Việt Nam hoàn tất chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam đã giành xuất tham dự chung kết giải vô địch Futsal thế giới tại Litva. Hiện tại, đội tuyển đang tập luyện tại Tây Ban Nha và được cọ xát ở giải Tứ hùng trước khi tham dự vòng chung kết lần này. Đội tuyển Futsal Việt Nam hiện đang xếp hạng 43 thế giới và sẽ đối đầu với các đối thủ được đánh giá cao hơn tại bảng D. Tuy nhiên, các cầu thủ đang rất tự tin và đặt mục tiêu đạt thành tích tốt nhất. Các trận đấu của vòng chung kết Futsal thế giới sẽ bắt đầu từ 12/9 sắp tới. Cùng spoehrer theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại giải vô địch này nhé.

Đội tuyển Futsal VN chuẩn bị cho Giải vô địch Futsal thế giới

Sau khi giành suất dự vòng chung kết Giải vô địch Futsal thế giới – FIFA Futsal World Cup 2021. ĐT Futsal Việt Nam với 17 cầu thủ hiện đang tập luyện tại Tây Ban Nha. Cả đội đang chuẩn bị cho các trận đấu từ ngày 13/9 tới. Đội hình Đội tuyển Futsal Việt Nam lần này có tới 9 cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam. Đầy là đội đương kim vô địch Futsal Việt Nam. Trong đó có 2 cầu thủ chủ chốt là Trần Văn Vũ và Nguyễn Minh Trí. Cả hai là những cầu thủ từng thi đấu tại giải vô địch thế giới 2016.

Đội tuyển Futsal Việt Nam chuẩn bị cho Giải vô địch Futsal thế giới
Đội tuyển Futsal Việt Nam với 17 cầu thủ đang tập luyện tại Tây Ban Nha

Số cầu thủ còn lại đều là những “chân sút” xuất sắc nhất của các CLB Sahako (Đại học Gia Định, TPHCM), Thái Sơn Bắc, Hiếu Hoa Đà Nẵng và Zetbit Sài Gòn. Qua đợt hội quân luyện tập hơn 1 tháng tại TPHCM và Hà Nội. Các học trò của HLV Phạm Minh Giang đã tới Tây Ban Nha vào ngày 25/8.

Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội được cọ sát tại giải Tứ hùng. Với các cầu thủ Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha từ 28-31/8. Ngay trước khi di chuyển sang Litva dự vòng chung kết. Dự vòng chung kết lần này có 24 đội, chia thành 6 bảng mỗi bảng 4 đội. Sau vòng bảng, hai đội đứng đầu mỗi bảng (12 đội) và 4 đội xếp thứ 2 xuất sắc nhất vào thi đấu loại trực tiếp (vòng 16 đội). Các trận đấu bắt đầu từ ngày 12/9 và trận chung kết diễn ra vào ngày 3/10.

Các bảng đấu tại VCK Futsal World Cup 2021

VCK Futsal World Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Litva từ ngày 12/9 đến 3/10 tới. Giải đấu lần này có sự tham gia của 24 đội bóng mạnh nhất thế giới. Và được chia thành 6 bảng. Các đội đứng đầu và nhì bảng cùng 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

Lá thăm đã đưa đội tuyển Futsal Việt Nam vào bảng D cùng Brazil, CH Séc và Panama. Trong khi đó, bảng A là sự góp mặt của 4 đội tuyển: Litva, Costa Rica, Kazakhstan và Venezuela. Bảng B có Nga, Ai Cập, Guatemala và Uzbekistan. Bảng C sẽ là nơi tranh tài của Bồ Đào Nha, Thái Lan, Đảo Solomon, Maroc. Bảng E có 4 đội: Tây Ban Nha, Paraguay, Nhật Bản và Angola. Trong khi bảng F gồm: Argentina, Iran, Serbia và Mỹ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải đọ sức với các đối thủ rất mạnh

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải đọ sức với các đối thủ rất mạnh
Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp Đội tuyển Futsal Brazil trong trận ra quân

Tại vòng chung kết lần này, Đội tuyển Futsal Việt Nam (hạng 43 thế giới) cùng bảng D với đội Brazil (xếp thứ 2 thế giới, 5 lần giành chức vô địch), CH Czech (hạng 15 thế giới) và Panama (hạng 37 thế giới). Mặc dù phải đọ sức với các đối thủ rất mạnh nhưng các cầu thủ Việt Nam rất tự tin. Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tái lập thành tích ít nhất lọt vào vòng 16 đội như tại giải đấu năm 2016.

Theo cầu thủ kỳ cựu Trần Văn Vũ, ở bảng D, Brazil và CH Czech chắc chắn giành được 2 vị trí cao nhất. Còn vị trí thứ 3 là cuộc đua tranh giữa Việt Nam và Panama. Nếu thi đấu tốt, các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua Panama. Giống như đã vượt qua đội Guatemala (hạng 36 thế giới) năm 2016. Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp Đội tuyển Futsal Brazil trong trận ra quân vào ngày 13/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *