Trải nghiệm lặn độc đáo cho du khách tại hồ Barracuda của Philippines

Philippines là thiên đường du lịch đang hot gần đây với những nét đặc sắc về về văn hóa, phong cảnh thiên nhiên và dấu ấn lịch sử. Đến nơi đây du khách không thể nào bỏ qua hồ Barracuda – một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách trên thế giới yêu thích. Hồ Barracuda hay còn được người dân địa phương gọi bằng cái tên khác là hồ Luluyuan nằm ở phía bắc đảo Coron. Nét đặc trưng hấp dẫn du khách đó là sự thay đổi kỳ lạ của nhiệt độ và độ mặn trong nước, đây là một nơi vô cùng thích hợp cho những ai muốn có trải nghiệm lặn độc đáo.

Hồ Barracuda hay còn gọi là hồ Luluyuan nằm ở phía bắc đảo Coron

Để đến được Barracuda, du khách sẽ mất tầm 20 – 25 phút đi tàu từ Coron. Những con tàu địa phương Banca sẽ cập bến ở lối vào hồ Barracuda. Từ biển, du khách sẽ men theo một cây cầu gỗ băng qua các lớp núi đá vôi để đến một nơi đặc biệt. Sẽ phải mất từ 10 đến 15 phút đi bộ. Bạn có thể dùng khoảng thời gian này để chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên đặc sắc nơi đây. Các hoạt động lặn biển cũng diễn ra dọc cây cầu gỗ.

Nhiều du khách khi lặn xuống hồ Barracuda đã miêu tả họ có cảm giác không trọng lực và như đang đi bộ trên mặt trăng. Hồ Barracuda (người địa phương gọi là hồ Luluyuan) nằm ở phía bắc đảo Coron. Hồ nổi tiếng bởi sự thay đổi kỳ lạ của nhiệt độ cùng độ mặn trong nước. Biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm mang lại cho du khách trải nghiệm lặn độc đáo nhất thế giới.

Hồ Barracuda hay còn gọi là hồ Luluyuan nằm ở phía bắc đảo Coron
Hồ Barracuda hay còn gọi là hồ Luluyuan nằm ở phía bắc đảo Coron

Hồ nổi tiếng bởi sự thay đổi kỳ lạ của nhiệt độ cùng độ mặn trong nước

Theo đó, khi bắt đầu bơi trên bề mặt, bạn sẽ tiếp xúc với làn nước có nhiệt độ khoảng 28 độ C. Khi lặn xuống độ sâu 14-15 m, nhiệt độ thay đổi đáng kể. Đạt tới gần 38 độ C, tương đương nhiệt độ bồn tắm nước nóng. Do đó, lời khuyên của nhiều người là bạn không cần thiết phải mặc bộ đồ lặn ở đây vì nước rất ấm áp. Hiện tượng này gọi là Thermocline.

Nhưng sự bất ngờ chưa dừng lại đó. Khi lặn xuống vùng nước muối tiếp theo. Nhiệt độ lại nóng đến mức không chịu đựng nổi và sau đó lại trở nên mát mẻ ở gần đáy. Sự thay đổi nhiệt độ kỳ lạ này là do hồ chứa cả nước mặn và nước ngọt. Các thợ lặn thậm chí có thể nhìn thấy ranh giới mỏng manh ngăn cách hai vùng nước trong hồ.

Các thợ lặn đã mô tả cảm giác khi bơi ở đây không khác gì bước vào vùng “không trọng lực”. Và như “đang đi bộ trên mặt trăng”. Đầu tiên, đó là khoảnh khắc khi cơ thể bạn xuyên qua giữa hai lớp nước. Có nhiệt độ chênh nhau đến 10 độ C. Sau đó là sự phi trọng lực của việc lơ lửng. Và chơi đùa trong một không gian mà dường như lực hấp dẫn đã mất tác dụng lên bạn. Cũng như mọi thứ xung quanh bạn.

Khi ở độ sâu 4m thì hồ sẽ chuyển từ nước ngọt sang nước mặn

Thợ lặn leo lên những vách đá dưới nước tuyệt đẹp
Thợ lặn leo lên những vách đá dưới nước tuyệt đẹp

Bên cạnh đó, hồ còn mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo khác. Ở độ sâu 4m, nước chuyển từ nước ngọt sang nước mặn. Tại đây các thợ lặn có thể nhìn thấy một heliocline. (khu vực mà nước có độ mặn khác nhau trộn lẫn). Nó trông gần giống như một cơn lốc xoáy dài, mỏng, đen xám, nằm ngang ở phía xa. Bạn có thể nhìn thấy một heliocline ở độ sâu 14m.

Một trải nghiệm độc đáo khác mà du khách có dịp thưởng thức khi lặn là cát ở dưới đáy được mô tả mềm, mượt và “mướt như thạch”. Ngày nay, dưới đáy hồ không còn nhiều cá nhồng lớn (barracudas). Chúng thường ẩn nấp trong tảng đá xa bờ. Bình thường, loài cá này khá là nhút nhát. Nhưng nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp chúng đang bơi xung quanh mình, nhưng nếu may mắn, bạn vẫn có thể nhìn thấy một con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *