu kỹ năng ăn nói. Bạn cũng cần duy trì mối quan hệ của mỗi người đó là bán hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như sales bất động sản, quần áo, dự án, nhân sự, khoa học… Thu nhập khá là bấp bênh do phải dựa vào doanh thu nhận được từ việc bán hàng.

Vì mỗi người có định hướng và tính cách để phù hợp với các công việc khác nhau nên những công việc part time lương cao lý tưởng nhất dành cho mỗi người đương nhiên đều có sự khác biệt, đa dạng và phong phú không khác gì công việc chính thức. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều bạn sinh viên đi làm thêm trong quá trình còn học đại học, cao đẳng để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đã có nhiều người trong số họ sau khi tốt nghiệp được nhận vào những công ty lớn có múc thu nhập hấp dẫn. Vậy nên, chúng tôi cho rằng bạn hãy sáng suốt lựa chọn và hỏi thăm, xin tư vấn từ những người xung quanh để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *