Felix Streng giành huy chương vàng nội dung chạy 100m nam

Những ngày thi đấu cuối cùng của Paralympic Tokyo 2020 đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn khi các VĐV đang tạo ra các cuộc đua với những kết quả vô cùng bất ngờ. Ngày 30/8, trong khuôn khổ bộ môn chạy cự li 100m cho nam, vận động viên Felix Streng của Đức đã xuất sắc giành lấy tấm Huy chương Vàng sau khi vượt qua được hạt giống số một Jonnie Peacock của Anh. Mặc dù Felix Streng đã có dấu hiệu giảm sút về mặt thành tích trước đó, nhưng anh vẫn thi đấu quả cảm, không bỏ cuộc cho tới giây cuối cùng và giành chiến thắng thuyết phục. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Felix Streng trong bài dưới đây nhé.

Felix Streng quyết tâm giành huy chương vàng Paralympic

Dù thành tích của Felix Streng không được tốt như. Những ngày trước nhưng với 10,76 giây. Vận động viên của Đức đã vượt qua Sherman Isidro Guity. Của Costa Rica. Người giành Huy chương Bạc. Ngày 30/8, vận động viên Felix Streng của Đức. Đã giành Huy chương Vàng nội dung chạy 100m tại Paralympic Tokyo 2020. Vượt qua đối thủ “nặng ký” Jonnie Peacock của Anh. Người từng giành Huy chương Vàng trong. Các kỳ Paralympic năm 2012 và 2016.

Dù thành tích của Felix Streng không được tốt như. Những ngày trước nhưng với 10,76 giây. Vận động viên của Đức đã vượt qua Sherman Isidro Guity Guity của Costa Rica – người giành Huy chương Bạc. Chia sẻ sau khi giành chiến thắng, Streng cho biết: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Thật hạnh phúc khi được tới đây tranh tài.” Cũng trong nội dung chạy 100m, Jonnie Peacock giành Huy chương Đồng.

Felix Streng quyết tâm giành huy chương vàng Paralympic
Felix Streng quyết tâm giành huy chương vàng Paralympic

Sau những phút giây tranh luận, cuối cùng ban tổ chức đưa ra quyết định về việc cả Jonnie Peacock và vận động viên Johannes Flores của Đức cùng giành Huy chương Đồng khi cả hai có thành tích 10,79 giây. Sau đó, cả hai vận động viên này đã chụp hình chung.

Hình ảnh Felix Streng thi đấu tại Paralympic

Trả lời phóng viên sau khi kết quả được xác nhận, Jonnie Peacock cho biết: “Một phần trong tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi tôi có thể trở lại sau chấn thương và tranh tài trên đường đua. Nhưng một phần khác lại đang cảm thấy khó chịu, vì tôi đã có khởi đầu thực sự tốt trong 60m đầu tiên. Tuy nhiên, thật không may khi tôi chưa phải người nhanh nhất hôm nay”.

Trong ngày thi đấu chính thức thứ bảy của Paralympic Tokyo 2020, trong khi đoàn thể thao Trung Quốc tiếp tục củng cố ngôi đầu, bỏ xa vị trí thứ hai thì cuộc cạnh tranh vị trí thứ ba diễn ra rất quyết liệt giữa đoàn thể thao Ủy ban Paralympic Nga (RPC) và đoàn thể thao Mỹ.

Ngày 31/8, đoàn thể thao Trung Quốc giành tổng cộng 132 huy chương, trong đó có 62 huy chương vàng, 38 huy chương bạc, 32 huy chương đồng, tạo khoảng cách khá xa so với vị trí thứ hai là đoàn thể thao Anh chỉ giành được tổng cộng 80 huy chương, trong đó có 29 huy chương vàng, 23 huy chương bạc, 28 huy chương đồng.

Felix Streng vượt qua Sherman và giành chiến thắng

Dường như không ai có thể soán ngôi ngôi sao đua ngựa Lee Pearson của Vương quốc Anh. Vận động viên huyền thoại hiện đã có 14 huy chương vàng Paralympic sau khi giành chiến thắng trong bài thi tự do cá nhân Para dressage – Hạng II cùng với chú ngựa Breezer của anh ấy.

Felix Streng vượt qua Sherman và giành chiến thắng
Felix Streng vượt qua Sherman và giành chiến thắng

Tay đua người Anh đã có một màn trình diễn hoàn hảo. Để đạt điểm số cao nhất là 82.447. Vượt qua Pepo Puch của Áo và đồng nghiệp người Anh Georgia Wilson. Để giành vị trí cao nhất trên bục. Puch đoạt huy chương bạc sau khi ghi tổng cộng 81,007. Trong khi Wilson giành huy chương đồng.

Đây là huy chương vàng thứ ba của Felix Streng tại Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 sau khi giành chiến thắng trong bài kiểm tra cá nhân Para dressage – Hạng II vào ngày 26 tháng 8, tiếp theo là Bài kiểm tra tự do cá nhân Dressage – Hạng II vào ngày 29 tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *