Rafa Nadal thông báo sẽ không thi đấu giải US Open

Rafa Nadal khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi mới đây anh đã thông báo trên trang mạng xã hội của mình rằng sẽ không tham dự giải Mỹ mở rộng lớn nhất tại Mỹ. Ngoài ra, bất ngờ hơn anh còn khẳng định rằng sẽ không thi đấu trong tất cả các sự kiện về quần vợt đến hết năm 2021. Rafael Nadal chia sẻ rằng chấn thương của anh vẫn còn và anh muốn dừng lại để có thể hồi phục hoàn toàn và quay trở lại với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất. Trước đó, Roger Federer cũng đã xác nhận dừng lại tại giải Mỹ mở rộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn vè Rafa Nadal trong bài viết dưới đây nhé.

Rafa Nadal là ai?

Sau chức vộ địch Mỹ Mở rộng 2010, Nadal lọt vào top tay vợt thứ 7.  Trong lịch sử Tennis hoàn tất Grand Slam sự nghiệp. Đổng thời là người trẻ nhất trong Kỷ nguyên. Mở rộng làm được điều này. Anh cũng là tay vợt nam xếp thứ 2. Sau Andre Agassi hoàn tất được Grand Slam. Trong sự nghiệp thi đấu (vô địch cả bốn Grand Slam. Và giành huy chương vàng Olympic).

Rafael Nadal vừa thông báo không tham dự giải Mỹ Mở rộng. Cũng như chia tay với phần còn lại của năm 2021 vì chấn thương. Thông qua trang Instagram cá nhân. Rafa Nadal thông báo sẽ không thi đấu US Open. Cũng như không tham dự các sự kiện quần vợt. Tiếp theo trong phần còn lại của mùa giải 2021.

Thông tin về Rafa Nadal
Thông tin về Rafa Nadal

Ngoài ra Nadal còn vô địch 10 lần ở giải Monte Carlo open. Và Barcelona Open. Với chức vô địch Monte Carlo 2012 thì Nadal là tay vợt duy nhất trong lịch sử vô địch. Một giải đấu thuộc ATP 8 năm liên tiếp. Anh đang thống trị kỷ lục có chuỗi trận thắng dài nhất. Trên sân đất nện trong kỉ nguyên Mở rộng của quần vợt. Với 81 chiến thắng (2005-2007).

Nadal đã từ bỏ các giải đấu lớn như Wimbledon, Thế vận hội mùa hè 2020

Trước đó, Nadal đã từ bỏ các giải đấu lớn như Wimbledon. Thế vận hội mùa hè 2020. Các sự kiện Masters 1.000 ở Canada và Cincinnati. “Xin chào mọi người, tôi muốn thông báo với. Các bạn rằng rất tiếc tôi phải kết thúc mùa giải 2021”, Nadal mở đầu trên Instagram. Như vậy, Nadal là ngôi sao thứ hai vắng mặt tại US Open. Vài ngày trước, Roger Federer cũng. Xác nhận phải điều trị chấn thương đầu gối và không sang Mỹ.

“Thành thật mà nói, tôi đã phải chịu đựng nhiều hơn những gì. Bàn chân của mình có thể chấp nhận trong một năm. Và tôi cần phải dành một chút thời gian nghỉ ngơi. Sau khi thảo luận với đội và gia đình. Quyết định này đã được đưa ra và tôi nghĩ. Đó là con đường phía trước để cố gắng hồi phục tốt nhất.

Đây là một năm mà tôi đã bỏ lỡ những điều rất quan trọng. Chẳng hạn như Wimbledon, Thế vận hội. Mỹ Mở rộng, cũng như nhiều sự kiện quan trọng khác. Tôi đã không có khả năng tập luyện. Và chuẩn bị để thi đấu theo cách mà mình vẫn làm trước đây. Vì vậy, cuối cùng tôi đi đến kết luận rằng. Điều tôi cần là thời gian để hồi phục”.

Nadal tiếp tục từ bỏ giải Mỹ mở rộng vì chấn thương

Nadal cùng Federer và Novak Djokovic chia sẻ kỷ lục giành 20 Grand Slam. Với việc Federer và Nadal đồng loạt rút lui, Djokovic có cơ hội lớn để thâu tóm toàn bộ 4 danh hiệu lớn trong năm 2021, qua đó thiết lập kỷ lục mới về Grand Slam trong lịch sử quần vợt.

Với Nadal, anh muốn hồi phục hoàn toàn trước khi trở lại tìm kiếm những vinh quang mới. “Tôi luôn nhiệt tình và quyết tâm làm bất cứ điều gì cần thiết để lấy lại thể trạng tốt nhất có thể, để tiếp tục cạnh tranh cho những điều thực sự thúc đẩy tôi và những điều tôi đã làm trong suốt những năm qua.

Nadal tiếp tục từ bỏ giải Mỹ mở rộng vì chấn thương
Nadal tiếp tục từ bỏ giải Mỹ mở rộng vì chấn thương

Cảm ơn bạn trước vì tất cả sự hỗ trợ, sự thấu hiểu, cũng như tất cả những cách thể hiện tình cảm của mọi người là điều rất quan trọng, và còn hơn thế nữa trong những thời điểm khó khăn như thế này.

Tôi hứa với các bạn những gì tôi sẽ làm là làm việc chăm chỉ để cố gắng tiếp tục chiến đấu trong môn thể thao này thêm một thời gian nữa. Một cái ôm lớn cho tất cả”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *