Đội tuyển Việt Nam ẵm hai giải nhì nội dung thi bắn súng AK

Đội tuyển Army Games Việt Nam đã có phong độ thi đấu tốt tại Army Games 2021. Tuyển Việt Nam giành hai giải nhì đầy vinh quang với nội dung động đội và cá nhân thi bắn súng AK. Toàn đội đã có những bước tiến vượt bậc và “vượt qua chính mình”, khẳng định năng lực đào tạo của quân đội Việt Nam. Thành tích năm nay của đội tuyển Việt Nam là rất tốt khi so với thành tích thi đấu năm 2020 và kết quả tập luyện trong nước trước đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của spoehrer để điểm lại các kết quả mà đội tuyển đã đạt được nhé.

Đội tuyển VN xếp hạng 2 nội dung đồng đội thi bắn súng AK

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 2/5 đội thi đấu ở nội dung đồng đội thi bắn súng AK. Chỉ sau đội tuyển Uzbekistan, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về đội tuyển Nga. Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, trong khuôn khổ cuộc thi Army Games 2021 tại Algeria với nội dung “Những người bạn trung thành”. Đội tuyển Quân khuyển Việt Nam do Trung tá Hoàng Ngọc Sáng dẫn đầu. Ngày 28/8 đã đạt thành tích khá cao ở nội dung đồng đội thi bắn súng AK.

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 2 nội dung đồng đội thi bắn súng AK
Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 2 ở nội dung đồng đội thi bắn súng AK

Cuộc thi được tổ chức tại Học viện Quân sự Cherchelle, thuộc tỉnh Tipaza. Cách thủ đô Algiers khoảng 70km. Theo kết quả do ban tổ chức công bố, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 2 trong số 5 đội thi đấu ở nội dung đồng đội thi bắn súng AK, chỉ sau đội tuyển Uzbekistan.

Trong khi đó, vị trí thứ 3 thuộc về đội tuyển Nga. Tiếp theo là đội tuyển Belarus và cuối cùng là đội tuyển Algeria. Trước đó, dù thi đấu với quyết tâm cao, nhưng đội tuyển Việt Nam đã không thành công ở 3 nội dung. Bao gồm: Đua chó cá nhân, Vượt 300m chướng ngại vật cùng chó nghiệp vụ và Đua chó tiếp sức.

Trưởng đoàn Đội tuyển Army Games Việt Nam chia sẻ về cuộc thi

Theo Trung tá Hoàng Ngọc Sáng – Trưởng đoàn Đội tuyển Army Games Việt Nam 2021 tại Algeria. Tuy không đạt thành tích cao tại cuộc thi này. Nhưng đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc và “vượt qua chính mình”. So với thành tích thi đấu năm 2020 cũng như so với kết quả tập luyện trong nước trước đó.

Trung tá Hoàng Ngọc Sáng nhấn mạnh. “Trong quá trình thi đấu thì anh em đã rất nỗ lực, cố gắng và tự tin. Khoảng cách trình độ chuyên môn giữa đội tuyển Việt Nam với các đội mạnh đã rút ngắn rất nhiều. Thậm chí tính bằng giây và tính bằng bước chân. Anh em đội tuyển sẽ cố gắng tích cực luyện tập và huấn luyện trong thời gian tiếp theo. Để có thể làm tốt hơn nữa trong kỳ Army Games năm tới.”

Đội Việt Nam giành huy chương bạc môn thi Sử dụng phương tiện cứu hộ cứu nạn

Đội Việt Nam giành huy chương bạc môn thi Cúp biển
Đội tuyển Việt Nam giành huy chương bạc môn thi Sử dụng phương tiện cứu hộ cứu nạn

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn tiếp tục thi đấu nội dung cuối cùng là Bảo vệ và phòng thủ. Diễn ra tại Trung tâm Thi đấu thể thao quân sự Ben Aknoun. Ngày 29/8, đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam tranh tài tại nội dung Sử dụng phương tiện cứu hộ cứu nạn. Môn thi đấu cuối cùng của giải Cúp biển trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 được tổ chức tại Vladivostok, Nga.

Trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam và Nga thi đấu ngang sức ngang tài. Thành tích chung cuộc chênh nhau chỉ vài giây. Kết quả chung cuộc, đội Việt Nam giành huy chương bạc. Xếp sau chủ nhà Nga và đứng trên hải quân Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam cử chiến hạm tham gia môn thi Cúp biển trong khuôn khổ Army Games, với biên đội tàu 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung.

Với nội dung “Những người bạn trung thành,” cuộc thi Army Games 2021 tại Algeria đã được khai mạc ngày 22/8 tại thủ đô Algiers. Với sự tham gia của 5 đội tuyển, gồm Nga, Belarus, Uzbekistan, Việt Nam và đội chủ nhà Algeria. Cuộc thi sẽ chính thức bế mạc vào sáng 30/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *