“Anh da đen” Khaby Lame trở thành nhân vật nổi tiếng trên TikTok

Nếu như để nói về một người không mấy ai biết tên nhưng lại có rất nhiều người nhớ mặt trên mạng xã hội thì không ai khác chính là Khaby Lame. Chàng trai 21 tuổi này là chủ nhân của tài khoản TikTok trăm triệu người theo dõi. Chỉ với những video không thời thoại, ngồi và làm một vài hành động nhỏ nhưng anh chàng này đã nhận được sự chú ý và yêu mến của hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. “Anh da đen” là biệt danh của cộng đồng mạng Việt Nam đặt cho anh chàng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về chàng trai da đen duyên dáng này nhé.

Chàng trai thất nghiệp trở thành hiện tượng mạng

Chàng công nhân 21 tuổi gốc Senegal mất việc do đại dịch Covid-19. Nhưng không lâu sau đã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội. Anh có 100 triệu người theo dõi trên TikTok. Bị mất việc vào tháng 3/ 2020, Khaby Lame không ngờ đến một ngày mình sẽ trở thành triệu phú nhờ nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok. Với 100 triệu người theo dõi trên TikTok, Khaby Lame trở thành tài khoản được theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới. Anh chỉ đứng sau Charli D’Amelio. Anh 17 tuổi, người có trăm triệu lượt theo dõi và là TikToker thành công nhất từ ​​trước đến nay. Ước tính Lame có tài sản ròng từ 1,3 triệu đến 2,7 triệu USD.

Chàng trai thất nghiệp trở thành hiện tượng mạng
Chàng trai chiếm được sự yêu mến của hàng trăm triệu người trên thế giới

Anh sinh ra ở Senegal – một quốc gia Tây Phi. Lame sau đó chuyển đến thị trấn công nghiệp Chivasso, miền bắc nước Ý. Đây là nơi anh bị mất việc làm trong nhà máy hồi tháng 3/2020. Đây là một bước ngoặt với Khaby Lame. Thay vì tìm một công việc khác như lời cha yêu cầu, Khaby quyết định trở về nhà bố mẹ. Anh bắt đầu làm video trên TikTok. Ban đầu, nội dung video anh làm cũng chẳng có gì nổi bật. Chỉ đơn giản là lộ mặt, nói tiếng Ý với dòng phụ đề tiếng Anh bên dưới.

Cha của Lame đã khuyên anh xin một công việc khác. Nhưng không nghe lời cha, chàng trai này quyết định dành thời gian cho TikTok. Lame chuyên tạo ra các video thể hiện phản ứng của mình với các video khác trên TikTok.

Khaby Lame sở hữu tài khoản TikTok trăm triệu người theo dõi

Với 100 triệu người theo dõi trên TikTok, Khaby Lame trở thành tài khoản được theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới. Trong video, anh không nói một lời nào nhưng thay vào đó là biểu cảm khuôn mặt ấn tượng. Cùng với đó là động tác nhún vai trước ống kính. Các nội dung hài hước của Lame nhanh chóng được lan truyền trên khắp thế giới.

Khaby Lame sở hữu tài khoản TikTok trăm triệu lượt xem
Biểu cảm đáng yêu của anh chàng trên mỗi video

Tổng số lượt thích cho các video trên TikTok của anh là 1,5 tỷ và video được xem nhiều nhất của có lượt xem lên tới 158 triệu lượt. Trong khi đó, Lame tin rằng thành công của anh là nhờ nét mặt rất đặc biệt. “Khuôn mặt và biểu cảm của tôi khiến mọi người bật cười”, anh nói. Anh cho rằng những video không lời đã khiến những nội dung anh làm trở nên đặc biệt và dễ dàng được lan toả như một “ngôn ngữ toàn cầu”.

Lame có 33 triệu người theo dõi trên Instagram và 70.000 lượt theo dõi trên tài khoản Twitter. Gần đây, anh cũng ra mắt kênh YouTube của riêng mình, tuy nhiên kênh này chưa có bất kỳ video nào. Những video ngày ấy cũng chỉ được quay trong phòng ngủ – nơi anh ở chung cùng anh trai mình. Một căn phòng giản dị, trang trí bởi lá cờ của Senegal. Dữ liệu của Social Tracker cũng cho thấy anh công nhân trẻ đang thu hút được hàng triệu người theo dõi mới mỗi tuần. Và nhiều người tin rằng Lame sẽ sớm vượt qua đối thủ của mình để trở thành người được yêu thích nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *