Giải điền kinh vô địch quốc gia tiếp tục bị lùi sang năm 2022

Thể thao nước ta đang chịu ảnh hưởng lớn do tác động của dịch bệnh. Các giải đấu trong nước và quốc tế lớn nhỏ đang bị hoãn tổ chức hàng loạt. Trước tình hình đó, giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 cũng sẽ phải dời lịch tổ chức đến cuối năm. Thậm chí, nếu dịch bệnh không biến chuyển tích cực, giải đấu có thể bị hoãn cho đến năm sau hoặc lâu hơn. Trong thời điểm hiện tại, Liên đoàn điền kinh đề cao việc an toàn y tế phòng chống dịch lên hàng đầu. Bài viết dưới đây của spoehrer sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về giải đấu điều kinh này.

Giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 sẽ dời lịch tổ chức

Sau khi SEA Games 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á và của riêng Việt Nam kể từ năm 2003, bị hoãn tổ chức vào tháng 11/2021 vì dịch COVID-19. Thêm nhiều sự kiện thể thao lớn nhỏ khác trong nước cũng nằm ở dạng “chờ”. Trước diễn biến phức tạp của Covid-19. Khả năng giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 sẽ dời lịch tổ chức. Dự kiến xuống cuối năm thay vì kế hoạch ban đầu.

Giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 sẽ dời lịch tổ chức
Giải điền kinh quốc gia dời đến cuối năm thay vì kế hoạch ban đầu

Theo lịch trình, các giải điền kinh vô địch quốc gia, Tiền SEA Games hay giải vô địch các nội dung tiếp sức đều dự kiến tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong tháng 9 và 10 năm nay. Đây được coi là những giải đấu quan trọng. Để tập dượt cho công tác tổ chức môn điền kinh SEA Games 31. Tuy nhiên, khi giải đấu này bị lùi sang năm 2022 và dịch COVID-19 ngày càng phức tạp tại Hà Nội.

Giải điền kinh không thể tổ chức nếu tình hình không cải thiện

Trước câu hỏi liệu có xảy ra khả năng giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 sẽ không tổ chức. Trong trường hợp hoạt động thể thao chưa thể trở lại vì Covid-19 hay không. Ông Hùng cho rằng mọi hoạt động phải theo quyết định từ các cấp thẩm quyền. Và giải đấu chỉ được diễn ra khi cộng đồng đã được an toàn về phòng tránh Covid-19. Trong lịch sử, giải điền kinh vô địch quốc gia chỉ 1 lần hoãn không tổ chức là năm 1979.

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, các giải đấu chỉ được diễn ra khi cộng đồng đã được an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. “Trong trường hợp xấu nhất là Giải vô địch quốc gia không thể tổ chức. Có thể chúng tôi tính tới phương án tổ chức một giải nhỏ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Với thành phần là các tuyển thủ đang tập trung tại đây. Và một số đoàn ở các địa phương dịch Covid-19 được kiểm soát tốt”. Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

Liên đoàn điền kinh chia sẻ lý do hoãn lịch thi đấu

Liên đoàn điền kinh chia sẻ lý do hoãn lịch thi đấu
VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia tiếp tục tập luyện khép kín

Lịch dự kiến ban đầu, giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 từ ngày 12 tới 20-9. Diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Sau đó tiếp tục là giải tiền SEA Games từ ngày 15 tới 18-10. Có cùng điểm thi đấu và giải vô địch các nội dung tiếp sức từ 18 tới 20-10. Tuy nhiên, khi giải đấu này bị lùi sang năm 2022. Và dịch COVID-19 ngày càng phức tạp tại Hà Nội. Việc những giải đấu trên bị hoãn đã được dự đoán trước.

Hiện tại, các hoạt động thể thao chưa thể trở lại do ảnh hưởng của Covid-19. VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia tiếp tục tập luyện khép kín tại các Trung tâm HLTTQG. Giải vô địch quốc gia năm nay nhiều khả năng không diễn ra theo đúng lịch dự kiến. Liên đoàn đã tạm thông báo với các đơn vị địa phương có thể giải phải chuyển xuống cuối tháng 11.

“Tổng cục TDTT và bộ môn điền kinh, Liên đoàn điền kinh là các đơn vị tham gia tổ chức về chuyên môn. Việc giải đấu được diễn ra hay không phải theo thẩm định của UBND ở địa phương đăng cai. Trước mắt, việc an toàn về y tế phòng chống dịch Covid-19 phải đặt lên hàng đầu”. Phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT); đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh – Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ở ngày 30-8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *