Robot CyberDog mới của Xiaomi mở đầu kỷ nguyên chế tạo thú cưng robot

Không biết đã bao giờ bạn được nghe đến sản phẩm “Robot chó” chưa nhỉ? Nếu chưa thì sau đây hãy cùng spoehrer khám phá những điều thú vị về sản phẩm này nhé. Đây là một sản phẩm công nghệ vô cùng đột phá của tập đoàn Xiaomi có tên CyberDog. Những người đam mê robot nhất định không thể bỏ qua sản phẩm này vì Robot CyberDog được mệnh danh là bằng chứng cho việc bước thêm một bước tiến mới trong công nghệ sáng tạo. Việc Xiaomi công bố sản phẩm này tạo ra một bất ngờ lớn đối với nhiều người tiêu dùng khi thú cưng cũng có thể chế tạo thành một con robot.

Thông tin về Robot CyberDog của Xiaomi

Chó của bạn có thể lộn nhào giống Xiaomi CyberDog hay không? Trong một diễn biến bất ngờ, tại sự kiện ra mắt smartphone mới nhất của mình là Mi Mix 4, tập đoàn Xiaomi đã công bố một chú chó robot mang tên CyberDog. Đây là một con thú nuôi bằng máy giống với Spot của công ty Boston Dynamics, được ra mắt để minh chứng cho “sự tiên tiến trong công nghệ” của hãng điện tử Trung Quốc.

Thông tin về Robot CyberDog của Xiaomi
Thông tin về Robot CyberDog của Xiaomi

CyberDog là sản phẩm hợp tác giữa Xiaomi và Nvidia. CyberDog của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là một robot lấy cảm hứng từ sinh học được cung cấp bởi Siêu máy tính Jetson Xavier NX AI của NVIDIA. Cho Hệ thống nhúng và Edge được kết hợp với 128GB SSD gần như công nghiệp. Sở hữu 384 nhân CUDA, 48 nhân Tensor, 6 nhân CPU Carmel và 2 nhân chuyên xử lý học máy. Module này sẽ thu nhận và xử lý những thông tin từ 11 cảm biến trên người “chú chó”, sau đó đưa ra lệnh điều khiển hành động cho nó. 

CyberDog đi kèm với một số camera, micrô và cảm biến trên đầu của robot. Qua đó giúp nó có thể nhận biết không gian tương đương với mắt người. Nó cũng có các tính năng khác nhau như điều khiển bằng giọng nói và thậm chí có thể được điều khiển thông qua điện thoại thông minh.

Những công nghệ được tích hợp trong Xiaomi CyberDog

Các chuyển động được đảm nhiệm bởi các motor phát triển bởi Xiaomi. Cho phép CyberDog chạy với vận tốc 11.5 km/h và thậm chí là lộn nhào. Trong hệ thống cảm biến có camera Intel RealSense D450 giúp CyberDog nhận diện chiều sâu. Nó có thể “nhìn” không gian xung quanh để đi theo chủ. Và tránh vật cản không khác gì những chú chó thật. Và cũng giống với chó thật (ít nhất là những chú chó được huấn luyện); CyberDog có thể nghe mệnh lệnh của chủ và những người khác.

Những công nghệ được tích hợp trong Xiaomi CyberDog
Những công nghệ được tích hợp trong Xiaomi CyberDog

Các cổng cắm của CyberDog bao gồm 3 cổng USB Type-C và một HDMI. Điều này giúp các nhà phát triển có thể thêm những phần cứng, phần mềm của riêng mình để nó thông minh hơn. 1000 chú chó CyberDog đầu tiên sẽ được mở bán cho các kỹ sư và fan để tạo nên một cộng đồng những nhà phát triển robot mã nguồn mở. Hiện vẫn chưa rõ bao giờ Xiaomi CyberDog mới trở thành sản phẩm thương mại hóa được bán rộng rãi.

Video mới nhất của công ty cung cấp cho chúng ta cái nhìn về cách nó hoạt động trong cuộc sống thực. Nhìn vào video, chúng ta có thể quan sát thấy robot bốn chân đang được lắp ráp. Sau đó, nó có thể đứng lên và bắt đầu bước đi. Xiaomi thậm chí còn chú trọng đến độ bền của nó. Đồng thời cũng làm nổi bật sự nhanh nhẹn và tính di động của nó. Một cách ấn tượng, chúng ta thậm chí có thể thấy nó tự mình thực hiện thao tác lật ngửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *