Nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” đã chính thức khởi tranh

Việt Nam được chọn làm địa điểm diễn ra nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” thuộc Hội thao quân sự quốc tế 2021. Army Games 2021 tại Việt Nam được chuẩn bị kỹ lưỡng. Giải đấu là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị, sự tin cậy và tinh thần đoàn kết. Trong nội dung thi đấu “Lộ trình an toàn” diễn ra tại Nga trước đó, đội tuyển Việt Nam đã có thành tích thi đấu rất tốt lọt top các đội hàng đầu. Vì thế, tuyển Việt Nam đặt mục tiêu top đầu nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” với tư cách chủ nhà. Cùng spoehrer theo dõi các diễn biến mới nhất về kết quả thi đấu của đội tuyển Army Games Việt Nam nhé.

Bốc thăm thi đấu giai đoạn 1 nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa”

Sáng 30-8, tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn đã diễn ra lễ bốc thăm thi đấu giai đoạn 1. Nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa”. Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó cục trưởng Cục Quân huấn. Ông là Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Ủy viên Ban tổ chức. Và là Trưởng ban trọng tài nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” chủ trì buổi lễ. Cùng dự lễ bốc thăm còn có đại diện các đội tuyển tham gia nội dung và lực lượng liên quan.

Bốc thăm thi đấu giai đoạn 1 nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa”
Lễ bốc thăm thi đấu giai đoạn 1 nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa”

Tham gia tranh tài tại nội dung “Xạ thủ bắn tỉa có đội tuyển 7 quốc gia. Gồm: Việt Nam, Nga, Belarus, Lào, Bangladesh, Venezuela và Uzbekistan. Riêng nước chủ nhà Việt Nam có 2 đội tuyển thi đấu là Thăng Long và Long Bình. Tuy nhiên, chỉ có Đội tuyển Thăng Long được tính thành tích thi đấu.

Trưởng ban trọng tài phổ biến quy chế giải đấu Army Games 2021

“Tất cả chúng ta đều là người chiến thắng. Chúng ta thi đấu vì sự đoàn kết, hữu nghị và vì hòa bình. Đây cũng là cơ hội tốt để quân đội các nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Vượt qua sự ngăn trở của dịch Covid-19, các đội tuyển đã nỗ lực có mặt tại Việt Nam để tham gia thi đấu. Tất cả chúng ta sẽ đoàn kết, chung tay tổ chức thành công nội dung thi đấu này trong khuôn khổ Army Games 2021”. Thiếu tướng Trần Văn Ba cho biết.Phát biểu tại buổi lễ.

Thiếu tướng Trần Văn Ba nhiệt liệt chào mừng các đội tuyển tới tham dự nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” tại Việt Nam. Theo quy chế nội dung thi đấu của nội dung dự kiến có 23 bài bắn, 4 giai đoạn thi đấu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nội dung thi đấu được rút ngắn. Với 13 bài bắn trong 4 giai đoạn thi đấu và được tổ chức tại 2 trường bắn.

Giới thiệu nội dung thi đấu giai đoạn 1 cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa

Bài bắn số 7 với tên gọi “Kim tự tháp”, các xạ thủ đến từ 8 đội thi đấu. Gồm: Việt Nam (2 đội thi đấu), Nga, Belarus, Lào, Bangladesh, Venezuela và Uzbekistan. Các đội sẽ thực hiện 16 loạt bắn tại 2 dải bắn. Theo quy định của bài bắn số 7, mỗi xạ thủ sẽ có 6 viên đạn với thời gian ngắm bắn không quá 3 phút. Xạ thủ có thể tùy ý lựa chọn vị trí ẩn nấp để hạ 6 bia mục tiêu. Số điểm ghi được căn cứ vào số bia trúng đạn.

Giới thiệu nội dung thi đấu giai đoạn 1 cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa
Nội dung thi đấu giai đoạn 1 cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa

Cụ thể, xạ thủ sử dụng súng trường bắn tỉa SVD Dragonov bắn các bia. Bia số 7 (mô phỏng người đang đứng) ở cự ly 500m. Bia số 6 (mô phỏng người đang quỳ bắn súng) ở cự ly 300m. Bia 5a (mô phỏng mục tiêu ẩn hiện) ở cự ly 150m. 2 bia số 7 và số 5 ở cự ly 400 và 200m.

Quá trình bốc thăm chia bảng diễn ra tốt đẹp

Sau khi bốc thăm, đội tuyển Nga sẽ thi đấu đầu tiên ở giai đoạn 1 của nội dung. Vị trí thi đấu thứ 2 đến thứ 8 lần lượt là Belarus, Uzbekistan, Lào, Bangladesh, Long Bình (Việt Nam), Venezuela và Thăng Long (Việt Nam). Cùng với đó, quá trình thi đấu của nội dung cũng có nhiều thay đổi. 2 giai đoạn thi đấu đầu tiên của nội dung sẽ không chia bảng.

Các đội tuyển chỉ bốc thăm chọn lượt thi đấu. Việc bốc thăm chia bảng chỉ thực hiện ở giai đoạn thứ 3. Ở giai đoạn cuối cùng của nội dung, các đội sẽ chia nhóm thi đấu. Nhóm 1 gồm các đội có thứ hạng từ 1 tới 4 ở vòng loại. Nhóm 2 là các đội xếp hạng từ 5 đến 8. Các đội trong nhóm 1 sẽ thi đấu để tìm ra đội tuyển giành chiến thắng chung cuộc của nội dung.

Đội tuyển vô địch sẽ được trao cúp và Huy chương vàng. Ban tổ chức cũng phổ biến lịch thi đấu và quy định sử dụng, bảo quản vũ khí, trang bị khí tài trong thi đấu; trả lời các câu hỏi thắc mắc của các đội tuyển trước khi bước vào thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *