Tuyển Việt Nam gặp khó khăn trước vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn khi các quân bài chủ chốt bị chấn thương ngay trước khi chốt danh sách cầu thủ thi đấu. Thầy trò Park Hang-Seo sẽ phải đối đầu với đội bóng được đánh giá cao hơn – Saudi Arabia. Không chỉ thế, cách biệt về thể lực và lợi thế sân nhà của Saudi sẽ là rào cản lớn đối với tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Huấn luyện viên Park Hang-Seo đang tính toán đối sách phù hợp nhất dành cho đội bóng. Theo dõi bài viết dưới đây của spoehrer để tìm hiểu những khó khăn mà các cầu thủ của chúng ta sẽ phải đối mặt nhé.

Tuyển Việt Nam khó khăn do khủng hoảng về lực lượng

Trước khi tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. HLV Park Hang Seo không nghĩ sẽ gặp nhiều khó khăn đến như thế. Có thể nói, rất lâu thuyền trưởng người Hàn Quốc mới đối mặt sự khủng hoảng về lực lượng lớn như ở lần tập trung này. Khi gần 1/3 số cầu thủ được triệu tập ban đầu có vấn đề với đôi chân của mình.

Tuyển Việt Nam khó khăn do khủng hoảng về lực lượng
Tuyển Việt Nam đối mặt với sự khủng hoảng về lực lượng lớn

Tuyển Việt Nam không chỉ là một bệnh viện thu nhỏ. Mà đội bóng còn mất đi quá nhiều quân bài quan trọng. Các cầu thủ vốn dĩ đã nằm trong tính toán ban đầu của HLV Park Hang Seo. Như Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Minh Vương chẳng hạn. Những chấn thương vào phút chót rõ ràng làm đảo lộn mọi kế hoạch. Sự chuẩn bị về lối chơi cho tuyển Việt Nam ở trận đầu tiên gặp đội chủ nhà Saudi Arabia. Mà thuyền trưởng người Hàn Quốc chuẩn bị trong phần lớn thời gian tập trung vừa qua.

HLV Park Hang-Seo thay đổi chiến lược bất ngờ trước trận đấu

Với những gì còn lại về lực lượng HLV Park Hang Seo thực sự không dễ dàng. Giúp đội nhà tạo ra bất ngờ trước Saudi Arabia ở trận đấu vào ngày 2/9 tới. Nhưng lại là cơ hội cho thầy Park thay đổi. Không phải chờ đến lúc này HLV Park Hang Seo mới đặt mục tiêu thay đổi cho tuyển Việt Nam sau nhiều năm cũ kỹ. Và thực tế, thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng đang nỗ lực để cải tổ đội nhà.

Một trong số nỗ lực nhìn thấy rõ nhất là việc HLV Park Hang Seo. Ông đã trọng dụng các tân binh nhiều hơn so với trước đây. Khi chọn tới 4 cầu thủ lần đầu lên tuyển Việt Nam dưới thời của mình sang Saudi Arabia. Tất nhiên, trước ngày thi đấu chưa chắc cả 4 tân binh giữ được suất đăng ký cuối cùng. Nhưng ít nhất việc HLV Park Hang Seo thay đổi cũng rất đáng hy vọng. Thậm chí là cơ hội vàng để thuyền trưởng tuyển Việt Nam làm cách mạng.

Huấn luyện viên Park Hang-Seo xây dựng phương án dự phòng

Nói thế chẳng phải quá, bởi sau vài năm quanh quẩn với bộ đôi trung vệ chủ lực Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng… Giờ là cơ hội để HLV Park Hang Seo làm mới hàng thủ. Khi “gãy” một trong 2 vị trí vốn không thể thay thế suốt 4 năm qua. Trong những nhân sự hiện tại, để thay Bùi Tiến Dũng thì Bùi Hoàng Việt Anh là lựa chọn tốt nhất.

Huấn luyện viên Park Hang-Seo xây dựng phương án dự phòng
Huấn luyện viên Park Hang-Seo quyết định làm mới hàng thủ

Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Hoàng Việt Anh là những trung vệ thi đấu ở trận thứ 2. Hai đội hình hàng thủ của tuyển Việt Nam thi đấu tập trung, hoàn thành nhiệm vụ giữ sạch lưới. Và mang về 2 chiến thắng 2-0 và 4-0 trước U22. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế của Việt Anh có thể không bằng Tiến Dũng. Nhưng cậu ấy có sức trẻ, thể hình và có thể đáp ứng được yêu cầu của HLV Park trong những nhiệm vụ cụ thể

Đây là cơ hội để thay đổi, hay nói cách khác xây dựng phương án dự phòng ở hàng thủ cho tương lai. Khi Bùi Tiến Dũng chấn thương bằng cách sử dụng Thành Chung, Văn Thiết… HLV Park Hang Seo cũng có thể thử nghiệm với các phương án phía trên.

Các cầu thủ trẻ nhận kỳ vọng đem về vinh quang cho đội tuyển Việt Nam

Chiến lược gia người Hàn Quốc có thể sẽ phải thay đổi ở cả 3 tuyến của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bắt đầu từ tháng 9 tới đây. Điều này là cần thiết khi các đối thủ rất mạnh đã bắt bài lối chơi của thầy trò ông Park. Và chỉ có thay đổi, đội tuyển Việt Nam mới kỳ vọng tạo ra bất ngờ.

Các tân binh như Tiến Anh, Tuấn Tài và đặc biệt Tuấn Hải thực sự đang tạo nhiều hy vọng. Sau những gì thể hiện trong quãng thời gian tập trung hay trong 2 trận đấu với U23 Việt Nam. Tất nhiên sẽ là khó khăn, và đối mặt với chỉ trích nếu sử dụng các tân binh. Và không đáp ứng được sự kỳ vọng. Nhưng bao giờ cũng vậy cần phải thử lửa mới ra được kết quả cuối cùng. Hay ít nhất rút ra các bài học sau này.

Cơ hội khi có cớ để đổ lỗi nếu thất bại vì tuyển Việt Nam không phải mạnh nhất. Chưa nói chủ nhà Saudi Arabia thực sự vượt trội so với đoàn quân áo đỏ. Vậy thì nên thử, để biết đâu sau này không gặp khó nếu như một trụ cột nào đó chấn thương vào phút chót như Bùi Tiến Dũng chẳng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *