Giải bóng rổ VBA 2021 bị hủy khiến nhiều cầu thủ tiếc nuối

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021 là giải đấu được mong chờ nhất 2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã đưa ra quyết định huỷ giải đấu này. Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cũng đã thống nhất và thông báo chính thức cho các câu lạc bộ tham dự. Giải đấu bị huỷ khiến các đội tuyển không khỏi hụt hẫng. Trước đó, các vận động viên đã có mặt tại thành phố Nha Trang để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải này. Bài viết dưới đây của spoehrer sẽ cung cấp lý do cụ thể dẫn đến quyết định dừng giải đấu và những chia sẻ từ các cầu thủ.

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) thông báo hủy VBA 2021

Ban tổ chức giải đấu cùng Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã đưa ra quyết định cuối cùng. Dành cho Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, VBF trao đổi thống nhất với các doanh nghiệp câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp và lãnh đạo có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa. Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) đã chính thức thông báo hủy VBA 2021.

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) thông báo hủy VBA 2021
Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2021 bị hủy

Trước đó, hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên cùng thành viên các câu lạc bộ tham dự đã có mặt ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) để chuẩn bị thi đấu mùa giải mới. Ban tổ chức giải đã xây dựng và triển khai mô hình “tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả”. “Một cung đường, hai địa điểm”, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

Các thành viên dự giải thường xuyên được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp RT-PCR. Sau hơn 70 ngày tập trung tại thành phố Nha Trang. Các trận đấu thực nghiệm đánh giá phương án phòng chống dịch COVID-19 đã diễn ra an toàn.

Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam 2021 bị hủy đầy tiếc nuối

Tuy nhiên, do quy định về thời hạn hợp đồng với huấn luyện viên, vận động viên của các câu lạc bộ. Nhất là huấn luyện viên, vận động viên quốc tế. Cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn Bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ. Vì vậy, sau khi thống nhất với các doanh nghiệp câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp; doanh nghiệp điều hành giải đấu và cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa. VBF đã đi đến quyết định cuối cùng là huỷ VBA 2021.

VBA 2021 bị hủy khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Vì đây là giải đấu có chuyên môn tốt, cách tổ chức chuyên nghiệp. Đồng thời là cơ hội cho tuyển bóng rổ Việt Nam làm nóng. Và chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà. VBF cùng các câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam cho biết sẽ trở lại với các mùa giải VBA tiếp theo. Hứa hẹn sẽ chuyên nghiệp hơn, thích ứng hơn vì sự phát triển của nền bóng rổ nước nhà. Và thành tích của các đội tuyển bóng rổ quốc gia.

Cầu thủ Bùi Thái Hà chia sẻ về việc giải đấu bị dừng lại

Cầu thủ Bùi Thái Hà chia sẻ về việc giải đấu bị dừng lại
VBA 2021 bị hủy khiến nhiều cầu thủ tiếc nuối

Cũng như nhiều đồng nghiệp, cầu thủ Bùi Thái Hà (Hanoi Buffaloes) trải lòng. “Khi nhận được thông tin giải đấu sẽ phải dừng lại, tôi rất buồn và tiếc nuối. Công sức tập luyện bấy lâu nay của cả đội bóng cũng như những người tham gia Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) năm nay đều sẽ uổng phí… Tôi đã rất háo hức và đặt nhiều hy vọng sẽ cùng Hanoi Buffaloes giành chức vô địch VBA 2021”.

“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và toàn thể đội bóng đều nỗ lực từng ngày. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như nhiều vấn đề liên quan. Đội gặp rất nhiều khó khăn từ những ngày ở Sài Gòn cho tới khi đến TP Nha Trang. Nhưng chúng tôi vẫn luôn động viên cùng nhau vượt qua khó khăn. Vì vậy, tôi thực sự rất buồn và với tình hình dịch như hiện nay. Không biết đến bao giờ giải đấu mới có thể quay lại tiếp tục”, Thái Hà nói tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *