Im Sung-jae và Hideki Matsuyama là hai đại diện châu Á còn ở FedEx Cup

Sau khi BMW hạ màn vào ngày 29/8, chúng ta đã có được danh sách các ứng viên tham gia Tour Championship. Đây là chặng cuối của PGA Tour để tìm ra người nắm giữ chức vô địch toàn mùa 2020-2021. Điều kiện để được lọt vào vòng này đó là nằm trong top 30 của FedEx Cup sau khi BMW Championship kết thúc mới vài ngày trước đây. Trong danh sách này ghi nhận sự góp mặt của 2 tay golf là Im Sung-jae của Hàn Quốc và Hideki Matsuyama của Nhật Bản. Đây là 2 tay golf cuối cùng đại diện cho Châu Á tại PGA Tour năm nay.

Im Sung-jae và Hideki Matsuyama lọt top 30 FedEx Cup

Cả hai được vé dự sự kiện trên sân East Lake tuần này nhờ thuộc top 30 bảng FedEx Cup sau BMW Championship, hạ màn hôm 29/8. Im cán đích thứ ba trong khi Matsuyama về T46. Im đang tự tin với hiệu quả gạt bóng. Anh đứng thứ tư tại giải về mặt này, riêng vòng cuối ghi sáu birdie. “Tôi putt không tốt mấy giải trước, nhưng ky này tiến bộ hơn nhiều”, golfer Hàn Quốc tự nhận xét khả năng chốt hố.

Im Sung-jae lọt top 30 FedEx Cup và có vé tham dự Tour Championship
Im Sung-jae lọt top 30 FedEx Cup và có vé tham dự Tour Championship

Tính từ đầu mùa, Im năm lần trong top 10 chung cuộc qua 34 chặng. Xét cùng nhóm thành tích, golfer Nhật Bản Matsuyama được ba dịp qua 22 giải, tính cả major Masters hồi tháng Tư. Ở FedEx Cup, Im đang đứng thứ 12, trên Matsuyama 10 bậc. Chủ chiếc Cúp này sẽ ẵm 15 triệu USD, trong khi chỉ cần đủ bốn vòng East Lake, golfer nhận gần 400.000 USD.

Vào Tour Championship với vị trí hiện tại, Im được lợi thế nhập cuộc ở điểm -3, Matsuyama -1 trong khi Patrick Cantlay ở ngôi đầu -10. Cantlay chiếm vị trí này nhờ thắng BMW Championship. Trước giải này, Im còn hai đồng hương ở FedEx Cup, gồm Lee Kyoung-hoon và Kim Si Woo. Tuy nhiên, cả hai đều ngoài top 30 sau giải. Riêng Lee bị loại do bogey hố cuối, từ lỗi kỹ thuật trong cú lên green.

Tìm hiểu sơ lược về hai đại diện còn lại của châu Á tại FedEx Cup năm nay

Im Sung-jae, sinh năm 1998 trên đảo Jeju. Anh được bố mẹ đưa đi chơi golf từ khi bốn tuổi. Bốn năm sau đó, Im đã có thể đánh bại bố, Taek Ji vốn rất đam mê môn thể thao này. Cùng thời với Im là Kim Si Woo. Cả hai ở đội tuyển nghiệp dư quốc gia và cùng xem Tiger Woods là thần tượng. Là đàn anh, Kim lên PGA Tour năm 2012 và đã đoạt hai danh hiệu ở tuổi 24.

Im sắp xong mùa thứ ba ở PGA Tour và mới một lần đăng quang – Honda Classic 2020. Riêng mùa đầu, anh vào đến Tour Championship rồi ẵm danh hiệu “Tân binh xuất sắc”. Anh đồng thời cũng mang biệt danh “Người Sắt” vì đánh nhiều giải nhất. Mùa này, anh lần thứ ba tranh sự kiện chốt mùa còn Matsuyama lần thứ tám liên tiếp. Năm trước, Im về thứ 11, hơn Matsuyama bốn bậc.

Matsuyama sinh ra ở Matsuyama, Ehime, Nhật Bản. Anh bắt đầu chơi gôn khi mới 4 tuổi cùng với người cha của mình. Khi học lớp 8, anh chuyển đến trường THCS & THPT Meitoku Gijuku ở tỉnh Kochi, để tìm kiếm một môi trường chơi golf tốt hơn. Biệt danh của anh ấy vào thời điểm đó là RPShowtime, vì những kỹ năng điêu luyện.

Tiểu sử tay golf Hideki Matsuyama
Hideki Matsuyama là tay golf châu Á đầu tiên vô địch The Masters sau 85 năm tổ chức

Hideki Matsuyama là tay golf châu Á đầu tiên vô địch The Masters sau 85 năm tổ chức. Anh cũng là golfer châu Á thứ 2 trong lịch sử có được 1 danh hiệu Major dành cho nam sau Y.E Yang người Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *