Tuyển bóng chuyền Việt Nam có thể bỏ lỡ Giải vô địch châu Á

Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2021 được lên kế hoạch diễn ra vào cuối tháng 8/2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Giải đấu sẽ được hoãn sang năm 2022 mặc dù việc bốc thăm trận đấu và các bước chuẩn bị đã gần hoàn tất. Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam rút lui trước khi bốc thăm thi đấu dù đã đăng ký hồi đầu năm. Đội tuyển có thể sẽ không có quyền tham gia vì ban tổ chức giữ nguyên danh sách đã bốc thăm trước đó. Cùng spoehrer tìm hiểu những thông tin mới nhất về việc tham dự giải đấu này của đội tuyển Việt Nam nhé.

Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á bị hoãn sang năm 2022

Thông thường, giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Năm nay giải đấu được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 29/8 đến ngày 5/9/2021. Nhưng không loại trừ khả năng việc thay đổi nước chủ nhà cũng có thể dẫn đến thay đổi cả lịch thi đấu. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, Liên đoàn bóng chuyền châu Á đã có thông báo về việc giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á năm 2021 được hoãn sang năm 2022.

Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á bị hoãn sang năm 2022
Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á bị hoãn dù đã có kết quả bốc thăm qua Zoom

Ông Shanrit Wongpasert – Giám đốc Điều hành Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) cho biết. “Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á lần thứ 21 năm 2021 tại Philippines. Dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10/2021 sẽ bị hoãn lại đến năm 2022”. Trong cuộc họp gần nhất của AVC, các thành viên đã đi đến thống nhất dời giải đấu sang năm 2022.

Sở dĩ giải đấu được hoãn từ tháng 9 sang cuối tháng 10 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ban đầu, giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á lần thứ 21 dự kiến ​​được tổ chức tại Philippines. Từ ngày 29/8 đến ngày 4/9/2021 với tình hình COVID-19 đang khá phức tạp. Nhất là tại khu vực Đông Nam Á. Do đó AVC trước đó đã hoãn sang khoảng thời gian từ 24-31/10/2021. Mặc dù vậy, những khó khăn liên tiếp đã khiến AVC quyết định dời lịch sang năm 2022.

Chủ tịch AVC bày tỏ ý kiến trước báo chí về giải bóng chuyền nữ châu Á

Trao đổi trong cuộc họp trực tuyến, Chủ tịch AVC, bà Rita Subowo cho biết. “AVC đã cố gắng hết sức để các hoạt động bóng chuyền diễn ra bình thường. Một số giải bóng chuyền bãi biển đã được tổ chức thành công tại Thái Lan vào tháng 3, 6. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch cấp cao châu Á. Tổ chức tại Philippines (nữ) và Nhật Bản (nam) vào tháng 9. Ngoài Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á tại Thái Lan vào tháng 10.

“Đáng tiếc, giải vô địch ở Philippines phải hủy bỏ do tình hình dịch bệnh bùng phát rất nguy hiểm. Với tư cách chủ tịch AVC, tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả các cá nhân có liên quan. Cùng sự hỗ trợ to lớn của các Chính phủ và Liên đoàn đăng cai. Tôi hy vọng rằng tất cả các sự kiện đã đề cập sẽ được tổ chức suôn sẻ và thành công trong thời gian tới”, bà chia sẻ thêm.

“AVC cần những ý kiến đóng góp của các Liên đoàn thành viên để cuộc họp này có kết quả hơn. Vì quyết định của chúng ta sẽ định hướng cho hoạt động tiếp theo trong tương lai gần. Và thể hiện sự đoàn kết trong việc điều hành AVC để khắc phục tình trạng dịch bệnh khó khăn này”, bà kết luận.

Tuyển bóng chuyền VN đã rút lui khỏi giải đấu

Tuyển bóng chuyền VN đã rút lui khỏi giải đấu
Tuyển bóng chuyền Việt Nam chính thức rút lui trước khi bốc thăm chia bảng

Tại giải đấu này, Tuyển bóng chuyền Việt Nam chính thức rút lui trước khi bốc thăm chia bảng. Mặc dù đã đăng ký thi đấu với AVC từ đầu năm 2021. Cùng với Việt Nam, các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản và mới nhất là Hàn Quốc. Cũng xác nhận sẽ không đăng ký tham dự giải đấu. Do những lo ngại về dịch bệnh tại khu vực.

Kết quả bốc thăm cho Giải vô địch bóng chuyền nam và nữ châu Á lần thứ 21 đã được xác nhận. Sau lễ bốc thăm vào ngày 16/7 thông qua Cuộc họp Zoom. Do Giám đốc điều hành AVC – ông Shanrit Wongprasert tiến hành. Và được giám sát bởi Tiến sĩ Eom Han-Joo (Chủ tịch Hội đồng Sự kiện Thể thao AVC).

Như vậy, với quyết định dời lịch thi đấu sang năm 2022. Đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam vẫn chưa chắc có quyền tham dự. Bởi nhiều khả năng BTC vẫn giữ nguyên danh sách đăng ký của các đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia năm 2021. Với các bảng đấu đã được xác định trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *