Những điều kiêng kị trong phong thủy cổng chính mà gia chủ cần biết

Theo phong thủy Dương trạch, lối vào trước của mỗi ngôi nhà luôn được coi là quan trọng nhất. Nếu ví ngôi nhà như một cơ thể sống thì cửa được coi là miệng của ngôi nhà. Mọi vượng khí muốn tràn vào nhà đều phải thông qua cổng. Ngôi nhà có tránh được những điều xui xẻo hay không, có tránh được những điều xui xẻo hay không, có đón được sinh khí, may mắn, an khang hay không phần lớn phụ thuộc vào hướng cửa chính. Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng cổng chính, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản để không phạm phải những điều cấm kỵ. Sau đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà.

Cổng nhà có vai trò gì?

Hiện nay, hầu hết các ngôi nhà mặt đất, nhà ống, biệt thự đều có cổng. Vai trò đầu tiên được nhắc đến ở đây chính là đảm bảo an ninh, đem lại cảm giác an toàn cho các thành viên. Cổng nhà nối liền với hai bên tường chạy dọc bao xung quanh ngôi nhà, đề phòng trộm, cướp đột nhập.

Cổng là điểm đầu tiên ta nhìn thấy trước khi bước vào bên trong ngôi nhà. Một chiếc cổng đẹp, độc đáo không chỉ tạo ấn tượng tốt và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà còn phản ánh gu thẩm mỹ, tầm đẳng cấp của chủ nhân. Vì thế, khi xây dựng, yêu cầu cổng nhà phải hài hòa, cân đối với tổng thể công trình.

Ở góc độ phong thủy, cổng nhà là giới tuyến ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài. Bước qua cánh cổng, ở bên trong sẽ là vùng từ trường của gia đình, của không gian riêng tư. Còn phía ngoài kia là khí trường công cộng.

Cổng là nơi hai luồng trường khí này chuyển đổi. Nếu bố trí đúng phong thủy, hai luồng khí gặp nhau vẫn hài hoa và tương dung. Còng nếu trực xung tương tranh thì rất xấu, ảnh hướng đến vận khí, tài lộc, sức khỏe, hung cát của gia đình.

Xây dựng cổng chính ngôi nhà

Cổng chính là nơi đầu tiên con người đi qua để bước vào nhà. Đó cũng là nơi dẫn khí. Vì vậy khi xây dựng cổng chính cho nhà gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh phạm điều cấm kỵ.

Xây dựng cổng chính ngôi nhà
Xây dựng cổng chính ngôi nhà

Khi xây dựng cổng nhà, trước tiên cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Vẻ đẹp của cổng, phong cách thiết kế của cổng phải phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà. Chiếc cổng đẹp sẽ giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra cổng cũng cần đảm bảo an ninh và tính phong thủy.

Đặc biệt, theo phong thủy cổng chính có liên quan đến may mắn, hạnh phúc, tài lộc của người sống trong nhà. Chính vì vậy mà gia chủ cần tránh phạm phải những điều đại kỵ sau khi xây cổng chính.

Không nên xây cổng cao hơn nhà

Nếu cổng có kích thước quá lớn, cao hơn cả ngôi nhà thì theo quan niệm dân gian chúng vừa mất thẩm mỹ, vừa gây thất thoát tiền của. Gia chủ làm ra bao nhiêu tiền cũng bị tiêu tán hết.

Không nên xây cổng đối diện cửa nhà vệ sinh

Vì cổng chính là nơi đón sinh khí của trời đất vào nhà theo như quan niệm phong thủy còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí, âm khí nặng nề. Chính vì vậy cổng chính không nên xây đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy sinh khí sẽ xộc thẳng vào uế khí, hoàn toàn không tốt.

Không nên xây cổng chính đối diện với thang máy

Nhiều gia đình hiện nay dù xây nhà đất nhưng vẫn lắp thang máy để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các tầng. Tuy nhiên, bạn cần để ý đến phong thủy trong việc bố trí thang máy và cửa chính. Theo phong thủy thì thang máy và cửa chính không được đối diện với nhau.

Cách bố trí như vậy theo phong thủy sẽ khiến người ngoài nhìn thấy hết mọi chuyện trong nhà. Gia chủ sống trong nhà mình nhưng luôn có cảm giác bị theo dõi, dễ gặp thị phi. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không nên xây cổng hình vòm

Những chiếc cổng hình vòm nhìn khá đẹp mắt nhưng nó trông giống như bia mộ, tương khắc với cửa nhà. Xây cổng kiểu này dễ mang đến điều xui xẻo vì vậy tốt nhất nên tránh thì hơn.

Không nên để vật nhọn đối xung với cổng nhà

Nếu để vật nhọn đối xung với cổng nhà thì có thể khiến người nhà dễ mắc bệnh về tim mạch hoặc xảy ra hỏa hoạn. Nếu cổng xây dựng từ trước và bây giờ mới có vật nhọn đối xung thì có thể hóa giải bằng cách dùng gương bát quái hoặc đặt một đôi sư tử đá ở cổng.

Không nên để vật nhọn đối xung với cổng nhà
Không nên để vật nhọn đối xung với cổng nhà

Không nên để cổng nhà đối diện với bếp

Bếp là trái tim của ngôi nhà, liên quan tới sức khỏe và hạnh phúc và gia đình. Nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Không nên xây cổng quay về hướng Tây

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, lúc này bầu trời trở nên ảm đạm, dần tăm tối. Quan niệm phong thủy cho rằng cổng nhà quay về hướng Tây gây bất lợi cho vận khí. Và linh khí của toàn bộ ngôi nhà. Thậm chí, nó có thể khiến khí của ngôi nhà bị nóng, không yên, dẫn đến tình cảm gia đình dễ cáu gắt. Và cuối cùng là làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *