Tham quan bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam bằng công nghệ trực tuyến 3D Tour

Không thể phủ nhận, ngoài những danh lam thắng cảnh, những viện bảo tàng hùng vĩ là địa điểm được du khách tham quan check-in nhiều nhất. Hàng triệu cổ vật tượng trưng cho những giai đoạn lịch sử hào hùng, những bức điều khắc sống động cùng nhiều tác phẩm quý giá bậc nhất đã thu hút nhiều lượt du khách ghé thăm. Hiện nay, do diễn biến xã hội khó khăn, nhiều viện bảo tàng không thể mở cửa chào đón du khách trong đó có bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Để vượt qua khó khăn này, gần đây bảo tàng này đã áp dụng công nghệ trực tuyến 3D Tour giúp du khách tham quan ngay tại nhà. Hãy cùng spoehrer.com khám phá công nghệ thú vị này nhé!

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

tham quan bảo tàng bằng công nghệ trực tuyến 3D Tour
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Bảo tàng tọa lạc tại số 66 đường Nguyễn Thái Học; phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; nằm đối diện phía sau Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam hiện giữ trên 18.000 hiện vật trong nước. Các hiện vật này tiêu biểu cho nền Mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền sử đến nay.

Nhiều tác phẩm được trưng bài tại Bảo tàng Mỹ thuật hiện nay là bảo sao vì bản gốc đã bị bán đi hay bị thất lạc. Theo Nora Taylor, chuyên gia tranh Việt Nam tại Viện Nghệ thuật Chicago; khoảng một nửa số bức tranh là bản sao. Trong thời chiến tranh Việt Nam; nhiều bản chính đã được đưa đi sơ tán và bản chép được trưng bày. Nhưng sau chiến tranh nhiều bản chính không được đưa về chỗ cũ.

So với nhiều bảo tàng có tên tuổi trên thế giới; Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam còn ở mức khiêm tốn và trẻ trung. Trên 2200 hiện vật chọn lọc (từ hơn 20.000 hiện vật) được trưng bày thường xuyên. Còn lại toàn bộ hiện vật được lưu trữ và bảo quản tại kho lưu trữ bảo quản.học.

Tham quan bảo tàng bằng công nghệ trực tuyến 3D Tour

Ngày 28/8, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã chính thức ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour.

Trong bối cảnh khó khăn tiếp tục diễn biến phức tạp; các bảo tàng và di tích vẫn phải tạm dừng đón khách tham quan thì công nghệ chính là cầu nối hữu hiệu nhất để các di tích; và bảo tàng có thể tiếp cận với công chúng. Mới đây, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chính thức ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour trên website hoàn toàn miễn phí cho du khách.

Đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ người yêu nghệ thuật tiếp cận với bảo tàng trong giai đoạn nhiều nơi phải giãn cách.

Ứng dụng của công nghệ trực tuyến 3D Tour

Công nghệ trực tuyến 3D Tour giúp tham quan bảo tàng
Công nghệ trực tuyến 3D giúp du khách tham quan bảo tàng tại nhà

Ngay ở trong ngôi nhà an toàn của mình; cùng với các thiết bị điện tử được kết nối Internet. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ 3d.vnfam.vn là du khách có thể tự do khám phá mọi ngóc ngách trưng bày của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam bằng công nghệ 3D sống động.

3D Tour cũng liên kết với ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA với 100 hiện vật tiêu biểu cùng với video giới thiệu 2 bảo vật quốc gia được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và câu chuyện. Từ đó giúp du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp và cảm nhận giá trị lịch sử; nghệ thuật của những kiệt tác lưu giữ trong bảo tàng.

3D Tour được thiết kế với tiếng Việt và tiếng Anh; hoàn toàn miễn phí sử dụng để mọi người đều có thể tiếp cận.

Đây là nỗ lực đáng ghi nhận trong hoạt động quảng bá; lan toả tình yêu với nghệ thuật và di sản đến gần hơn với công chúng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *