Phim “Những đứa con nhà họ Kiều” được khán giả khen ngợi hết lời

Chủ đề gia đình luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các đạo diễn. Những bộ phim tình cảm gia đình cảm động xen lẫn những tình huống hài hước luôn thu hút được khán giả. Nó khiến khán giả khi xem xong đều cảm thấy yêu quý và trân trọng gia đình của mình hơn. Mới đây, bộ phim “Những đứa con nhà họ Kiều” ra mắt và trở thành hiện tượng mới trên truyền hình Trung Quốc. Bộ phim mô tả chân thực cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình và lột tả được sâu sắc ý nghĩa của gia đình. Bộ phim được khán giả khen ngợi và lọt vào top tìm kiếm trên mạng xã hội.

Phim “Những đứa con nhà họ Kiều” được khán giả đánh giá tích cực

Phim "Những đứa con nhà họ Kiều"
Phim “Những đứa con nhà họ Kiều” được khán giả đánh giá tích cực

Phát trên QQ từ 17/8, phim nhiều lần vào top tìm kiếm; bình luận trên mạng xã hội nhờ tình tiết cảm động. Tác phẩm của đạo diễn Trương Khai Trụ nhận 8,4/10 điểm ở diễn đàn Douban, chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của Vị Tịch. Lấy bối cảnh từ năm 1977 tới 2008, xoay quanh gia đình họ Kiều. Người mẹ qua đời sau khi sinh con thứ năm – Kiều Thất Thất (Chu Dực Nhiên đóng). Người cha – Kiều Tổ Vọng – thô bạo và ích kỷ. Năm anh chị em nương tựa lẫn nhau trưởng thành, vào đại học; đi làm rồi kết hôn, từng bước đi qua gian khổ, đói nghèo.

Trang CCTV nhận xét nội dung phim bình dị song cuốn hút người xem nhờ gần gũi; thực tế, chứa đựng những điều xót xa lẫn tốt đẹp về cuộc đời. Câu chuyện nêu bật tình cảm “anh em như thể tay chân” nhưng phản ánh sự biến thiên của xã hội qua 30 năm. Trên diễn đàn Douban, khán giả Xigua bình luận ban đầu, anh lo ngại phim lê thê, tiết tấu chậm nhưng càng xem, anh càng bất ngờ vì cách kể lôi cuốn, nội dung phong phú.

Trên Weibo và các diễn đàn, phim còn nhận nhiều lời khen ở bối cảnh, trang phục, kiểu tóc. Tuy vậy, một số khán giả cho rằng vài tình tiết thiếu chặt chẽ. Tài khoản Xiaoniao 81 viết: “Xem mấy tập đầu, tôi vẫn chưa hiểu vì sao những đứa con không ai ghét hay hận ông bố cay nghiệt. Kết cấu phim không chặt, có đoạn đường đột, khó hiểu”.

Tóm tắt nội dung phim “Những đứa con nhà họ Kiều”

nội dung phim "Những đứa con nhà họ Kiều"
Tóm tắt nội dung phim “Những đứa con nhà họ Kiều”

Những Đứa Con Nhà Họ Kiều được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vị Tịch. Bộ phim bắt đầu với hình ảnh ông Kiều Tổ Vọng một thân một mình nuôi 5 người con Nhất Thành, Nhị Cường, Tam Lệ, Tứ Mỹ và Thất Thất. Những đứa trẻ ngây thơ, lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm của cha mẹ, giữa thập niên đầy khó khăn và biến động.

Trong cảnh “gà trống nuôi con”, đáng tiếc thay, ông Vọng lại không phải một người cha tốt. Điều này tạo ra áp lực rất lớn, đẩy toàn bộ trách nhiệm quán xuyến gia đình lên vai của người con đầu Kiều Nhất Thành (Bạch Vũ). Vừa là anh vừa làm cha, vừa làm mẹ. Nhất Thành quyết lo liệu cho các em trưởng thành; thoát khỏi cảnh nghèo hèn. Luôn phải tỏ ra là người quyết đoán và cứng rắn.

Thể hiện của dàn diễn viên cũng được khen ngợi. Từ các sao nhí đóng năm anh chị em Kiều gia thuở bé cho tới dàn diễn viên trưởng thành. Các phân đoạn năm anh em thuở bé lấy nước mắt người xem. Như cảnh anh cả Kiều Nhất Thành múc cháo chia cho các em đang hau háu chờ ăn. Dàn diễn viên trưởng thành Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên lột tả chân thực cá tính của mỗi nhân vật, tạo đồng cảm với khán giả, theo Sina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *