Triệt phá đường dây cá độ bóng đá ở Hải Phòng

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin từ phòng công an tỉnh Hải Phòng, lực lượng cơ quan chức năng đã hoàn thành vụ án và bắt giữ các đối tượng trong băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá lên tới 200 tỷ đồng. Đường dây này tổ chức đánh bạc ở rất nhiều mức độ và quy mô khác nhau. Tại địa bàn thành phố đã bắt gặp rất nhiều con bạc đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Sau khi tiến hành điều tra thì lực lượng cơ quan chức năng công an đã tạm giam các nghi phạm cùng với các tang vật ở hiện trường trong đó có rất nhiều tiền mặt. Băng nhóm hoạt động rất tinh xảo và khó phát hiện nhằm che giấu đường dây đối với lực lượng công an. Cùng xem thêm các tin tức bên dưới để cập nhập thêm nhiều chi tiết.

Tiến hành bắt giữ các đối tượng tổ chức đường dây cá độ

Các nghi phạm tổ chức cá độ bóng đá
Bắt giữ các nghi phạm tổ chức cá độ bóng đá

Công an TP Hải Phòng cho biết Công an quận Lê Chân; vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ. Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn có quy mô giao dịch hơn 200 tỉ đồng. Trước đó, Công an quận Lê Chân phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc. Qua hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố theo nhiều cấp độ (siêu tổng; tổng đại lý, đại lý, con bạc). Với sự tham gia của hàng chục con bạc trải rộng trên địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Hải Phòng.

Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc; dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế với quy mô lớn. Công an quận Lê Chân đã báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố; để xác lập chuyên án 721B nhằm triệt xóa đường dây. Công an quận Lê Chân kết hợp với các phòng nghiệp vụ Công an thành phố đồng loạt đột kích, “cất” một mẻ lớn gồm 12 nghi phạm tại các địa bàn quận Lê Chân, Hải An và huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên.

Qua điều tra ban đầu, sơ bộ xác định các nghi phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua nhiều tài khoản khác nhau trên trang web, với tổng số tiền sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến trên 200 tỉ đồng.

Thu giữ các tang vật liên quan

Tang vật tại hiện trường
Tịch thu các tang vật tại hiện trường

Ban chuyên án đã thu giữ tang vật gồm: 4 xe ôtô, 6 xe máy, 2 laptop; 2 bộ máy tính để bàn cùng nhiều sổ sách, giấy tờ thanh toán; thế chấp tài sản và một lượng lớn tiền mặt.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được. Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã tạm giữ hình sự 8 người. Gồm: Trần Minh Tuấn (41 tuổi), Nguyễn Hải Thắng (40 tuổi), Đoàn Thanh Trung (29 tuổi); Phạm Viết Thăng (32 tuổi), Nguyễn Tiến Dũng (26 tuổi), Đặng Văn Thưởng (32 tuổi); Chung Hoàng Hiệp (26 tuổi) và Nguyễn Văn Tập (31 tuổi). Cùng trú tại thành phố Hải Phòng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Theo Công an quận Lê Chân, ổ nhóm trong đường dây này chơi cá độ theo hình thức đặt cược. Với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới. Chủ yếu là các giải Ngoại hạng Anh, EURO…

Sau khi kết thúc trận đấu; trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua và tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền. Từ căn cứ đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về các vụ án.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *