Triệt phá sòng bài online giao dịch trên 50 tỷ đồng

tụ tập

Vừa qua, tỉnh Nghệ An đã phát hiện ra một nhóm đối tượng bao gồm nhiều thanh niên trẻ tham gia vào sới bạc online qua mạng. Những người tham gia vào game sẽ mua tiền ảo để giao dịch. Sau đó quy đổi thành tiền mặt rồi thanh toán giữa các đối tượng. Theo thông tin ghi nhận được, cơ quan điều tra đã tiến hành ập vào và bắt giữ 9 đối tượng đã dùng hình thức này để tổ chức đánh bạc nhằm che mắt lực lượng công an. Theo lời khai của các đối tượng, giao dịch đánh bạc của băng nhóm lên đến 50 tỷ đồng.

Bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến đường dây sòng bạc online

các đối tượng
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Ngày 21/9, Phòng An ninh mạng; và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; phối hợp Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án; liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến với số tiền cực lớn vừa được triệt phá. Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt giữ 9 đối tượng, làm rõ số tiền các đối tượng đã sử dụng để đánh bạc lên đến trên 50 tỷ đồng.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên mạng internet xuất hiện một “sòng bạc online” trá hình dưới hình thức chơi game có trả thưởng. Thủ đoạn của các đối tượng là liên kết với các đối tượng quản lý, phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game. Để có tiền tham gia đánh bạc, người chơi phải dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game đồng thời đổi được tiền ảo thành tiền thật.

Nhận thấy đây là nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, quy mô lớn, địa bàn rộng trên khắp cả nước, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Thu giữ các tang vật có liên quan đến vụ án

tang vật
Thu giữ các tang vật liên quan

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh; Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; phối hợp Công an huyện Nghi Lộc. Vừa qua đã triệt xóa thành công đường dây đánh bạc trái phép. Bắt giữ nhóm 9 đối tượng trú tại các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị, Gia Lai. Tang vật thu giữ 1 xe ô tô, 3 máy tính xách tay, 20 điện thoại di động; 10 thẻ ngân hàng và các tài liệu liên quan.

Bước đầu làm rõ số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc. Từ đầu năm 2020 đến nay lên đến trên 50 tỷ đồng. Hiện phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An; tiếp tục phối hợp Công an huyện Nghi Lộc điều tra, mở rộng chuyên án. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về các vụ án.

Nguồn: phapluatplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *