Ngôi nhà cổ nhỏ nhất nước Anh thu hút hàng chục nghìn du khách

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vương quốc Anh thì chắc chắn đã nghe đến Quay House – ngôi nhà cổ được mệnh danh nhỏ nhất nước Anh. Quay House nằm ở Onwy, miền bắc xứ Wales, nơi đây vào mỗi năm thu hút hàng chục nghìn khách du lịch cả trong và ngoài nước. Ngôi nhà này gây ấn tượng với du khách bởi không gian bên trong, mặc dù sở hữu diện tích vô cùng nhỏ nhưng lại có nội thất tiện nghi bất ngờ. Tầng dưới của ngôi nhà dành cho khu vực sinh hoạt còn tầng trên là phòng ngủ và nơi chứa đồ. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngôi nhà độc đáo này thì tham khảo bài viết say nhé!

Quay House – Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh nằm ở Onwy, miền bắc xứ Wales

Quay House, ngôi nhà nhỏ nhất Anh nằm ở Onwy, miền bắc xứ Wales, mỗi năm đón hơn 55.000 khách du lịch. Theo sách Guinness thế giới, nhà nhỏ nhất Anh có chiều cao 3 m. Rộng 1,8 m và diện tích sử dụng chỉ 1,5 m2. Vốn được xây để lấp kín một dãy nhà nhỏ thời trung cổ. Quay House màu đỏ đã qua nhiều đời chủ, phần lớn là các ngư dân sinh sống và làm việc chủ yếu trên biển.

Quay House - Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh nằm ở Onwy, miền bắc xứ Wales
Quay House – Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh nằm ở Onwy, miền bắc xứ Wales

Hiện tại, ngôi nhà thuộc về Jan Tyley. Gia đình cô đã gìn giữ công trình cổ suốt 5 thế hệ kể từ khi ông cố của cô mua về năm 1891. Đến năm 1900, chính quyền địa phương cho rằng nhà không còn phù hợp để người dân sinh sống. May mắn thay, nhờ một chiến dịch của tờ báo địa phương. Công trình không bị phá hủy mà được giữ lại và bảo tồn để trở thành điểm du lịch.

Người cuối cùng sống trong ngôi nhà là một ngư dân địa phương tên là Robert. Sau khi nhận lại từ một cặp vợ chồng già sống ở đó. Quay House vẫn bỏ hoang kể từ khi chủ nhân cuối cùng của nó rời đi hơn 1 thế kỷ trước. Nhưng nội thất bên trong vẫn được bảo tồn để mang đến cái nhìn về cuộc sống của một ngư dân xứ Wales khi xưa.

Ngôi nhà chỉ có hai phòng, tầng dưới là phòng khách và tầng trên là phòng ngủ

Nội thất bên trong ngôi nhà là từ hơn 100 năm trước
Nội thất bên trong ngôi nhà là từ hơn 100 năm trước

Ngôi nhà chỉ có hai phòng, tầng dưới là phòng khách và tầng trên là phòng ngủ. Không gian bên trong đủ để đặt một lò sưởi, một giường đơn và một bồn rửa. Không có nhà vệ sinh hay chiếc sofa nào. Theo Mirror, Công ty Snug sau này cho ra mắt sản phẩm sofa mới. (Small Biggie) có thể đặt vừa vặn trong không gian bé xíu của ngôi nhà mà vẫn tạo sự thoải mái.

“Theo tôi biết, công trình hơn 400 năm tuổi này vẫn được bố trí không gian sống như những năm. 1900 nhưng từ xưa đến giờ nhà chưa bao giờ có sofa. Nhà đón khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Và từ giờ tôi đã có thêm câu chuyện mới để kể. Năm ngôi nhà có chiếc ghế sofa đầu tiên. Tuy nhiên, do diện tích quá nhỏ và vẫn đón khách tham quan. Chiếc ghế sẽ không được bày vĩnh viễn ở ngôi nhà”, Jan chia sẻ.

Du khách đến Quay House có thể mua vé tham quan nhà với giá 1 bảng Anh/người lớn. 0,5 bảng Anh/trẻ em dưới 14 tuổi. Ngôi nhà mở cửa đón khách từ lễ Phục Sinh đến hết tháng. 10 trong khung giờ 10h – 16h hàng ngày. Một cụ già mặc đồ Wales truyền thống luôn có mặt khi ngôi nhà mở cửa và sẽ kể chuyện lịch sử cho khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *