Xóa sổ băng nhóm số đề ở Đắk Lắk

Lực lượng cơ quan công an thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk vừa qua đã điều tra đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới dạng số đề qua các trang mạng xã hội trên internet. Nhóm này thường xuyên trao đổi các giao dịch số đề cho các đối tượng tham gia. Cơ quan điều tra tiến hành bao vây và bắt giữ 18 nghi phạm có liên quan để thực hiện hình sự. Bên cạnh đó, công an điều tra còn phát hiện ra đường dây này có tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 500 tỷ đồng cùng với rất nhiều tang chứng, vật chứng tại hiện trường.

Bắt giữ 18 đối tượng có liên quan để thực hiện hình sự

đối tượng Nguyễn Anh Tài
Bắt giữ đối tượng cầm đầu Nguyễn Anh Tài

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng; các đối tượng trong đường dây số đề đã dùng tài khoản Facebook, Zalo, sim rác… để nhắn tin, trao đổi nhận phơi đề rồi xoá dấu vết. Sáng 1/7, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết. Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan đến một đường dây đánh bạc; và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề có quy mô lớn. Đến thời điểm bị triệt phá; đường dây số đề này có tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Sau một thời gian theo dõi, Công an TP Buôn Ma Thuột; phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra; bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk.

Thu giữ nhiều tiền mặt cùng có vật chứng có giá trị

cơ quan khám xét hiện trường
Khám xét các địa điểm tụ tập của đối tượng

Khám xét tại các địa điểm này, lực lượng Công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt; hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu. Ngoài ra còn nhiều tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Bước đầu, Công an đã làm rõ, cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài. Đối tượng khoảng 30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột. Để tránh bị phát hiện của lực lượng chức năng, đường dây số đề này hoạt động rất tinh vi. Các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn điện thoại, Zalo, Facebook… Các đối tượng cũng không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, đường dây số đề này cũng phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi, giao nhận tiền. Đặc biệt, sau mỗi ngày tất cả các tin nhắn giao dịch qua Zalo, Facebook… đều được các đối tượng xóa. Đồng thời, các đối tượng còn mua hàng loạt sim rác để liên lạc; sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại. Có thể đánh giá đây là vụ án hoạt động rất kỷ xảo; nên rất khó để lực lượng công an phát hiện ra. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về các vụ án.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *