Bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn trụ hạng sau Olympic 2021

Bóng chuyền nữ Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh khiến đội tuyển bóng chuyền nước ta không thể tham dự nhiều giải đấu. Mặc dù vậy, bóng chuyền Việt Nam vẫn giữ vững vị thế trên trường quốc tế do nhiều quốc gia cũng trong tình hình chung đó. Tuy vậy, bảng xếp hạng các đội tuyển bóng chuyền thế giới đã có sự thay đổi đáng kể sau Olympic Tokyo 2020. Các quốc gia top đầu cạnh tranh khá gay gắt và làm thay đổi nhiều thứ hạng quan trọng. Cùng theo dõi bài viết của spoehrer để tìm hiểu thứ hạng của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam trên thế giới nhé.

Vị trí của Việt Nam trên BXH bóng chuyền nữ thế giới

FIVB và AVC đã cập nhật bảng xếp hạng (BXH) các đội tuyển quốc gia nữ mới nhất. Và xếp theo những thành tích gần nhất. Đặc biệt, họ cũng có thông báo do tình hình đại dịch diễn ra khắp thế giới trong 2 năm qua. Nên họ sẽ không trừ 50 điểm theo qui định. Khi không tham dự các giải thi đấu chính thức do FIVB và AVC tổ chức. Qua đó, đội tuyển nữ Việt Nam được xếp hạng 76 trên thế giới và 15 ở châu Á.

Vị trí của Việt Nam trên bảng xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được xếp hạng 76 trên thế giới

Ở khu vực châu Á, bóng chuyền nữ Việt Nam xếp thứ 15. Vào tháng 1/2020, Việt Nam đứng thứ 9 châu Á. Xếp sau Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Kazakhstan, Úc, Trung Hoa Đài Bắc và CHDCND Triều Tiên. Ở khu vực Đông Nam Á, bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ chịu kém Thái Lan. Nhưng hiện nay đã bị Indonesia vượt qua. Việc không tham dự các giải đấu đã khiến chúng ta bị trừ điểm.

Sau khi Olympic Tokyo 2021 khép lại, bảng xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới có nhiều sự thay đổi. Nhất là những vị trí dẫn đầu. Hai đội bóng chuyền vừa giành Huy chương vàng và Huy chương bạc Olympic đã leo lên 2 vị trí đầu tiên. Qua đó đẩy đội bóng chuyền số 1 thế giới – Trung Quốc xuống vị trí thứ 3.

Bóng chuyền Việt Nam không tham dự thi đấu quốc tế

Đội tuyển bóng chuyền nữ Mỹ với 414 điểm đang giữ vị trí số 1 thế giới. Ngay sau đó là nữ Brazil với 387 điểm, nhà cựu vô địch Olympic Rio 2016 – Trung Quốc với 350 điểm đang xếp vị trí thứ 3. Hai đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ và Nga hiện nắm giữ 2 vị trí tiếp theo. Đảm bảo Top 5 đội bóng mạnh nhất thế giới hiện tại.

Trên bảng xếp hạng của FIVB, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại đang đứng 76 thế giới với 62 điểm. Sở dĩ thành tích của đội tuyển không có sự thăng tiến là do trong 2 năm qua. Đội tuyển không có trận thi đấu quốc tế nào. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong khu vực và trên thế giới.

Bóng chuyền nữ Việt Nam trên bảng xếp hạng châu Á

Bóng chuyền nữ Việt Nam trên bảng xếp hạng châu Á
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện xếp thứ 15 châu Á

Tại khu vực châu Á, đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc chiếm vị trí dẫn đầu với 394 điểm. Ngay sau đó là các cô gái của nước chủ nhà kỳ Thế vận hội mùa hè 2021 – Nhật Bản. Đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc tại Olympic Tokyo 2021 có màn thể hiện xuất sắc. Lọt Top 4 đội bóng xuất sắc nhất nhất chỉ có được 292 điểm và xếp thứ 3 châu Á.

Trên bảng xếp hạng châu Á, tuyển bóng chuyền Việt Nam hiện xếp thứ 15 với 62 điểm. Như vậy, trong thời gian tới tại bảng xếp hạng khu vực, nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi lớn. Nếu như giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á diễn ra theo đúng kế hoạch vào tháng 10 tới.

Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc… không tham dự. Nên chắc chắn số điểm tích lũy của những đội tuyển vẫn được giữ nguyên. Theo những thông tin mới nhất, trong năm 2021 đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chưa có kế hoạch tập trung để chuẩn bị cho Sea Games 31. Giải đấu dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 4/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *