Phong thủy phòng tắm giúp gia chủ phát tài phát lộc

Phòng tắm được coi là một trong những không gian không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi để các thành viên dọn dẹp hàng ngày mà còn là nơi thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Không chỉ được thiết kế đáp ứng đầy đủ công năng mà nhiều gia chủ còn là yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng cho phòng tắm. Phong thủy trong xây dựng nhà là một khái niệm khoa học dựa trên các nguyên lý tự nhiên. Khi các phòng chức năng có thiết kế nội thất tiêu chuẩn thì toàn bộ ngôi nhà đều có giá trị về mặt Phong thủy. Ngay cả nhà vệ sinh cũng vậy, hãy để tôi hướng dẫn bạn cách bố trí các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm sao cho hòa hợp âm dương để mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Phong thủy phòng tắm

Phòng tắm cũng giữ vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần. Nếu phòng tắm có thiết kế hoặc vị trí phạm phong thủy sẽ tạo nhiều sát khí lan tỏa khắp nhà.

Phong thủy phòng tắm
Phong thủy phòng tắm

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng tắm có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì đây là nơi chứa nhiều khí âm, có nhiều năng lượng xấu. Do vậy, việc bố trí phòng tắm hợp phong thủy sẽ giúp hóa hung thành cát. Còn nếu thiết kế, bài trí tùy tiện, cả gia đình sẽ phải chịu nhiều xui rủi.

Phòng tắm nằm dưới chân cầu thang

Cầu thang là nơi vận khí chảy qua. Nếu nhà vệ sinh đối diện cầu thang thì dòng chảy vận khí không ổn định, uế khí tỏa ra khắp nhà. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tới tài vận của gia đình.

Cửa phòng tắm đối diện nhau

Nhà to thường có nhiều phòng tắm khi các cửa phòng này đối diện nhau. Người cư ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ. Hoặc phải chịu đau đớn của cơ thể và các vấn đề tài chính suy giảm.

Phòng tắm nằm trên nóc phòng khách và phòng ngủ

Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới. Khi các đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

Phòng tắm nằm ở trung tâm căn nhà

Sai lầm lớn nhất trong thiết kế phòng tắm là đặt nó ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Theo phong thủy, đây là điều cực hung, bởi phòng tắm là nơi thường xuyên không sạch sẽ. Nếu xây ở trung tâm nhà sẽ khiến “xú uế nhập trung cung”, cả ngôi nhà sẽ bị ô uế. Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung.

Khi trung cung bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng thì các phương vị còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tuyệt đối tránh đặt nhà tắm ở vị trí này vì nó ảnh hưởng xấu đến các sao lành; đến vận may của đất ở làm gia chủ liên tiếp gặp chuyện không may.

Phòng tắm nằm đối diện cửa chính

Nguyên tắc tiếp theo mà các gia chủ cần phải nhớ là không nên thiết kế phòng tắm ở vị trí đối diện cửa chính. Cửa chính của ngôi nhà là nơi vô cùng quan trọng. Giúp đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Phòng tắm là nơi xú uế, ẩm ướt, thuộc “độc âm khí”.

Phòng tắm nằm đối diện cửa chính
Phòng tắm nằm đối diện cửa chính

Trong khi đó cửa chính của căn nhà lại thuộc “thuần dương khí”. Do vậy, cửa nhà và cửa phòng tắm xung nhau, thuộc loại âm dương không thể hòa hợp. Điều này khiến tài vận gia chủ bị suy giảm, có thể dẫn đến phá sản.

Phòng tắm nằm đối diện chỗ ngồi đọc sách

Không chỉ kỵ đối diện với cửa chính, phòng tắm còn kỵ đối diện với phòng học. Bởi chuyện học hành, văn chương chữ nghĩa vốn rất thanh lịch, tao nhã. Còn phòng tắm lại ẩm ướt, không sạch sẽ nên sẽ đối nghịch nhau. Nếu bố trí phòng tắm ở vị trí đối diện với phòng học hay phòng đọc sách sẽ khiến tài vận bế tắc. Thành tích học tập của trẻ nhỏ trong nhà không tốt. Sự nghiệp của người lớn thì gặp khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *