Truy lùng 15 đối tượng tổ chức cá độ đến 400 tỷ đồng

Thời gian vừa qua, cụ thể vào ngày 7/4, nhận được thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự thuộc Bộ Công an cho biết lực lượng công an đã tiến hành vây bắt và khởi tố 16 nghi phạm trong đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức qua mạng internet. Đáng chú ý, số tiền giao dịch của đường dây này lên đến 400 tỷ đồng. Đặc biệt trong đó có rất nhiều phụ nữ tham gia vào đường dây đánh bạc, có người còn đang có con nhỏ. Nhóm này dùng các tài khoản game và quy đổi từ tiền ảo thành tiền mặt để thực hiện giao dịch.

Bắt giữ 15 đối tượng để tiến hành khởi tố vụ án cá độ bóng đá

Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc
Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc

15 đối tượng bị khởi tố, tạm giam gồm: Vũ Mạnh Cường (SN 1986, 1 tiền án giết người); và Trần Huy Hùng (SN 1996) – cầm đầu đường dây cá độ bóng đá. Trịnh Văn Thành, Nguyễn Văn Thắng, Vũ Thị Thủy, Ngô Xuân Thủy, Trần Đức Trung; (có 1 tiền sự và 3 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích). Trần Công Sỹ, Vũ Văn Mạnh (2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng). Vũ Thị Kiều Ngân, Vũ Thị Thanh Hòa, Lê Đức Anh, Lê Tuấn Minh, Đoàn Xuân Bách; và Phạm Đức Toàn, các bị can này đa số đều trú tại tỉnh Nam Định.

Riêng đối tượng Đặng Thị Nga do khai báo thành khẩn, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, có nơi cư trú ổn định nên không áp dụng biện pháp tạm giam.

Trước đó, ngày 25-3, Cục Cảnh sát hình sự (Phòng Hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao có yếu tố nước ngoài) đã xác lập chuyên án, đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nam Định và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc này.

Hình thức tổ chức đánh bạc qua mạng internet

Vũ Mạnh Cường cầm đầu đường dây đánh bạc
Vũ Mạnh Cường cầm đầu đường dây đánh bạc

Căn cứ tài liệu đấu tranh chuyên án và lời khai của các đối tượng. Cơ quan Công an xác định: Đầu năm 2020, Trần Huy Hùng, Vũ Mạnh Cường; Đặng Thị Nga đặt vấn đề với đối tượng tên Duy (đang xác định). Và được người này đồng ý cung cấp cho các tài khoản cá độ trên trang Website game; để tổ chức đánh bạc. Sau đó, Hùng tách tài khoản của mình thành các tài khoản cá độ bóng đá, rồi cung cấp cho Trịnh Văn Thành và Nguyễn Văn Thắng.

Riêng Cường và Nga cấp tài khoản cá độ cho các đối tượng trực tiếp đánh bạc với chúng. Việc cá độ bóng đá được thực hiện bằng cách con bạc truy cập tài khoản được cấp mật khẩu, đặt cược theo tỷ lệ cá cược trên trang mạng. Quy định số tiền quy đổi theo điểm đối với từng tài khoản tương ứng… Bước đầu cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền các đối tượng tổ chức đánh bạc; và đánh bạc khoảng trên 400 tỷ đồng. Kết quả khám xét, Ban chuyên án đã thu giữ 3 xe ô tô, 920 triệu đồng; 1 CPU, 4 laptop, 17 điện thoại di động, một số đồ vật tài liệu khác. Đáng chú ý, còn thu giữ 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về các vụ án.

Nguồn: congan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *