Con số may mắn của 12 con giáp trong tử vi

Tử vi là một lĩnh vực vô cùng rộng trong đó các yếu tố đều có liên quan và tác động lẫn nhau. Theo quan điểm phương Đông, vận mệnh mỗi người không chỉ phụ thuộc vào tuổi, tháng sinh, cung mệnh mà còn chịu ảnh hưởng rất lớn từ các yếu tố phong thủy xung quanh. Vì thế, hiện nay rất nhiều người khi tiến hành bất kỳ công việc gì cũng đều dựa trên phong thủy để mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Không chỉ là ngày giờ, màu sắc đó còn là những con số may mắn tương ứng với từng con giáp riêng. Cụ thể hãy cùng chúng tôi tìm hiểu con số may mắn của 12 con giáp qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tính con số may mắn theo năm sinh và giới tính

Một cách tính con số may mắn đó là dựa vào năm sinh và giới tính. Trước tiên, bạn lấy 2 con số cuối của năm sinh của bạn. Sau đó cộng chúng lại với nhau để lấy tổng. Tiếp đó lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau để có tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nam, lấy số 10 trừ đi tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nữ, lấy tổng thứ 2 cộng với 5, sau đó lấy các số đơn lẻ của tổng (nếu có 2 chữ số) để đó cộng lại với nhau một lần nữa.

Ví dụ:

Năm sinh: 1969 = 6 + 9 = 15 = 1 + 5 = 6

Nếu bạn là nam: 10 – 6 = 4

Con số may mắn của bạn: 4

Nếu bạn là nữ: 5 + 6 = 11 = 1+ 1 = 2

Con số may mắn của bạn: 2

Ý nghĩa của các con số

Con số không đơn giản chỉ là ký hiệu tượng trưng mà nó còn là hiện thân của quy luật Ngũ hành và có sự tương ứng với từng người cụ thể. Do vậy, lựa chọn con số phù hợp với mình sẽ giúp bản thân mỗi người gặp được những điều tốt lành, may mắn trong mọi phương diện cuộc sống.

Mỗi con số đều mang ý nghĩa riêng và liên quan đến tài vận của mỗi người
Mỗi con số đều mang ý nghĩa riêng và liên quan đến tài vận của mỗi người

Số 1 – Con số của các vị thần thánh

Là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất không còn ai khác nữa. Chúng ta, con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài. Vì nó có thể đơn độc và hiểm nghèo, bởi chúng ta không phải là thần thánh.

Số 2 – Con số song hỷ

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số 3 – Con số vững chắc

Được xem là con số vững chắc, như kiếng ba chân là một hình thức vững chắc nhất. Có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.

Số 4 – Sự hình thành của hai đôi

Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn phải tốt lành, thuận lợi nhưng trong cách phát âm tiếng Hán Việt nó giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm. Thuật phong thủy tìm cách tránh bất cứ sự bài trí có liên quan đến con số bốn.

Số 4 là con số không tốt đẹp trong phong thủy
Số 4 là con số không tốt đẹp trong phong thủy

Số 5 – Tượng trưng cho quyền lực

Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) là năm ngọn núi thiêng liêng. Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

Số 6 – Tượng trưng cho điềm lành

Là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành, thuận lợi. Ba cộng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 6, 9, 3 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Số 7 – Con số có sức mạnh kỳ bí

Là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão. Nó tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số 8 – Con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo

Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc bình cắm hoa tám mặt và một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) cũng tốt, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Số 9 – Con số hạnh phúc

Và cuối cùng là con số chín, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”. Số 9 cũng được coi là con số của Đế vương. Vì ngai vàng thường được đặt trên 9 bậc thang. Bên cạnh đó số 9 còn là sự hoàn thiện tốt nhất Cửu Châu, Cửu Thiên, Cửu Đình.

Con số may mắn của 12 con giáp tuân theo quy luật Ngũ Hành

Các con số may mắn của 12 con giáp tuân theo quy luật Âm Dương, Ngũ Hành
Các con số may mắn của 12 con giáp tuân theo quy luật Âm Dương, Ngũ Hành

Trong 12 con giáp đều có mối liên quan tương ứng mật thiết với Ngũ hành. Trong đó có hai con giáp thuộc hành Kim, hai con giáp thuộc hành Mộc, hai con giáp thuộc hành Thủy, hai con giáp thuộc hành Hỏa và bốn con giáp thuộc hành Thổ. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Tý: Thuộc hành Thủy – Số may mắn: 1 và 6
 • Tuổi Sửu: Thuộc hành Thổ – Số may mắn: 0 và 5
 • Tuổi Dần: Thuộc hành Mộc – Số may mắn: 2 và 7
 • Tuổi Mão: Thuộc hành Mộc – Số may mắn: 3 và 8
 • Tuổi Thìn: Thuộc hành Thổ – Số may mắn: 5 và 0
 • Tuổi Tỵ: Thuộc hành Hỏa – Số may mắn: 2 và 7
 • Tuổi Ngọ: Thuộc hành Hỏa – Số may mắn: 2 và 7
 • Tuổi Mùi: Thuộc Hành Thổ – Số may mắn: 5 và 0
 • Tuổi Thân: Thuộc hành Kim – Số may mắn: 4 và 9
 • Tuổi Dậu: Thuộc hành Kim – Số may mắn: 4 và 9
 • Tuổi Tuất: Thuộc hành Thổ – Số may mắn: 5 và 0
 • Tuổi Hợi: Thuộc hành Thủy – Số may mắn: 1 và 6

Các con số và màu sắc cũng tuân theo quy luật Âm Dương, Ngũ Hành. Để tăng cường những yếu tố tốt cho bản mệnh, cần xem xét Ngũ Hành của bản mệnh cần bổ cứu hành gì thì sử dụng các con số phù hợp để bổ trợ. Đại diện ngũ hành của các con số như sau :

 • Số 1,2 thuộc Mộc
 • Số 3-4 thuộc Hoả
 • Số 5-6 thuộc Thổ
 • Số 7,8 thuộc Kim
 • Số 9,0 thuộc Thủy

Trên đây là những giải đáp về con số may mắn của 12 con giáp cho mọi người tham khảo. Với những lý giải này bạn đã có thể dựa vào tuổi của mình để chọn cho mình những con số may mắn phù hợp nhất. Chúc bạn luôn gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống với những con số đặc biệt của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *