Đội tuyển bơi Việt Nam sau Olympic chưa thể trở về tập luyện

Đội tuyển bơi Việt Nam vừa trở về cùng Đoàn thể thao Việt Nam sau Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, các vận động viên sau khi thực hiện cách ly tập trung tại Hà Nội vẫn chưa thể tập luyện trở lại. Kinh ngư Huy Hoàng, Ánh Viên và một số vận động viên khác tiếp tục “mắc kẹt” tại Hà Nội cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo. Nhiều đội tuyển khác tại phía Bắc đã trở về với việc tập luyện của mình. Tổng cục thể dục thể thao sẽ có những sắp xếp phù hợp cho các vận động viên bơi lội trong thời gian tới. Theo dõi bài viết dưới đây của spoehrer để nắm bắt thông tin mới nhất về đội tuyển bơi Việt Nam nhé.

ĐT bơi VN bị “mắc kẹt” tại Hà Nội sau cách ly

Ngày 21-8, kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên và một số VĐV, HLV rời khu cách ly tập trung. Các vận động viên trở về cùng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Rời khu cách ly các VĐV vẫn chưa thể trở về nhà hoặc trung tâm huấn luyện để tập luyện.

Đội tuyển bơi Việt Nam bị "mắc kẹt" tại Hà Nội sau cách ly
Đoàn thể thao Việt Nam trở về nước sau khi thi đấu tại Olympic Tokyo 2020

Trước đó, ngày 4-8, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành quá trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Và nhanh chóng trở về nước. Tất cả các thành viên trong Đội tuyển bơi Việt Nam được cách ly y tế 14 ngày. Nơi cách ly tại một khách sạn ở trung tâm Hà Nội.

Ngày 18-8, các thành viên trong đoàn hoàn thành thời gian cách ly và được trở về nhà. Tuy nhiên các VĐV, HLV đến từ khu vực phía Nam như TP.HCM, Cần Thơ vẫn tiếp tục phải ở lại Hà Nội vì không có chuyến bay. Trao đổi với báo chí ngày 21-8, ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – cho biết: “Do chưa đăng ký được chuyến bay nên các VĐV, HLV tạm thời được đưa về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Cục Thể dục thể thao nỗ lực để đội tuyển bơi Việt Nam sớm bay về phía Nam

Hiện Tổng cục TDTT đang nỗ lực đăng ký với các cơ quan chức năng. Để giúp các VĐV, HLV này sớm bay về phía Nam, đảm bảo chu trình tập luyện. Suốt gần 3 tuần nay do phải cách ly y tế nên VĐV cũng chỉ có thể tự tập thể lực ở trong phòng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng – giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) – cho biết hiện ở Nhổn đang có 1 HLV và 3 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam. Đó là HLV Huỳnh Hữu Chí và VĐV Thạch Kim Tuấn (cử tạ); hai VĐV Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi). Ông Hùng cho biết hiện Trung tâm Nhổn đang cho các HLV, VĐV tự cách ly tại phòng. Sau 1 tuần mới có thể ra nhà tập và hồ bơi để tập luyện.

Sau Olympic Tokyo 2020, Đội tuyển bơi Việt Nam phải ngay lập tức bắt tay vào chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad Hàng Châu 2022. Vì vậy, việc mất quá nhiều thời gian cách ly y tế, không được tập luyện. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị chuyên môn của các VĐV trọng điểm như Huy Hoàng, Thạch Kim Tuấn.

Kình ngư Huy Hoàng bày tỏ những trải nghiệm sau Olympic

Kình ngư Huy Hoàng bày tỏ những trải nghiệm sau Olympic
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng có trải nghiệm khó quên tại Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng cùng những thành viên còn lại của đoàn thể thao Việt Nam lên đường về nước. Khép lại kỳ Olympic Tokyo không như mong đợi. Với Huy Hoàng, đó là những trải nghiệm khó quên cùng các bài học quý giá.

“Olympic Tokyo 2020 dạy Hoàng nhiều điều”, Nguyễn Huy Hoàng bày tỏ. “Lần đầu tiên Hoàng được thi đấu và tranh tài cùng với những kình ngư hàng đầu thế giới. Họ cao lớn lắm làm Hoàng lọt thỏm luôn. Nhảy xuống bể rồi, Hoàng cứ phải cố bám theo họ, để thu hẹp khoảng cách”. Kình ngư số 1 Việt Nam thẳng thắn thừa nhận khả năng của mình so với các đối thủ.

Đội tuyển bơi sẽ thay đổi hoàn toàn sau Olympic Tokyo 2020. Tất cả tập trung về một mối thay vì tập huấn từng Trung tâm HLTTQG như trước. Dựa trên tình hình dịch bệnh Covid-19, trong tháng 8, các tổ nội dung bắt đầu ra Hà Nội. Và tập huấn tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình ngay tại hồ bơi Mỹ Đình. Đây là nơi thi đấu các giải quốc tế của Việt Nam. Tổng cục TDTT đã phê duyệt chương trình trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *