Jon Rahm thi đấu thuận lợi trong ngày đầu giải BMW Championship

Giải BMW Championship năm 2021 đã bắt đầu khởi tranh trên sân Caves Valley vào ngày 19/8 vừa qua, đây cũng là ngày mở màn của golfer Jon Rahm thi đấu tại giải đấu lớn này. Trước đó, Jon Rahm đã quyết tâm phải bảo vệ được danh hiệu cao quý tại giải đấu năm nay với tư cách là một nhà đương kim vô địch. Vì thế, trong ngày đầu tiên thi đấu, anh đã có những bước khởi đầu vô cùng thuận lợi. Jon Rahm thi đấu bình tĩnh và chính xác trong từng cú đánh của mình, và kết quả cuối cùng anh là người dẫn đầu vòng 1 một cách thuyết phục. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về ngày thi đấu của Jon Rahm trong bài dưới đây nhé.

Thông tin về golfer Jon Rahm

Jon Rahm khởi đầu thuận lợi, quyết việc bảo vệ danh hiệu BMW Championship. Và hướng đến cuộc chinh phục FedExCup 2021. Sau thất bại vào phút cuối ở The Northern Trust. Jon Rahm không nghỉ ngơi và nhanh chóng bước vào cuộc chiến mới. BMW Championship là giải đấu mà Jon Rahm là nhà ĐKVĐ. Nên anh càng thêm quyết tâm khi sự kiện khởi tranh.

Xếp thứ ba tại giải đấu nhà nghề lâu đời nhất thế giới The Open Championship. Jon Rahm giành lại vị trí số một làng golf từ tay Dustin Johnson. Ở giải golf The Open Championship. Vừa kết thúc tại Anh sáng 19/7 (theo giờ Việt Nam), Jon Rahm không giành ngôi vô địch. Anh chỉ về thứ ba, nhưng vẫn đủ để golfer này. Giành lại vị trí số một trên bảng xếp golf nhà nghề thế giới (OWGR).

Thông tin về golfer Jon Rahm
Thông tin về golfer Jon Rahm

Ngôi đầu thế giới của Jon Rahm còn có sự góp sức. Từ phong độ kém của golfer số một thế giới trước đó là Dustin Johnson. Ở giải đấu nói trên, khi Dustin Johnson chỉ về thứ 8 tại The Open Championship.

Cùng với các giải đấu danh giá trước đó, mà đã chơi thành công trong năm nay, gồm US Open (vô địch), The Masters – (Jon Rahm về thứ 5) và PGA Championship – (thứ 8), Rahm là golfer duy nhất luôn đứng trong top 10 ở 4 giải major danh giá nhất thế giới (The Masters, PGA Championship, US Open và The Open Championship) trong năm 2021.

Jon Rahm khởi đầu tại giải BMW Championship thành công

Trong khi đó, Collin Morikawa với ngôi vô địch The Open Championship vừa giành được sáng 19/7, anh có thêm 100 điểm, vươn lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng golf nhà nghề thế giới (OWGR).

Vòng cuối sự kiện của R&A tại sân Royal St. Geogre’s ở Sandwich, Anh, Rahm đánh 66 gậy rồi lên đứng T3 (điểm -11) cùng Louis Oosthuizen. Dù không thành công trong việc chinh phục danh hiệu major thứ hai liên tiếp song đương kim vô địch US Open thêm mốc thành tích khác – lên đầu bảng OWGR chỉ sau một tuần mất vị trí này vào tay Dustin Johnson, đấu thủ Mỹ về T8 ở The Open.

Trên sân Caves Valley, Rahm thi đấu ổn định về tâm lý và những cú đánh. Tay golf người Tây Ban Nha thực hiện 5 birdie và hoàn thành vòng 1 với 64 trong 72 gậy tiêu chuẩn. Jon Rahm là một trong ba người tạm dẫn đầu sau vòng 1 với cùng điểm gậy -8.

Jon Rahm đang thể hiện phong độ rất tốt tại giải đấu

Rory McIlroy và Sam Burns là hai người khác cũng hoàn thành vòng 1 với 64 gậy. Phong độ của Rory McIlroy được chú ý, khi anh ghi điểm eagle ở hố 16. McIlroy thi đấu với hiệu quả cao được cho là do anh đổi bộ gậy mới, sau khi không thành công ở The Northern Trust. Trong khi đó, Collin Morikawa mở màn cuộc tranh tài trên sân Caves Valley không thực sự tốt.

Jon Rahm đang thể hiện phong độ rất tốt tại giải đấu
Jon Rahm đang thể hiện phong độ rất tốt tại giải đấu

Có vẻ như vấn đề cơ lưng khiến Morikawa chưa thể đạt phong độ cao nhất. Anh thực hiện tổng cộng 72 gậy. Sau vòng 1, những gương mặt đáng chú ý như Hideki Matsuyama, Xander Schauffele, Tony Finau, Dustin Johnson cùng có điểm gậy -5. Lão tướng Phil Mickelson, Bryson DeChambeau, Justin Thomas ghi điểm -4. BMW Championship là vòng play-off thứ hai trong hệ thống play-off FedExCup, cũng là sự kiện PGA Tour áp chót mùa 2020-21. Tổng tiền thưởng của giải đấu diễn ra ở Maryland, Mỹ, là 9,5 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *