Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lên đến 350 tỷ đồng

Trong tháng 7 vừa qua, lực lượng cơ quan chức năng đã truy vết đường dây tụ tập tổ chức cá độ bóng đá và giao dịch ăn tiền. Theo thông tin được ghi nhận, đường dây này có các giao dịch lên đến 350 tỷ đồng. Theo đó, lực lượng công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành phá chuyên án. Đồng thời, bắt giữ các bị can để khởi tố về đường dây cá độ bóng đá này. Tại hiện trường và khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an đã tịch thu rất nhiều tiền mặt cùng với các loại thẻ ATM, nhiều đồ vật có giá trị khác trong nơi ở của bị can.

Bắt giữ 8 đối tượng và khởi tố tội danh tổ chức cá độ

khám xét
Lực lượng công an khám xét tại nhà của các đối tượng

Ngày 9/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục an ninh mạng; và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án 217;, bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Ban chuyên án đánh giá đây là đường dây cá độ lớn, hoạt động tinh vi; liên quan nhiều người từng hoạt động cờ bạc và giang hồ ở Lào Cai.

Hồi tháng 6, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Nguyễn Thế Hoàng (36 tuổi), Bùi Tuấn Vũ (31 tuổi); Nguyễn Văn Bình (34 tuổi) cùng 5 người khác lợi dụng thời điểm các giải bóng đá châu Âu; châu Mỹ diễn ra để tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá.

Theo công an, Vũ và đồng bọn mua các tài khoản tổng đại lý (Master), đại lý (Agent) và cá nhân (Member) trên website game. Sau đó, các nghi phạm giới thiệu, chia tài khoản Member cho người tham gia cá độ. Để đánh bạc, người chơi cần mua điểm từ các tài khoản đại lý.

Thu giữ nhiều tang vật liên quan

tang vật
Tang vật trong vụ án

Theo điều tra, tài khoản Master sẽ bán 20.000 đồng/điểm cho cấp đại lý. Sau đó, cấp đại lý sẽ nâng lên, bán lại cho các Member với giá 50.000 đồng/điểm. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới. Mỗi tài khoản được một hoặc nhiều nghi phạm cùng quản lý để ăn chia tiền thắng thua.  Thứ hai hàng tuần, Vũ cùng đồng bọn sẽ xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau. Nếu người cá độ không thanh toán, họ sẽ đóng tài khoản.

Khám xét nơi ở và làm việc của 8 nghi phạm, công an thu giữ 860 triệu đồng, 4 ôtô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính, 18 thẻ ATM cùng nhiều tang vật liên quan. Qua khai thác dữ liệu tài khoản Master của Bùi Tuấn Vũ, cảnh sát cho biết đường dây cá độ bóng đá này đã giao dịch khoảng 350 tỷ đồng trong chỉ một tháng. Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ và 7 đồng phạm. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về các vụ án.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *