Tổng hợp những mẹo phòng thân hữu ích cho các cô gái

Ngày nay, khi internet và mạng xã hội phủ sóng ở mọi nơi thì việc tiếp cận những thông tin tích cực cũng như tiêu cực không có gì quá khó khăn. Chúng ta có thể thấy rằng những tin tức về việc các cô gái bị tấn công, quấy rối được chia sẻ mỗi ngày. Hơn thế nữa, tội phạm ngày càng có nhiều chiêu trò, mánh khóe để hại các cô gái khi họ ở một mình. Chính vì vậy, các cô gái vẫn nên chuẩn bị trước những mẹo phòng thân cơ bản phòng khi cần dùng đến. Đây chính là cách để bảo vệ bản thân mình tốt nhất khi chưa tìm được người giúp đỡ kịp thời. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để “bỏ túi” những mẹo bảo vệ bản thân hữu ích nhé.

Cẩn thận với thợ sửa chữa nếu ở nhà một mình

Ngày nay nhiều kẻ gian giả mạo là nhân viên sửa chữa với mục đích xấu. Vì thế việc giả vờ rằng bạn không sống một mình có thể giúp ích. Hãy nói với họ rằng bạn không chỉ có một mình trong nhà. Cách khác là nói bạn đang chờ người trong nhà sớm về nhà. Như vậy, người đó sẽ biết rằng sẽ có người khác ở trong nhà kể cả khi họ cố tình qua lại. Bạn cũng có thể kiểm tra thẻ thông tin cá nhân của người thợ này. Đồng thời bạn liên hệ đến bên quản lý của họ để chắc chắn rằng đây là nhân viên được công ty hoặc cửa hàng dịch vụ gửi đến nhà.

Mẹo phòng thân cho khi đi taxi muộn cho các cô gái

Ngày nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo và đối tượng kẻ xấu hướng đến đa số là phái yếu. Chính vì vậy, các cô gái nên trang bị cho mình một số mẹo phòng thân. Nó có thể giúp bạn tránh những trường hợp nguy hiểm. Đôi khi bạn tham gia liên hoan tiệc tùng và không may phải về muộn. Lúc này tốt nhất hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp đưa về. Nếu nhà xa và bắt buộc phải gọi taxi hay xe ôm về thì bạn nên nhớ biển số xe. Sau đó bạn hãy nhắn tin cho người thân biết trước.

Mẹo phòng thân cho khi đi taxi muộn cho các cô gái
Con gái không nên đi taxi một mình vào buổi tối

Khi lên xe hãy gọi điện thông báo địa điểm khi bạn lên xe, biển số. Đồng thời hãy báo khoảng thời gian bạn sẽ đến nơ cho người thân. Cố gắng để cho tài xế nghe thấy cuộc nói chuyện của bạn. Bởi vì nếu như gặp người xấu thì chúng cũng không dám tùy tiện hại bạn vì mọi thông tin đã bị nắm rõ.

Cách bảo vệ bản thân khi đặt hàng online

Khi người không quen biết đến nhà, hãy đảm bảo rằng bạn luôn chú tâm đến khía cạnh an toàn. Cho dù đó là người giao đồ ăn hay người sửa chữa vật gia dụng. Khi gọi thức ăn giao tận nhà, bạn có thể đặt món bằng tên của nam giới. Làm như vậy người giao hàng nghĩ rằng đàn ông sống ở địa chỉ giao hàng. Hoặc ít nhất là người nhận không phải là phụ nữ ở nhà một mình.

Mẹo phòng thân khi đi thang máy một mình với người lạ

Đôi khi trong thang máy chỉ có mình bạn với một đối tượng khả nghi là người xấu. Lúc này mẹo phòng thân cho bạn là hãy bấm tất cả các tầng thang máy. Khi làm như vậy, kẻ xấu cũng e dè không dám thực hiện hành vi xấu. Đồng thời tỉ lệ thoát thân của bạn cũng cao hơn. Tuy nhiên, đừng nghĩ đi thang bộ sẽ an toàn. Bởi vì hiện nay ít người sử dụng thang bộ, nhất là buổi tối. Điều này có thể sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng.

Mẹo phòng thân khi đi thang máy một mình với người lạ
Nếu thấy đối tượng khả nghi hãy bấm hết tất cả các tầng trong thang máy

Mẹo phòng thân khi ở nhà một mình

Phái yếu rất dễ bị đối tượng xấu nhắm vào vì con gái “liễu yếu đào tơ”.. Chính vì vậy bất kể ở đâu một mình như khách sạn, ký túc xá thì sự an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể treo chuông ở phía trong cửa, cụ thể là trên tay cầm. Nếu không có sẵn chuông, bạn có thể sử dụng vật khác treo trên cửa để báo hiệu. Nếu có người mở cửa không báo trước, bạn sẽ nhận ra nhờ vào tiếng chuông hoặc đồ vật rơi xuống đất. Để chắc chắn hơn, bạn nên kê thêm một chiếc ghế trước cửa. Như vậy để cản trở khi kẻ xấu mở cửa và xâm nhập vào phòng.

Nếu có người bấm chuông, nguyên tắc đầu tiên khi ở nhà một mình là không được mở cửa một cách vội vàng. Trong trường hợp bạn có hẹn với ai đó, hãy bước ra và xem đó là ai trước khi mở cửa cho họ hoặc bạn có thể nhìn từ cửa sổ tầng 2 để chắc chắn đó là người bạn cần gặp. Với nhiều cô gái, “ở nhà” có nghĩa là “ở bên trong ngôi nhà”. Tuy nhiên, với một vài cô gái khác, “ở nhà” cũng có nghĩa là “ở ngoài sân” hay “ở nhà hàng xóm”, miễn là trong phạm vi xung quanh nhà của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong chính ngôi nhà của bạn để được an toàn khi “ở nhà” một mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *