Mẹo bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách đúng phong thủy mang đến tài lộc

Khi đã chọn được ghế sofa đẹp cho phòng khách, bạn cũng nên chú ý sắp xếp ghế sofa hợp lý để mang lại vượng khí cho cả ngôi nhà. Lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc bố trí bộ ghế sofa trong phòng khách cần tuân theo yếu tố địa lợi, nhân hòa để tạo nên một không gian thẩm mỹ, mang lại may mắn cho gia đình. Theo ngũ hành phong thủy, phòng khách là không gian chính đón vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy khi lựa chọn và bố trí bất kỳ loại sofa nào từ sofa góc, sofa đôi hay sofa giường cho phòng khách bạn cần lưu ý những điều sau.

Không đặt gương phía sau sofa

Việc bố trí ghế sofa trong phòng khách có đúng hay không ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Vì vậy, bạn cần bố trí ghế sofa ở những vị trí tốt. Quan niệm cho rằng, đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Không đặt gương phía sau sofa
Không đặt gương phía sau sofa

Đối với người Việt Nam ta việc bài trí các đồ dùng nội thất sofa trong nhà theo nguyên tắc giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, đây cũng là nơi tụ tập của mọi người sau ngày làm việc và học tập. Vì thế bạn cần nghiên cứu sao cho tránh những điều không tốt có thể xảy ra.

Bạn không nên đặt gương ngay sau ghế sofa, cả ghế của khách và ghế của chủ. Bên cạnh đó là các loại đèn cũng nên bố trí sao cho không chiếu thẳng vào sofa. Bởi như thế sẻ gây chói mắt, khó chịu cho người ngồi ở đó.

Tránh kê sofa phòng khách dưới rầm hoặc xà ngang

Tránh kê nội thất sofa phòng khách dưới rầm hoặc xà ngang. Vì những chiếc xà ngang này sẽ gây cảm giác bức bối, bất lợi cho mọi người trong nhà. Đối với người ngồi trên sofa mà dưới xà ngang có cảm giác vật gì đang đè lên người.

Cách hoá giải: Một số người cho rằng nên treo đèn lên xà ngang. Tuy nhiên việc này không nên. Vì khi mở đèn nhiệt độ sẽ toả ra xung quanh sẽ gây hoả tức là sự nóng nảy, bức bách phát ra khiến vấn đề không giải quyết được mà còn thêm rắc rối. Cách hoá giải tốt nhất là kê ghế ở vị trí khác. Nếu không còn chỗ thì bạn nên sử dụng trần giả để che phần rầm hoặc xà ngang.

Sau đó để đồ trang trí nội thất cát tường vào vị trí này. Cùng tuỳ vào hình dáng của sofa bạn có thể thêm những vật dụng thêm may mắn. Ví như sofa có táp hai đầu thì bạn có thể đặt chậu trúc để khai vận. Hãy tận dụng sự sinh trưởng của trúc để đè nén sự tác động của xà ngang.

Vị trí của sofa với cửa ra vào

Sofa và cửa ra vào xếp thành một đường. Đây chính là thế “đối xung” trong phong thuỷ. Để có cách hoá giải hợp lý tốt nhất nên di chuyển vị trí của sofa. Nếu không di chuyển được hãy đặt một bình phong nhỏ giữa hai vật để luồng khí vào không trực xung với sofa.

Không sử dụng đèn quá gần với sofa

Không sử dụng đèn quá gần với sofa
Không sử dụng đèn quá gần với sofa

Việc để đèn quá gần vừa có thể gây bức bách, khó chịu trong người. Làm cho tâm trạng của người ngồi thêm phần căng thắng, lo lắng đầu óc không tỉnh táo, ngồi không vững.

Không đặt giá để đồ hay tủ trưng bày đối diện với sofa

Việc để những đồ dùng này đối diện với ghế sofa sẽ gây nên ảnh hưởng tới hoà khí trong gia đình, bất lợi cho mối quan hệ trong gia đình. Việc sắp xếp nội thất tưởng trừng như đơn giản nhưng không hề như thế. Bạn cần phải chú ý tỉ mỉ khi trang trí sofa để tránh tà khí. Giúp cho tinh thần các thành viên vui vẻ, đồng thời cũng là yếu tố tiền tài tăng lên, mọi việc đều thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *